Ai có thể đối đầu và giết chết cá mập trắng

Ai có thể đối đầu và giết chết cá mập trắng?

Cá cảnh mini – Hầu hết đều đồng ý rằng cá mập đứng đầu chuỗi thức ăn, đặc biệt là loài cá mập trắng lớn rất đáng sợ. Nhưng cá mập vẫn chưa chiếm lĩnh các đại dương, vì vậy cần phải có một số kiểm tra và cân bằng trong tự nhiên để giữ cho loài của chúng được kiểm soát.

Vậy những loài động vật nào ăn thịt cá mập trắng lớn? Động vật nào không sợ khi đối đầu với một trong những loài cá mập hung dữ nhất thế giới? Hãy cùng Blog cá cảnh mini tìm hiểu. Ngoài ra các bài viết hot khác như Bật mí những sự thật gây sốc nhất về bạch tuộc xem nay tại đây.

Tại sao Cá mập trắng lớn lại đáng sợ như vậy?

ca-map-ho

Cá mập trắng lớn có 300 chiếc răng sắc như dao cạo và có thể dài tới 20 feet!

Ngoài phiên bản Hollywood của những Cá mập trắng lớn tuyệt vời, tại sao họ lại đáng sợ như vậy? Chúng thực sự đứng đầu chuỗi thức ăn (được gọi là kẻ săn mồi đỉnh) và có rất ít động vật khác ăn thịt cá mập.

Hãy bắt đầu với 300 chiếc răng cưa sắc như dao cạo. Có những hàng răng sắc nhọn này đều nghiêng vào trong một chút để sẵn sàng cắn và giữ.

Những con cá mập trắng lớn cũng cực kỳ to lớn, với một số con dài tới 20 feet và nặng từ 1.500-4.000 lbs, một số đã được ghi nhận ở mức 5.000 lbs. Hãy dừng lại một giây và nghĩ về một con cá mập dài 20 feet.

Để tham khảo, một chiếc giường cỡ Queen chỉ dài 6 ½ feet, và một phòng ngủ chính trung bình chỉ dài 16 feet … bây giờ hãy nghĩ về một con cá mập to đến mức nó sẽ đè bẹp giường của bạn và thậm chí không vừa với phòng ngủ của bạn (bạn sẽ không muốn chúng ở đó!).

Bạn có biết về loài hải mã? Khám phá bí mật và sự thật về hải mã mà bạn sẽ cùng ngạc trên cacanhmini.com.

Cá mập trắng lớn có hung dữ không?

Cá mập trắng lớn là loài động vật rất hung dữ và tấn công con mồi từ bên dưới.

Đúng. Cá mập trắng lớn là loài động vật rất hung dữ và sẽ tấn công các động vật khác như hải cẩu, sư tử biển và cá heo, và chúng cũng sẽ tấn công con người. Trên thực tế, đã có nhiều vụ cá mập tấn công được ghi nhận từ những Cá mập trắng lớn hơn bất kỳ loài cá mập nào khác. Đã có 333 vụ tấn công người được ghi nhận dẫn đến 52 người thiệt mạng.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Cá mập trắng lớn không phải là loài cá mập lớn nhất ở biển. Cá mập voi lớn hơn nhiều với một số con nặng tới 15 tấn và dài hơn 40 feet! Nó lớn hơn gấp đôi so với những Cá mập da trắng. Chúng cũng có khoảng 3.000 chiếc răng! Nghe có vẻ đáng sợ!

Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn giữa hai điều này. Cá mập trắng lớn rất hung dữ và cá mập voi thì hoàn toàn ngược lại. Cá mập voi là loài ăn bộ lọc và lướt qua đại dương một cách duyên dáng, tận hưởng cuộc sống, với cái miệng mở to lọc hết chất dinh dưỡng từ sinh vật phù du. Nó rất khác so với Cá mập trắng.!

Hà mã động vật có vú rất to lớn trên cạn? Tiết lộ top 10 sự thật thú vị nhất về hà mã có thể bạn chưa biết tại Blog Cá cảnh mini.

Ai có thể đối đầu và giết chết cá mập trắng

Danh sách dưới đây không nhiều lắm. Tuy nhiên, chúng bị săn đuổi bởi một kẻ săn mồi cạnh tranh được chứng minh là khá thành thạo trong việc ăn thịt cá mập trắng lớn:

  • Cá voi sát thủ (Orcas)
  • Cá mập trắng lớn khác
  • Con người

Làm thế nào để Cá voi sát thủ giết và ăn thịt Cá mập trắng lớn?

ca-voi-sat-thu

Cá voi sát thủ đi săn theo đàn và có thể tấn công, giết và ăn thịt một con Cá mập trắng lớn!

Cá voi sát thủ hợp tác với nhau thành từng đàn để hạ gục Cá Cá mập trắng lớn.! Cá voi Orca lớn hơn cá voi trắng một chút. Chúng dài 20-25 feet và nặng từ 6.000 lbs đến 10.000 lbs hoặc hơn.

