Anaconda dài 33 foot này lớn đến mức bạn cần cẩu để nhấc nó lên

Rất có thể, chưa ai từng đo chính xác kích thước của con trăn lớn nhất từng sống. Rất khó để ước tính những gì nằm dưới nước hoặc ẩn trong các hang trên lưu vực sông Amazon do độ lớn tuyệt đối của nó. Con trăn dài 33 foot trong video này chỉ được phát hiện tình cờ khi một số công nhân xây dựng đang dọn rác rừng ở Brazil.

Đoạn video dưới đây cho thấy một con trăn Anaconda dài 33 foot trong rừng nhiệt đới được một chiếc xe tải máy dùng để dọn sạch các mảnh vụn rơi xuống nhặt lên. Loài bò sát khổng lồ này to lớn đến mức cơ thể khổng lồ của nó rủ xuống cả hai bên cánh tay đòn lớn của chiếc xe tải. Tuy nhiên, con rắn dường như không thích thú với những gì đang xảy ra (bạn có thể đổ lỗi cho nó không?). Nó cố gắng trườn lên cánh tay máy kéo và dùng móng vuốt, cố gắng bám vào một cụm cành cây gần đó.

trăn xanh
Từ ‘anaconda’ được cho là bắt nguồn từ ‘henakanday’ trong tiếng Sinhalese (có nghĩa là ‘rắn sấm sét’), hoặc ‘anaikondran’ trong tiếng Tamil (có nghĩa là kẻ giết voi).

© Patrick K. Campbell/Shutterstock.com

Anacondas và con người

Thật không may, người ta vẫn chưa biết chính xác điều gì đã xảy ra với con rắn khổng lồ sau khi video này được quay. Anacondas rất kiên cường, vì vậy hy vọng rằng loài bò sát khổng lồ này đã thoát khỏi cuộc chạm trán bất thường này mà không bị tổn thương.

Đáng buồn thay, cũng có khả năng con vật khổng lồ này đã bị giết bởi những kẻ bắt giữ nó. Mọi người giết anacondas vì họ nghĩ rằng những con vật này nguy hiểm và có thể làm tổn thương chúng. Kiểu giết người này thường không được thực hiện để trả thù hoặc vì các vấn đề kinh tế, mà vì sợ hãi và với hy vọng rằng nó sẽ ngăn những con rắn lớn này có khả năng gây hại. Những kẻ săn mồi mạnh mẽ như vậy gây nguy hiểm cho thực phẩm, sự an toàn và sinh kế của những người sống gần đó.

Con rắn nặng nhất thế giới

Anacondas là loài rắn lớn và mạnh mẽ được tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới và sông ở Nam Mỹ. Chúng thích nghi tốt với môi trường nước và thích những vùng nước chảy chậm như đầm lầy và đầm lầy. Anacondas cũng có thể được tìm thấy trong đầm lầy ngập mặn và thảo nguyên ngập nước. Chúng có chiều dài trung bình từ 10 đến 17 feet. Một số mẫu vật thậm chí đạt chiều dài lên tới 30 feet hoặc hơn và nặng tới 550 pound! Kích thước khổng lồ của chúng có nghĩa là chúng thường là những kẻ săn mồi hàng đầu trong môi trường của chúng, mà bản thân chúng không sợ bị tấn công — tất nhiên, trừ khi có sự tham gia của con người.

Làm thế nào một Anaconda có thể trở nên lớn như vậy?

Anacondas có khả năng thích nghi cao và có những cách thích nghi độc đáo cho phép chúng thành công trong nhiều môi trường khác nhau. Chúng có thể chìm trong nước trong thời gian dài và đã phát triển khả năng không bị phát hiện khi đi săn. Vì là loài bán thủy sinh nên chúng có thể di chuyển giữa đất liền và nước một cách dễ dàng, cho phép chúng tận dụng các nguồn con mồi khác nhau. Ngoài ra, anacondas có khứu giác nhạy bén giúp chúng theo dõi ngay cả những con mồi khó nắm bắt nhất.

Khả năng thích ứng nhanh chóng của chúng với sự thay đổi của môi trường xung quanh đặc biệt hữu ích ngày nay, vì môi trường sống của chúng liên tục được chạm khắc, tạo hình, cắt và trồng khi nạn phá rừng gia tăng.

Anaconda thực sự là một sinh vật đầy cảm hứng và là minh chứng sống động cho những điều kỳ diệu của tự nhiên. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người bị thu hút bởi Anacondas, với khả năng phục hồi và sức mạnh của chúng. Anaconda là một lời nhắc nhở về sức mạnh của tự nhiên và ngay cả khi đối mặt với sự hủy diệt, cuộc sống sẽ tìm ra cách. Và kích thước khổng lồ của con anaconda này trong video chắc chắn thể hiện kích thước và sức mạnh to lớn!

Những con rắn đáng chú ý này là những sinh vật thực sự đáng kinh ngạc và chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ khả năng phục hồi, sức mạnh và khả năng thích ứng của chúng. Anaconda là một lời nhắc nhở đầy cảm hứng về sức mạnh của tự nhiên khi đối mặt với sự hủy diệt. Đó là minh chứng cho những bí ẩn nằm trong môi trường của chúng ta, và là điều mà chúng ta không bao giờ nên coi thường.

Tiếp theo:

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ Ấn Độ: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Hồ Diablo sâu bao nhiêu?