Cá cảnh

Độc đáo cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ

Độc đáo cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ. Hình dáng tựa như một chiếc trực thăng, máy bay thu nhỏ. Loài cá độc đáo này rất được người chơi cá cảnh yêu thích. Đặc biệt cá Trực Thăng cũng là lựa chọn phù hợp cho môi trường bể thủy sinh. Cùng Cacanhmini.com khám phá ngay cá Trực Thăng như máy bay mini bay lượn trong bể thủy sinh.

ca-truc-thang-1
Độc đáo cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ

Xuất xứ và đặc điểm của cá Trực Thăng

Cá Trực Thăng có tên khoa học là Sturisoma panamense, Rineloricaria fallax, Loricaria panamensis, Sturisomatichthys. Thuộc loài cá da trơn và được tìm thấy nhiều ở vùng sông Santa Maria và sông Tuira trên sườn biển Thái Bình Dương của Panama. Ngoài ra, còn có xuất xứ từ các sông ở Colombia như Atrato, Sinú… và các sông ven biển Thái Bình Dương của Ecuador.

ca-truc-thang-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Trực Thăng

Hình dáng của cá Trực Thăng đặc biệt giống như chiếc máy bay thu nhỏ. 2 bên vây như đôi cánh khổng lồ. Trong môi trường tự nhiên, loài cá này thường sống ở những nơi dòng nước chảy nhẹ. Khi trưởng thành, chiều dài có thể lên đến khoảng 15cm hoặc có thể hơn. Và tuổi thọ có thể lên đến 10 năm.

Cá Trực Thăng rất thích hợp nuôi trong các hồ thủy sinh. Chúng có xu hướng bám vào thành kính hay lũa, đá trong hồ thủy sinh để tìm thức ăn.

ca-truc-thang-3
Cách nuôi cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ

Cách nuôi cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ

Cá Trực Thăng phù hợp với điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Và độ pH từ 6,5 đến 7,5. Loài cá này rất ưa thích môi trường nước cứng, không phù hợp với môi trường nước có độ pH thấp và nước mềm.

Các món ăn khoái khẩu của cá Trực Thăng là các loại thức ăn chuyên dụng cho cá cảnh, đặc biệt là thức ăn dạng viên chìm, cám hạt nhỏ dạng chìm. Ngoài ra, còn ăn được cả trùn chỉ, rau diếp, dưa chuột, thực phẩm sống và đông lạnh. Kể cả các loại rêu tảo, lá cây hư hay đồ ăn dư thừa của các loài cá cảnh chìm xuống đáy bể…

ca-truc-thang-4
Cá Trực Thăng sinh sản.

Hướng dẫn cách cho cá Trực Thăng sinh sản

Mặc dù cá Trực Thăng có bản tính hiền lành, tuy nhiên, khi mang bầu, giữ trứng và chuẩn bị sinh con, cá Trực Thăng cái sẽ trở nên hung dữ. Cá cái có thể đẻ từ 50 đến 120 trứng/lần. Sau khi đẻ trứng, cá đực sẽ canh giữ trứng và ấp cho đến khi trứng nở.

Sau khoảng 5 ngày, trứng sẽ bắt đầu nở. Thông thường cá đực sẽ tìm chỗ cho trứng nở ở khu vực có nhiều thức ăn. Sau khi trứng nở, cá con bơi lội được thì cá đực sẽ rời đi.

Thời gian ban đầu, cá con khá nhạy cảm với chất lượng nước. Do đó, bạn cần hạn chế thay nước và duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Gọi tên những loài cá độc đáo trên Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

Nuôi cá betta phong thủy rước tài lộc may mắn về nhà

Các loại cá cảnh hiền lành là hoa hậu thân thiện

Điểm danh 5 loại cá cảnh bơi theo đàn cực sinh động

Điểm mặt những loại cá cảnh vệ sinh bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , ,