Kinh ngạc trước những sự thật khó tin nhất về cá đuối

(Cá Cảnh Mini) – Kinh ngạc trước những sự thật khó tin nhất về cá đuối. Cá đuối vẫn là một trong những loài động vật hấp dẫn ở các vùng biển trên thế giới. Bạn sẽ kinh ngạc trước những sự thật khó tin nhất về cá đuối qua các thông tin từ Cacanhmini.com.

Cá đuối được coi là có họ hàng với cá mập

Cá đuối có thể được coi là anh em họ hàng gần gũi với cá mập. Chúng là loài cá elasmobranch, một nhóm cá có bộ xương sụn và 5 đến 7 khe mang.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về hình thái giữa cá đuối và cá mập. Cá đuối dẹp và có miệng, lỗ mũi và mang ở mặt dưới cơ thể. Tuy nhiên, sự giống nhau giữa các loài đôi khi rất khó hiểu. Một trường hợp cụ thể là cá mập thiên thần có cơ thể giống cá đuối. Cá cưa hay còn gọi là cá đuối, trông giống như cá mập. Không có gì ngạc nhiên khi hai giống này được gọi cho là có họ hàng với nhau.

Loài cá nước ngọt lớn nhất là cá đuối

Khi mọi người được hỏi loài cá nước ngọt lớn nhất là gì, không ai nghĩ đó là cá đuối. Chà, đó chính xác là một con cá đuối. Loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới chính thức là cá đuối khổng lồ.

Con cá khổng lồ nặng 661 pound được một ngư dân đánh bắt trên sông Mekong ở Campuchia. Một con cá trê sông Mekong trước đây từng giữ kỷ lục cho đến khi những người câu cá bắt được con cá đuối khổng lồ này. Đối với các nhà nghiên cứu liên quan, đó là một tín hiệu hy vọng rằng những loài động vật lớn như vậy vẫn tồn tại trong vùng biển của thế giới chúng ta.

ca-duoi-2
Kinh ngạc trước những sự thật khó tin nhất về cá đuối

Cá đuối có kiểu bơi độc đáo

Hầu hết các loài cá đều bơi bằng vây, nhưng cá đuối là một trong những trường hợp ngoại lệ. Một số cá đuối gai độc di chuyển trong nước thông qua sự nhấp nhô, liên quan đến việc cuộn cơ thể của chúng theo chuyển động giống như sóng. Lươn cũng sử dụng phương pháp bơi này. Một số loài cá đuối gai độc khác được biết là vỗ cánh như chim để di chuyển trong nước. Mặc dù đôi khi cá đuối gai độc có thể sử dụng đuôi để di chuyển trong quá trình bơi lội. Nhưng mục đích chính của chúng là để bảo vệ. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Khám phá những sự thật khó tin về cá voi sát thủ

Cá đuối là bậc thầy ngụy trang

Có rất ít động vật ở biển có thể ngụy trang tốt như cá đuối gai độc. Những loài cá này đã làm chủ môi trường của chúng đến mức chúng dễ dàng hòa nhập để che giấu mình khỏi con mồi và động vật ăn thịt. Để đạt được điều này, con cá đuối đi xuống đáy đại dương và vỗ cánh cho đến khi được bao phủ bởi cát. Khi hoàn thành việc này, cá đuối gai độc nằm yên chờ cho đến khi hết nguy hiểm hoặc cho đến khi con mồi lọt vào tầm ngắm.

Cá đuối không phụ thuộc nhiều vào mắt khi săn mồi

Đôi mắt của cá đuối gai độc được tìm thấy trên đỉnh đầu, khiến nó trở nên khó khăn khi nhìn thấy con mồi. May mắn cho loài cá này là nó không phải phụ thuộc vào mắt để tồn tại và kiếm ăn. Cơ thể của nó được trang bị một cảm biến điện. Cảm biến xung quanh miệng của nó sẽ cảm nhận được các điện tích tự nhiên của con mồi tiềm năng.

Cá đuối có thể gây chết người

Mặc dù bản chất không thiên về bạo lực, nhưng con cá đuối có thể gây chết người. Tất cả là vì vào chiếc gai có nọc độc ở cuối đuôi của nó. Cột sống có nọc độc và có thể gây tử vong cho nạn nhân. Trong một số trường hợp, nọc độc có thể lây lan nhanh chóng và dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Có một thành phố cá đuối

Có một nơi được gọi là Thành phố Cá đuối do số lượng cá đuối sống ở đó rất nhiều. Thành phố tuyệt vời này là một loạt các bãi cát cạn được tìm thấy ở North Sound của Grand Cayman, Quần đảo Cayman. Ở đây, những con cá đuối gai độc dường như đã trở nên quen thuộc với con người. Vì chúng có thể được cưng nựng và chơi đùa. Nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, nơi mọi người đến giao lưu với chúng. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Có một điệu nhảy cá đuối đặc biệt được gọi là Stingray Shuffle

Nghe có vẻ kỳ lạ, có một thứ gọi là điệu nhảy shuffle của cá đuối. Đây không phải là một động tác trên sàn nhảy, mà là sự sinh tồn dưới đáy đại dương. Vì hầu như không thể biết liệu một con cá đuối có bị chôn vùi dưới đáy đại dương hay không, nên cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân khỏi bị đốt. Bao gồm việc di chuyển bàn chân của bạn dọc theo đáy đại dương. Nếu có bất kỳ con cá đuối nào trên đường đi, nó sẽ được cảnh báo về sự hiện diện của bạn và di chuyển đi chỗ khác. Bạn hãy lưu ý và tránh sinh vật này. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Cá đuối có nguy hiểm không

Cá đuối cái sống lâu hơn cá đuối đực

Ở hầu hết các loài, con đực luôn lớn hơn con cái. Tuy nhiên, đối với cá đuối thì ngược lại. Sự vượt trội này không chỉ dừng lại ở kích thước. Nó cũng thể hiện trong tuổi thọ và tốc độ tăng trưởng của chúng. Cá đuối cái lớn hơn cá đực và trưởng thành nhanh hơn cá đực. Khía cạnh hấp dẫn của sự so sánh là tuổi thọ của chúng. Trong khi những con cái có thể sống tới 25 năm. Những con đực có tuổi thọ ngắn hơn, có thể lên tới 5 đến 7 năm.

Cá đuối gai độc đã xuất hiện từ thời khủng long

Một số loài động vật trên thế giới ngày nay đã tồn tại trong thời kỳ khủng long. Những động vật như cá sấu, rắn, thằn lằn, cá mập, ong và rùa. Đây là những ví dụ về những loài động vật được đặc ân sống sót sau trận mưa sao băng đã hạ gục khủng long. Thật ngạc nhiên, cá đuối là một trong những loài động vật đã chia sẻ thời kỳ đó với các loài khủng long hiện đã tuyệt chủng. Khiến loài cá này trở thành một thành viên đáng quý trong hội trường của kẻ sống sót trong kỷ Jura.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Những sự thật ít người biết về cá voi lưng gù

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc

Tiết lộ 14 sự thật thú vị về cá voi bạn chưa biết

Điểm danh các loại cá đuối nước ngọt đẹp nhất Việt Nam

Nuôi cá Sam bạc tỉ nhưng nguy hiểm vì có nọc độc

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Khám phá những sự thật khó tin về cá voi sát thủ
Bài sau
Điểm danh 10 thác nước đẹp nhất ở Alabama