Cá cảnh

Bất ngờ với những điều đặc biệt về cá Hề

Bất ngờ với những điều đặc biệt về cá Hề. Mỗi loại cá Hề đều sở hữu những nét độc đáo và hoa văn đặc sắc riêng. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 30 loại cá hề khác nhau. Tuy nhiên, cá hề Nemo màu cam là phổ biến nhất. Giống như chú cá hề Nemo bạn đã xem trong phim hoạt hình Đi tìm Dory vậy. Ngoài ra, còn có cá hề màu đen và cá hề màu bạch kim, nhưng loại này thì hiếm thấy hơn. Vẫn còn những điều thú vị khác về cá Hề mà bạn sẽ hết sức bất ngờ khi khám phá cùng Cacanhmini.com đó nhé.

ca-he-doi-gioi-tinh-1
Bất ngờ với những điều đặc biệt về cá Hề

Bất ngờ với những điều đặc biệt về cá Hề

Cá Hề đôi khi còn được gọi là Cá khoang cổ. Chúng thuộc họ Cá thia hay còn gọi là Cá trinh nữ. Màu sắc đặc trưng nhất của cá Hề là sọc màu đen, trắng và cam.

Cá Hề thường làm tổ trong các rạn san hô. Và để bắt mồi, chúng bơi vào rặng san hô nơi có thể thu hút được những con cá lớn hơn bị đốt bởi các xúc tu của hải quỳ. Hải quỳ sẽ ăn những con cá lớn và chừa phần còn lại cho cá hề. Bên cạnh đó, cá Hề cũng ăn cả tảo và những sinh vật phù du khác.

Cá Hề có khả năng chuyển đổi giới tính

Điều độc đáo là tất cả các em cá Hề khi sinh ra đều mang giới tính đực. Thế nhưng một số lại phát triển thành giới tính cái. Chúng cũng phát triển thêm các cơ quan sinh sản khi cần thiết.

Cá Hề cái có thể đẻ đến hàng ngàn quả trứng trên các rặng san hô. Hoặc đẻ trứng lên các kẽ đá trên hải quỳ. Những quả trứng của cá hề có thể nằm đó quanh năm. Cá Hề đực thường bảo vệ trứng cho đến khi trứng nở.

blue-tang-3
Cá Hề diễn viên chính trong bộ phim hoạt hình Đi tìm Nemo

Cá Hề có thể phát triển từ 6cm đến 15cm. Chúng cũng là một trong loài cá cảnh nước mặn được yêu thích nhất. Và tuổi thọ trung bình của chúng là khoảng 6 năm. Ở một số điều kiện sống tốt hơn, cá hề thậm chí còn có tuổi thọ lâu hơn như thế.

Quá nổi tiếng với các bạn nhỏ

Cá Hề được nhiều người biết đến hơn. Kể từ khi trở thành diễn viên chính trong bộ phim hoạt hình Đi tìm Nemo của hãng Pixar ra mắt năm 2003. Bộ phim này nói về một chú cá hề vô cùng lo lắng khi tìm kiếm cậu con trai mất tích của mình.

Cá hề Nemo trong phim hoạt hình có màu cam là loài phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có cá hề màu đen và cá hề màu bạch kim, nhưng loại này thì hiếm thấy hơn.

Tác giả: H.Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh nước mặn đẹp và độc đáo nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Bí quyết nuôi và chăm sóc cá hề Nemo

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

Cách nuôi cá Bống Cờ Lửa cá biển cá tính thú vị

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2021

Blue Tang là cá bắp nẻ xanh Dory nổi tiếng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , ,

Clip động vật vui

Menu