Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương. Loài cá to lớn nhất trên thế giới với trọng lượng có thể lên đến 140.000 kg khi trưởng thành. Đó chính là cá Voi Xanh. Mặc dù to lớn là thế nhưng thức ăn của chúng chỉ là các loài động vật phù du. Cá Voi Xanh có thể ăn đến 40 triệu con moi trong vòng một ngày. Cùng Cacanhmini.com khám phá ngay các loài cá to lớn nhất đại dương.

Cá Voi Xanh

ca-voi-xanh-5
Cá Voi Xanh

Cá Voi Xanh có tên khoa học là Balaenoptera musculus. Là loài cá to lớn nhất trên thế giới với trọng lượng có thể lên đến 140.000 kg khi trưởng thành. Chúng thường sống ở các khu vực Ấn Độ Dương và phía nam Thái Bình Dương. Thức ăn của chúng là các loài động vật phù du, chúng có thể ăn đến 40 triệu con moi trong vòng một ngày. Tuổi thọ của cá Voi Xanh từ 80 đến 110 năm. Cá thể cái trưởng thành thường có kích thước 25m, cá thể đực có kích thước 24m.

Cá Nhà Táng

ca-nha-tang-1
Cá Nhà Táng

Cá Nhà Táng có tên khoa học là Physeter macrocephalus. Xếp thứ hai trong danh sách này. Trọng lượng từ 35.000 đến 57.000 kg khi trưởng thành. Cá Nhà Táng thuộc bộ cá voi động vật có vú. Khu vực sống chủ yếu là ở các vùng nước sâu hơn 1000 m và không phải nước đóng băng, tại các vùng biển nhiệt đới đến ôn đới. Khác với cá Voi Xanh, chúng có thể ăn cả các loài như mực khổng lồ, bạch tuộc và cá đuối… Tuổi thọ vào khoảng 70 năm với chiều dài khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là 12m.

Cá Mập Voi

ca-map-voi-1
Cá Mập Voi

Cá Mập Voi có tên khoa học là Rhincodon typus. Dù thuộc họ cá mập cá nhưng lại to lớn nhất. Trọng lượng đến 19.000 kg và chiều dài khoảng 9 đến 11m khi trưởng thành.Khu vực sống chủ yếu là tại các vùng nhiệt đới hoặc ôn đới ấm. Tuy nhiên, đến mùa sinh sản chúng sẽ di chuyển tới khu vực ven bờ như dải đá ngầm Ningaloo…. Mặc dù có tên là cá mập nhưng thức ăn chủ yếu của chúng lại là các loài phù du, các loại mực và động vật có xương sống nhỏ.

Cá Nhám Phơi Nắng

ca-nham-phoi-nang-1
Cá Nhám Phơi Nắng

Cá Nhám Phơi Nắng có tên khoa học: Cetorhinus maximus. Chúng là loài ít di chuyển, sống nổi, thường được tìm thấy ở các bờ biển. Tên gọi “Cá nhám phơi nắng” cũng để nói lên tập tính của loài động vật thú vị này. Cá Nhám Phơi Nắng dù có trọng lượng lên đến 2.200 kg khi trưởng thành. Nhưng cũng giống cá voi xanh, chúng là những kẻ chỉ ăn các sinh vật phù du. Mỗi giờ có thể tiêu thụ một lượng cá nhỏ và động vật không xương lên đến 2.000 tấn. Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Cá Mặt Trời

ca-mat-troi-1
Cá Mặt Trời

Cá Mặt Trời có tên khoa học là Mola mola. Đây là một giống loài lớn sống ở khu vực nước sâu. Chúng sống chủ yếu ở khu vực biển nhiệt đới. Về mùa nóng có thể đến vùng ôn đới đôi khi là ở khu vực hàn đới. Các món khoái khẩu của loài to lớn này là các loài động vật phù vu, rong biển… Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, chúng có chiều dài khoảng 1,8m và trọng lượng lên đến 1.000kg.

Cá Mái Chèo

ca-mai-cheo-2
Cá Mái Chèo

Cá Mái Chèo hay còn được biết đến với tên Cá Đại Vua. Tên khoa học là Regalecus glesne. Đây là một loài cá dài, dẹt sống ở khu vực nước sâu dưới lòng đại dương nên rất khó để nhìn thấy chúng. Cá Mái Chèo ăn các loài động vật phù du nên không hề nguy hiểm. Chiều dài trung bình khoảng 17 m và trọng lượng khoảng 270kg. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng, cá Mái Chèo có thể dự báo động đất và khi cá mái chèo xuất hiện cũng là lúc động đất có thể xảy ra.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Kể tên 5 loài cá cảnh nhỏ họ Tetra xinh đẹp nhất

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Bài trước
Bất ngờ với những điều đặc biệt về cá Hề
Bài sau
Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .