Tổng hợp sự thật kỳ thú về hải ly ít ai biết

(Cá Cảnh Mini) – Tổng hợp sự thật kỳ thú về hải ly ít ai biết. Hơn 1.000 sinh vật sống trong các vùng đầm lầy là hải ly. Sự cân bằng hệ sinh thái mà hải ly cung cấp không chỉ hỗ trợ chúng mà còn hỗ trợ các sinh vật khác. Thế nhưng, quá trình hiện đại hóa của loài người đã làm tổn hại đến môi trường sống của nhiều loài động vật. Và hải ly là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng do phá rừng và ô nhiễm. Hải ly cũng như các sinh vật khác đang mất dần môi trường sống. Hãy cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về loài hải ly nhé.

Hải ly là những tay bơi lội cừ khôi

Hải ly có vẻ hơi kỳ quặc trên cạn. Nhưng ở dưới nước, chúng có thể bơi tới 5 dặm/giờ. Cấu trúc thể chất của chúng giúp chúng bơi và di chuyển dễ dàng. Bộ lông không thấm nước, dầu của hải ly giúp chúng luôn khô ráo và săn chắc khi bị ngập nước trong thời gian dài.

Hải ly có thể ngâm mình dưới nước tối đa 15 phút. Mí mắt trong suốt của chúng có chức năng như kính bảo hộ. Cho phép chúng đi qua mặt nước. Vì chúng là loài bán thủy sinh nên mắt và van mũi của chúng đóng lại khi chúng bơi.

Hải ly có thể nặng khoảng 100 pound

Hải ly có thể có kích thước từ 35 đến 65 pound. Con hải ly lớn nhất từng được ghi nhận nặng tới 110 lbs. Hải ly trung bình có chiều dài từ 3 đến 4 feet khi nằm và 3 đến 5 feet khi đứng thẳng. Một trăm mười pound là con hải ly lớn nhất từng được ghi nhận.

hai-ly-2
Tổng hợp sự thật kỳ thú về hải ly ít ai biết

Đuôi hải ly khá hữu ích

Hải ly có đuôi phẳng rất lớn. Đuôi giúp nó bơi và ngồi hoặc đứng thẳng. Hải ly có thể đập đuôi trên mặt nước nếu chúng nhận thấy nguy hiểm. Để cảnh báo các loài động vật khác. Hoặc đơn giản chỉ để giải trí. Hải ly không ngủ đông và dự trữ đủ thức ăn để tồn tại cho đến mùa xuân. Đuôi của chúng hầu như hoàn toàn không có mỡ. Cộng với một số mô liên kết giúp chúng tồn tại. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Hải ly có phải là loài gặm nhấm không

Răng của hải ly kỳ lạ nhưng mạnh mẽ

Răng cửa của một con hải ly nhô ra khỏi miệng trông rất buồn cười. Nhưng chúng có thể ăn hết một cái cây dài 8 feet trong vòng 5 phút. Những chiếc răng sắc nhọn của chúng cắt xuyên cành cây, bụi rậm và tán lá để xây tổ và đập nước. Răng cửa của hải ly mọc trong suốt cuộc đời, nhưng việc sử dụng hàng ngày sẽ ngăn cản sự mở rộng. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Chúng cũng có răng màu cam. Một lớp men giàu chất sắt bao phủ chúng tạo ra màu sắc này. Và giúp ngăn ngừa sâu răng. Men hải ly có chứa sắt, giúp củng cố nó, không giống như men của con người, có chứa magiê.

Hải ly đánh dấu lãnh thổ

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Nhưng hải ly tiết ra một chất gọi là Castoreum từ túi dầu nằm dưới đuôi của chúng. Chất này cùng với nước tiểu được hải ly sử dụng để đánh dấu lãnh thổ. Về mặt hóa học, chất này có độ đặc của mật đường và có mùi giống như vani xạ hương. Và được một số tổ chức ghi nhận nó an toàn để sử dụng trong hương liệu thực phẩm.

Hải ly sơ sinh rất năng động

Bộ dụng cụ là hải ly con. Sinh ra đã trưởng thành về thể chất. Chúng có bộ lông và có thể mở mắt ngay lập tức. Bộ dụng cụ có thể bơi ngay sau khi sinh. Nhưng chúng cần sự hướng dẫn của người lớn để học các kỹ năng khác. Chẳng hạn như săn tìm thức ăn trên bờ cũng như dưới nước.

Hải ly rất thông minh

Hải ly là loài then chốt. Có nghĩa là chúng rất quan trọng đối với sức khỏe môi trường. Chúng là một trong số ít động vật có thể kiểm soát môi trường xung quanh để tạo ra một môi trường phù hợp. Nhưng đó không phải là lý do tại sao chúng được coi là kỹ sư sinh thái. Các vùng đất ngập nước do chúng tạo ra là hệ sinh thái quan trọng của vô số loài. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc

Môi trường được cải thiện nhờ các vùng đất ngập nước từ Hải ly

Khi hải ly tạo ra các vùng đất ngập nước. Chúng hoạt động như những quả thận của trái đất. Lọc nước và hấp thụ lượng mưa dư thừa và nước lũ. Đất ngập nước không chỉ trữ nước cho động vật mà còn giúp ngăn chặn sự lây lan của cháy rừng. Do đó, hải ly rất quan trọng đối với hệ sinh thái của chúng ta.

Con người là mối đe dọa lớn nhất với hải ly

Quá trình hiện đại hóa từ loài người đã làm tổn hại đến môi trường sống của nhiều loài động vật. Và hải ly là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng do phá rừng và ô nhiễm. Hải ly cũng như các sinh vật khác đang mất dần môi trường sống. Điều này có thể gây ra tuyệt chủng nếu chúng ta không cẩn thận.

Hải ly cũng có những kẻ thù trong tự nhiên. Cáo, sói đồng cỏ, rái cá, linh miêu và cú sừng xanh săn hải ly. Tuy nhiên, hải ly rất giỏi trong việc chống đỡ những kẻ săn mồi nhờ cấu trúc phức tạp và sự gần gũi với nước.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Khám phá bí mật và sự thật về hải mã

Tiết lộ top 10 sự thật thú vị nhất về hà mã

Bất ngờ với những sự thật thú vị nhất về cá heo

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hải cẩu

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc
Bài sau
Những khám phá và sự thật thú vị nhất về con cua