Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

(Cá Cảnh Mini) – Cá dĩa cá đĩa là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất, được mệnh danh là “nhất đại mỹ ngư” hay “ngũ sắc thần tiên”. Loài cá này có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa nhưng lại có nhiều màu sắc và hoa văn cực kỳ độc đáo và nổi bật.

Blog Cacanhmini.com chia sẻ với 500 anh em top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất và được các anh em say mê tìm mua.

Top 10 loại cá dĩa đẹp Top 10 loại cá dĩa đẹp

1. Cá dĩa lam

Cá dĩa lam mang bộ gen của dòng cá dĩa Blue Turquise. Khi còn bé cá dĩa lam có màu xanh trong suốt. Và dần dần khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, chúng có màu xanh ngọc đậm và nổi bật hơn. Điểm theo đó là các sọc trắng, sọc xanh hay chấm bi…

2. Cá dĩa vàng

Cá dĩa vàng sở hữu đa phần là màu vàng sáng trên thân. Có thể kết hợp thêm một số sọc trắng mờ, vây khá trong suốt. Cá đĩa vàng thường được nhiều anh em yêu thích và chọn nuôi nhất. Vì màu vàng là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, phát tài.

3. Cá dĩa đỏ

Cá dĩa đỏ cũng sở hữu một màu toàn thân như cá đĩa vàng. Nhưng màu sắc nổi bật nhất của chúng là màu đỏ, tựa như ngọn lửa cháy bỏng, thiêu rụi bất cứ ai ngắm nhìn.

4. Cá dĩa trắng

Trái ngược với cá đĩa đỏ với màu đỏ cháy bỏng, cá dĩa trắng lại sở hữu một màu sắc trắng thuần khiết trên toàn bộ cơ thể. Em này có vẻ đẹp mong manh, trong sáng, dễ thương khiến nhiều anh em dân chơi mê đắm.

5. Cá dĩa Heckel

Phải nói là cá dĩa Heckel có màu sắc trên thân cực kỳ độc đáo, gần như có 1-0-2. Khác biệt nhất là một sọc chính giữa cơ thể, đối lập hoàn toàn với màu sắc và hoa văn trân thân mình.

Đây cũng là các em cá đĩa nguyên thủy, được đặt theo tên của tiến sĩ Johann Jacob Heckel, người đầu tiên tìm ra chúng. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, tư nhiên, khó chinh phục.

Top 10 loại cá dĩa đẹp Top 10 loại cá dĩa đẹp

6. Cá dĩa bông xanh

Cá dĩa bông xanh được lai ghép từ gen của nhiều loài cá dĩa. Mấy em cá dĩa bông xanh có cả màu xanh và hoa văn họa tiết sọc đỏ nổi bật, bao quanh mắt và điểm xuyết cả cơ thể.

Màu sắc của tụi nó cũng có thể thay đổi tùy theo tâm trạng. Nói chung, mấy em này là kiểu nắng mưa thất thường đấy các anh em.

7. Cá dĩa bồ câu

Cá dĩa bồ câu được lai tạo bởi một nhà nhân giống người Thái Lan Kitti Phanaitthi. Tụi này có thân hình màu trắng sáng, hoa văn màu đỏ nổi bật. Phần đuôi có một chút màu đen.

8. Cá dĩa da rắn

Cá dĩa da rắn với hoa văn vô cùng đa dạng và khó định hình nhất. Mỗi em đều mang vẻ đẹp đặc sắc cùng với hoa văn tinh xảo bậc nhất. Vì lẽ đó nên rất nhiều anh em dân chơi tìm mua loại này.

9. Cá dĩa Albino

Cá dĩa Albino mang màu trắng toàn cơ thể cùng với đôi mắt màu đỏ đặc trưng. Có thể nói, cá đĩa Albino là một dạng bạch tạng ở cá đĩa. Điểm trừ là tụi này có sức đề kháng yếu hơn những dòng cá đĩa khác.

10. Cá dĩa chấm bi

Anh em nào thích kiểu chấm bi thì sẽ hợp với các em cá dĩa chấm bi này. Trông tụi nó cũng khá vui nhộn và thú vị nên được nhiều anh em đầu tư, mua về nuôi cho vui cửa vui nhà.

Tác giả: AnAn – Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ bí kíp nuôi cá cảnh và Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất với 500 anh em:

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh
Bài sau
9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả