Cá cảnh

Cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop

Cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop. Với kích thước nhỏ nhắn cùng màu sắc nổi bật, cá Bướm Điên Điển rất phù hợp cho bể thủy sinh phong cách Biotop. Tính tình cũng khá hiền lành nên bạn có thể nuôi cùng với các loài cá nhỏ nhắn khác. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về loài cá Bướm Điên Điển xinh đẹp này nhé.

ca-buom-dien-dien-1
Cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop

Xuất xứ và đặc điểm cá Bướm Điên Điển

Cá Bướm Điên Điển có tên khoa học là Poecilocharax Weitzman. Tên tiếng anh là Black Darter Tetra hay Black Morpho Tetra. Cá có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ, Brazil, Colombia, Peru và Venezuela. Nhất là ở tại các lưu vực sông Amazon, sông Orinoco và Rio Negro.

Trong tự nhiên, loài cá này thường sinh sống trong những vùng nước chảy chậm hay những vùng nước trà màu vì khô lá và thối rữa trên chất nền. Kích thước của chúng chỉ tầm khoảng 4cm.

ca-buom-dien-dien-2
Xuất xứ và đặc điểm cá Bướm Điên Điển

Thông thường, cơ thể cá đực có nhiều màu sắc và hình dáng cũng lớn hơn so với cá cái. Bên cạnh đó, vây lưng và vây hậu môn sẽ mở rộng và to đẹp hơn khi trưởng thành.

Cách nuôi cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop

Một bể có thể tích 50 lít nước sẽ phù hợp với 1 em cá đực và khoảng 2 đến 3 em cá cái. Nếu bạn muốn nuôi nhiều em hơn thì cần chuẩn bị một bể có thể tích tương ứng. Cá thích hợp với nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C. Độ pH từ 3 đến 6,5.

ca-buom-dien-dien-4
Cách nuôi cá Bướm Điên Điển nét đẹp cho phong cách Biotop

Ngoài ra, trong bể, chủ nuôi có thể rải một lớp nền cát. Và trang trí thêm một số nhánh gỗ, rễ lũa hoặc gỗ sồi lá khô kết hợp cùng đá và thực vật nổi. Có thể set up bể thủy sinh theo phong cách Biotop, tạo môi trường sống tốt nhất cho cá Bướm Điên Điển. Chúng có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm.

Thức ăn phù hợp nhất cho loài cá này là những động vật không xương nhỏ hay các loại côn trùng… Chúng cũng có thể ăn được thức ăn đông lạnh.

ca-buom-dien-dien-3
Tập tính sinh sản ở cá Bướm Điên Điển

Tập tính sinh sản ở cá Bướm Điên Điển

Cá Bướm Điên Điển sinh sản bằng hình thức đẻ trứng với số lượng từ 50 đến 100 trứng/lần. Trứng được cá bố bảo vệ và có thể nở trong vòng 5 ngày. Lưu ý là sau khi cá bột nở và ăn được atermia thì chủ nuôi nên tách bố mẹ ra để tránh tình trạng cá bố mẹ ăn cá con.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh nhỏ tuyệt đẹp trong bể thủy sinh, bạn khó lòng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Mắt Xanh cá Mắt Đèn có mắt sáng như ánh đèn

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Nuôi cá Đuôi Kéo xinh đẹp trong bể thủy sinh

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Có thể bạn quan tâm