Cá voi sát thủ không có nhiều răng như loài cá trắng lớn nhưng răng của chúng lớn hơn và cứng hơn, một số dài tới 3 inch. Chúng có một hàng răng ở phía trên và một hàng ở phía dưới với các răng khóa vào nhau. Orcas có tất cả 40-56 chiếc răng nhưng chúng không sử dụng chúng để nhai, chúng dùng chúng để ngoạm và giữ chặt con mồi, xé nó thành những đoạn nhỏ hơn.

Người ta đã quan sát thấy cá voi sát thủ bắt gặp một con cá mập trắng lớn đang vây quanh nó theo nhóm và tiến đến gần nó để lật úp nó. Khi một con cá mập bị lật lên, nó sẽ đặt chúng vào tình trạng được gọi là bất động mạnh và chúng không thể di chuyển hoặc tự vệ.

Cá voi sát thủ đã giữ con cá mập ở vị trí đó trong 15 phút và sau đó cắn một miếng rất lớn từ bên hông của nó để tiếp cận gan. Cá mập có gan lớn chứa đầy chất dinh dưỡng và calo. Cá mập trắng lớn đã chết dạt vào bờ biển ở Nam Phi, Úc và California. Những cái xác này bị mất gan và dấu răng trên da cho thấy công việc của cá voi sát thủ.

Những Cá mập trắng nhận thức được mối đe dọa này và các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng Cá mập trắng sẽ thực sự chạy trốn khi cá voi sát thủ có mặt. Các nhà khoa học từng ghi lại cảnh một nhóm gồm 17 Cá mập trắng săn mồi ngoài khơi một hòn đảo San Francisco, tất cả đều chạy trốn vào mùa cá voi sát thủ tiến vào khu vực.  Ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Làm thế nào để Cá mập trắng lớn ăn thịt lẫn nhau?

Một loài săn mồi của Cá mập trắng lớn là cá mập Trắng lớn hơn.

National Geographic đã có một chương trình được gọi là Cá mập ăn thịt cá mập điều đó cho thấy cách cá mập tấn công nhau thường xuyên hơn chúng ta tưởng. Những cá mập trắng lớn với bằng chứng về vết cắn của những con cá mập khác có thể được nhìn thấy trong tự nhiên và những con cá mập có khả năng giết lẫn nhau.

Có một cảnh quay ấn tượng về cuộc tấn công cá mập do Adam Malski từ Sydney, Úc quay vào năm 2014. Nó cho thấy một con cá mập tấn công một con khác và cắn một cái rất lớn từ bên hông của nó! Nguyên nhân chính khiến cá mập giết nhau là vì thức ăn. Chúng chỉ là một nguồn săn mồi khác. Những con cá mập lớn hơn sẽ săn mồi những con cá mập nhỏ hơn và thường giết và ăn thịt chúng.

Mời bạn xem thêm Kinh ngạc trước những sự thật bất ngờ nhất về báo tuyết trên Blog cá cảnh mini.

Con người có ăn cá mập không? Làm thế nào để họ giết chúng?

Hoạt động đánh bắt cá mập đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Trung bình có khoảng 100 triệu con cá mập bị giết mỗi năm bao gồm cả cá mập Great White.

Con người cho đến nay vẫn là mối đe dọa số một đối với cá mập. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con người giết trung bình 100 triệu con cá mập mỗi năm!

Hầu hết điều này là thông qua đánh bắt cá mập, trong khi một số là từ tàu va vào hoặc đâm vào cá mập và giết chúng. Cá voi thường là nạn nhân của các vụ đâm tàu, nhưng nó cũng xảy ra với cá mập, cá heo và cá voi sát thủ.

Để câu cá, có một số kỹ thuật đánh bắt bao gồm sử dụng lưới vây và dây câu khổng lồ. Ở Mỹ, môn thể thao câu cá là phổ biến, bạn có thể tham gia một tour câu cá mập ngoài khơi bờ biển Florida và California.

Cách tồi tệ nhất để săn cá mập được gọi là vây. Đây là quá trình cắt vây cá mập và sau đó thả chúng trở lại nước để chảy máu. Vây cá mập được sử dụng trong súp vây cá mập, là một món ăn ngon và là biểu tượng địa vị ở các nước như Trung Quốc. Các vây cũng được cho là có đặc tính chữa bệnh nên ngư dân thu hút để giết nhiều cá mập hơn vì nó quá lợi nhuận.

Cá mập Đầu búa có vỏ sò và cá mập đầu búa nhẵn là hai loài hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức. Các nhà bảo tồn đang đấu tranh để thay đổi các quy định đánh bắt trong nỗ lực cứu nhiều cá mập hơn.

Tác giả Bảo Trinh theo khám phá Discovery Channel.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Khám phá 10 sự thật thú vị nhất về loài vẹt

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
5 loài rắn nước thường thấy ở Georgia
Bài sau
Cá mập bò di chuyển hơn 1000 dặm để làm gì?