Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc

(Cá Cảnh Mini) – Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc. Mặc dù rái cá biển rất dễ thương nhưng có nhiều điều về rái cá biển sẽ khiến bạn kinh ngạc. Trong bài viết dưới đây từ Cacanhmini.com, chúng ta sẽ khám phá 10 sự thật đáng kinh ngạc về rái cá biển. Chúng là một trong những bố mẹ động vật tốt nhất trên hành tinh.

Lông của chúng dày nhất trong tất cả các loài động vật

Rái cá biển có mật độ lông cao nhất trong tất cả các loài động vật. Trung bình chúng có 1 triệu sợi lông trên mỗi inch vuông. Lông giữ ấm cho chúng! Mặc dù sống ở vùng biển Thái Bình Dương lạnh giá, nhưng rái cá biển không có nhiều mỡ hay màu hồng nhạt. Trên thực tế, nếu không có lông, chúng có thể chết cóng.

Rái cá biển mang đồ trong nách

Rái cá biển có túi đựng đồ gắn sẵn dưới mỗi cánh tay. Những nếp gấp da này được sử dụng để chứa thức ăn mà chúng tìm thấy. Chúng cũng giữ đá trong các nếp gấp da và sử dụng như một công cụ. Những sinh vật sống dưới nước này tiêu thụ ngao. Chúng cũng sử dụng những tảng đá này để mở vỏ ngao.

rai-ca-bien-1
Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc

Rái cá biển cái là một trong những bà mẹ động vật tốt nhất trên hành tinh

Rái cá biển mẹ thường có một con. Dường như sinh đôi rất hiếm. Các ông bố không giúp nuôi dạy con cái. Còn rái cá biển mẹ chịu trách nhiệm. Chúng luôn ở bên con. Con non được mẹ liếm mạnh để bong bóng khí phát triển trong lông giúp chúng nổi trên mặt nước.

Rái cá biển mẹ đôi khi phải khởi hành để săn thức ăn. Trong thời gian này, mẹ hãy quấn tảo bẹ cho con để không bị trôi đi. Thậm chí rái cá biển mẹ sẽ bế con non trên ngực… Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Khám phá bí mật và sự thật về hải mã

Rafts là danh từ chỉ các cuộc tụ họp đông đảo của rái cá

Những đàn rái cá biển khổng lồ thường tụ tập với nhau để ngủ trưa. Đôi khi, hơn một nghìn con rái cá đã được phát hiện cùng một lúc. Rafts là danh từ chỉ các cuộc tụ họp đông đảo của rái cá.

Rái cá biển có thể nín thở trong vài phút dưới nước

Thời gian trung bình một con rái cá biển để thở là 2 phút. Mặc dù chúng có thể nín thở tới 5 phút. Chúng có thể tìm kiếm thức ăn dưới nước trong thời gian dài nhờ dung tích phổi khổng lồ.

Rái cá biển có khả năng lặn tuyệt vời

Rái cá biển thích lặn sâu. Hầu hết các lần lặn đều nằm trong phạm vi 60 feet so với bề mặt. Mặc dù chúng có thể lặn sâu tới 300 feet để tìm thức ăn. Hãy tưởng tượng một cấu trúc 27 tầng. Một con rái cá có thể bơi từ mái nhà đến lối vào, đào ngao, sau đó bơi ngược trở lại.

Rái cá biển có thể cách nhiệt từ lông

Những con rái cá nổi vuốt ve bộ lông của chúng. Điều này tạo ra bọt khí trên lớp lông giúp chúng tạo ra một lớp chống thấm ngay bên cạnh da để lặn. Khi rái cá lặn sâu, áp suất có thể cao hơn và nhiệt độ nước lạnh hơn. Áp suất và độ lạnh này sẽ nén oxy trong bộ lông của chúng. Nếu không có oxy này, thân nhiệt của rái cá biển sẽ thoát ra trong vài giây. Và hậu quả là nó có thể chết vì lạnh. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Rái cá biển bơi nhanh hơn người bình thường chạy

Rái cá, mặc dù có tầm vóc nhỏ bé, nhưng lại có tốc độ đáng kinh ngạc khi di chuyển trong nước. Chúng có thể di chuyển với tốc độ 7 dặm một giờ. Điều này nhanh hơn nhiều so với hầu hết mọi người có thể chạy! Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển

Rái cá biển có thể vỗ tay khi ở dưới nước

Hành vi dưới nước của rái cá được ví như hành động vỗ tay. Chúng làm điều này để giải trí phải không? Rái cá biển là một sinh vật có ích lợi. Để bảo toàn thân nhiệt, chúng sẽ đưa chân và tay lên khỏi mặt nước cho đến khi hoàn toàn cần thiết.

Rái cá biển lớn hơn nhiều so với rái cá sông, và bơi cũng khác

Cách tốt nhất để biết bạn đang nhìn thấy rái cá sông hay biển là nghiên cứu vùng nước. Ngoài ra, rái cá sông cũng dài hơn và nhẹ hơn rái cá biển. Trên thực tế, một con rái cá biển lớn gấp 3 lần một con rái cá sông! Chúng cũng bơi khác nhau. Rái cá sông bơi sấp bụng bằng bốn bàn chân có màng. Trong khi rái cá biển bơi ngửa bụng với chân chèo lộ ra ngoài.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Rái cá có nguy hiểm không

Sự thật về chim hải âu loài chim bay lớn nhất thế giới

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển

Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Bật mí những sự thật gây sốc nhất về bạch tuộc
Bài sau
Tổng hợp sự thật kỳ thú về hải ly ít ai biết