Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về lạc đà

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về lạc đà. Lạc đà là một trong những loài động vật lớn nhất được tìm thấy ở các vùng sa mạc và bán sa mạc của Châu Phi và Châu Á. Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn về chúng do cấu trúc và kích thước của chúng.

Niềm tin chính về lạc đà là chúng được sử dụng chủ yếu để chở hàng bởi những người du mục. Mặc dù giả thuyết là đúng, nhưng có nhiều điều đáng kinh ngạc về lạc đà hơn là được sử dụng để vận chuyển. Bài viết dưới đây từ Cacanhmini.com là mười sự thật đáng kinh ngạc về một con lạc đà.

Lạc đà không có nước trong nhiều tuần

Khoảng thời gian trung bình một cơ thể người có thể ở trong tình trạng không có nước là ba ngày, nhưng một con lạc đà sống sót nhiều hơn thế. Lạc đà được mệnh danh là “con tàu của sa mạc” vì khả năng không có nước trong nhiều tuần. Đó là do cấu trúc cơ thể có rất ít tuyến mồ hôi. Giúp giảm mất nước trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Vào mùa đông, lạc đà có thể ở mà không có nước trong hơn năm tháng. Trong thời gian đó, chúng sử dụng lượng nước dự trữ trong hệ thống cơ thể của chúng.

Bướu được sử dụng để tích trữ chất béo

Khi cơ thể bạn tích trữ chất béo trong mô mỡ nằm trên da, lạc đà sẽ tích trữ chất béo trong bướu của chúng. Cái bướu là một cấu trúc nổi bật nằm ở lưng lạc đà. Tùy thuộc vào loài lạc đà, lạc đà có thể có một hoặc hai bướu.

Bướu hay bướu đóng vai trò là nơi lưu trữ chất béo. Lạc đà sử dụng chất béo dự trữ trong thời gian khô hạn cho mục đích dinh dưỡng. Việc sử dụng chất béo dự trữ dẫn đến giảm kích thước của bướu. Ngoài ra, khi thiếu nước, chất béo trong bướu có thể chuyển hóa thành nước.

Hơn nữa, cái bướu đóng vai trò như một bộ điều chỉnh nhiệt cho lạc đà. Nó giúp điều hòa cơ thể của lạc đà với nhiệt độ bên ngoài của môi trường xung quanh.

lac-da-1
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về lạc đà

Chỉ có hai loại lạc đà

Trên thế giới, chỉ có hai loại lạc đà và chúng được phân biệt thông qua cái bướu của chúng. Loại chính đầu tiên là lạc đà dromedary, còn được gọi là lạc đà Ả Rập. Chúng được biết là chỉ có một bướu.

Loại lạc đà thứ hai được gọi là lạc đà Bactrian, có hai bướu. Lạc đà dromedary được thuần hóa chủ yếu, trong khi một số loài Bactrian được thuần hóa, còn lại là loài hoang dã. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa

Tuổi thọ của lạc đà hơn ba mươi lăm năm

Bạn sẽ thấy thú vị rằng lạc đà sống lâu hơn 35 năm. Trung bình, một con lạc đà có thể sống từ 40 – 50 năm. Một sự thật thú vị khác về lạc đà là chúng có thể sinh sản từ ba đến năm năm.

Ngoài ra, thời gian mang thai của chúng kéo dài hơn một năm và đôi khi chúng sinh ra một con bê hoặc cặp song sinh.

Sữa lạc đà chứa các chất dinh dưỡng cần thiết

Một sự thật thú vị khác về lạc đà là sữa của chúng có chứa một lượng lớn Vitamin C và sắt. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa lạc đà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của một cá nhân. Tiêu thụ sữa lạc đà cũng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cải thiện lưu thông máu. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Lạc đà có khả năng mang tải nặng

Cơ thể của lạc đà được chế tạo để có thể di chuyển những vật nặng rất nặng. Một con lạc đà trung bình có thể chịu tải hơn 440 pound tại một thời điểm cụ thể. Một sự thật thú vị khác là lạc đà có hai chân ở cùng một bên có thể di chuyển cùng nhau khi đi bộ. Ngoài ra, chất béo tích trữ trong bướu giúp chúng có thể đi lại mà không cần nghỉ ngơi để lấy nước hoặc thức ăn. Chúng cũng có tốc độ trung bình là 30mph.

Lạc đà là nguồn thực phẩm tốt

Một sự thật thú vị khác về lạc đà là chúng phục vụ như một nguồn thức ăn. Sữa và thịt lạc đà là nguồn thực phẩm tốt cho con người. Một phân tích khác về sữa lạc đà đã chỉ ra rằng sữa có chứa ít cholesterol và nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, thịt cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào cho nam giới. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Lạc đà có thể uống nhiều hơn 20 lít nước

Lạc đà có khả năng di chuyển quãng đường dài trên sa mạc mà không cần uống nước. Khả năng chống chịu hạn hán của chúng là lý do tại sao chúng có mật độ dân cư cao trên sa mạc.

Cấu trúc cơ thể của chúng cũng được sửa đổi để lưu trữ một lượng lớn nước sẽ được sử dụng khi không có nước. Trong trường hợp họ phải giảm gần 40% trọng lượng cơ thể, họ có thể tiêu thụ bốn mươi lít nước để bổ sung.

Lạc đà có một hệ thống cơ thể độc đáo

Một sự thật thú vị khác về lạc đà là sự độc đáo của cơ thể nó. Lạc đà sở hữu một số đặc điểm giúp chúng có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu trên sa mạc. Một trong những đặc điểm quan trọng giúp chúng thích nghi với sa mạc là màu lông từ nâu đến kem của chúng. Màu lông của chúng dễ dàng cho phép chúng hòa hợp với môi trường và giúp phản chiếu ánh nắng mặt trời.

Hơn nữa, lông dày và ngắn của lạc đà giúp bảo vệ làn da của chúng trước ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Bộ lông cũng giúp chúng giữ ấm vào ban đêm. Hơn nữa, bạn sẽ thích thú khi biết rằng lạc đà có hai lớp lông mi dài và hai lỗ mũi có cấu trúc giống như khe. Các cấu trúc giúp bảo vệ lạc đà khỏi những cơn bão bụi.

Lạc đà là động vật ăn cỏ có dạ dày phức tạp

Lạc đà không giống như các loài động vật nhai lại khác. Chúng tương tự như các loài Lạc đà như Lạc đà không bướu và Alpacas. Nhóm động vật này có ba dạ dày. Cho phép chúng đánh giá đủ chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu thực phẩm nghèo nàn và khan hiếm.

Ngoài ra, lạc đà là động vật ăn cỏ chủ yếu ăn cỏ. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng chúng cũng ăn thịt và nhai xương để tăng cường chế độ ăn uống của chúng. Hơn nữa, chúng có thể ăn những cành cây có gai mà không làm hỏng miệng.

Tác giả: H.P Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Top 3 thủy cung độc đáo nhất ở Mississippi

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về mực
Bài sau
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về tuần lộc