Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi. Cá Otto được ví như Người lao công chăm chỉ, là loài cá dọn bể siêng năng. Mà lại rất dễ nuôi, chủ nhân cũng không cần dành quá nhiều công sức để chăm sóc các em này. Bên cạnh các loài cá như cá tỳ bà, cá lau kiếng, cá chuột, ốc táo… Cá Otto cũng là ứng cử viên thích hợp cho vị trí chuyên gia dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho bể cá thủy sinh của anh em. Cùng Cacanhmini.com khám phá loài cá hiền lành, dễ thương và cực kỳ siêng năng này.

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Đặc điểm và xuất xứ của cá Otto cá dọn bể

Cá Otto có nguồn gốc từ Nam Mỹ, những nơi có dòng nước chảy xiết hay những vùng hạ lưu. Cá Otto còn được gọi với cái tên khác là cá Otto thủy sinh. Đây là loài cá da trơn nước ngọt, có một sọc dài màu vàng nhạt trên thân là đặc điểm thường thấy ở loài cá này. Tuy nhiên, vẫn có một số loài cá Otto có sọc màu vàng xám hay màu ghi. Phần đuôi cá Otto thường có màu đen. Phần bụng màu trắng hay bạc.

Bản tính của loài cá Otto là rất hiền lành và nhút nhát. Ban ngày dù chỉ gặp một chuyển động nhẹ chúng sẽ lẫn trốn. Ban đêm chúng hoạt động mạnh dạn hơn. Chúng cũng dễ dàng sống hoà bình, thân thiện với những loài cá hàng xóm xung quanh mình.

Cách nuôi cá Otto dọn bể

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Otto dọn bể

Cá Otto rất dễ nuôi vì chúng có khả năng thích nghi cao nên không có yêu cầu quá cao về chất lượng nước. Nhiệt độ thích hợp cho cá Otto là trung bình ở mức 25 độ C. Độ pH: 7,5 và dH: 10.


Cách nuôi cá Otto dọn bể

Anh em chủ nuôi có thể bố trí thêm nơi ẩn nấp cho chúng. Chẳng hạn như thêm cây thủy sinh, gỗ hay đá để chúng có bóng râm, chỗ nghỉ ngơi hay chỗ trốn nếu cảm thấy sợ hay bị đe dọa.

Lưu ý không nên thay đổi môi trường nước trong bể quá đột ngột. Vì cá Otto khá nhạy cảm với môi trường đó. Cách tốt nhất là khi thay nước, bạn nên thay nước từng chút một và giữ lại 1/3 lượng nước cũ trong bể.

Ngoài ra, không nên sử dụng các loại thuốc hóa học, thuốc diệt rêu hay hóa chất diệt ốc nếu bạn mún hủy diệt luôn hồ cá Otto của mình. Bạn cũng đừng để chúng sống chung với những loài cá dữ ăn thịt nếu không muốn cá Otto trở thành bữa trưa của các loài cá hung dữ này. 🙂

Thức ăn phù hợp với cá Otto

Cá Otto là loài cá dọn bể nên rất dễ ăn và dễ nuôi. Chúng có thể ăn được khá nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng cũng ăn rêu trong các thân cây hay phiến đá… Tuy nhiên, nếu trong hồ không có rêu, bạn có thể bổ sung thêm tảo cầu hay các loại thức ăn cho tép cảnh, trứng tôm… để đảm bảo có nguồn thức ăn cho chúng.

Một em cá Otto xinh xắn có giá bao nhiêu?

Tập tính sinh sản của cá Otto

Mặc dù cá Otto dễ nuôi nhưng quá trình sinh sản của chúng khá phức tạp. Chúng chỉ đẻ vài chục trứng mỗi lần. Cá Otto bột thường ăn rêu và vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quá trình thích nghi và phát triển của mỗi cá thể nên số lượng cá Otto trưởng thành và khỏe mạnh không còn lại bao nhiêu.

Một em cá Otto xinh xắn có giá bao nhiêu?

Với loài cá Otto chuyên dọn dẹp vệ sinh cho bể cá. Anh em có thể mua chúng ở bất kì tiệm cá cảnh nào. Vì nhìn chung, cá Otto khá phổ biến. Giá dao động chỉ từ 10.000 – 15.000đ/em. Và còn gì tuyệt hơn khi bể cá thủy sinh của bạn luôn sạch sẽ nhờ có các em cá Otto “Người lao công chăm chỉ” này?

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá dọn bể siêu hot giúp bể anh em luôn sạch:

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá chạch rắn culi thân dài giống rắn ăn cả chất thải

Cá lau kính chuyên gia dọn bể hay kẻ xâm lấn đáng sợ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Những lợi ích không ngờ của việc nuôi cá cảnh
Bài sau
Bờ biển phát sáng nhờ hàng triệu sinh vật phù du

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.