Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương. Dưới đây là những loài cá bơi nhanh nhất đại dương. Theo Cacanhmini.com tốc độ săn mồi của những loài cá này phải nói là quá nhanh quá nguy hiểm. Anh em đã biết đến những loài cá này chưa?

Cá cờ bơi nhanh nhất vận tốc lên đến 112 km/h

ca-co-1
Cá cờ bơi nhanh nhất vận tốc lên đến 112 km/h

Cá cờ chính là nhà vô địch loài cá bơi nhanh nhất đại dương. Vận tốc của chúng có thể lên đến 112 km/h. Đặc biệt khi săn mồi, cá cờ dùng các vây lớn để lùa các con mồi lại với nhau. Sau đó dùng mũi kiếm làm vũ khí gây trọng thương, khiến con mồi bất tỉnh trước khi dùng bữa.

Cá buồm đứng vị trí thứ 2 với vận tốc 109 km/h

ca-buom-2
Cá buồm đứng vị trí thứ 2 với vận tốc 109 km/h

Cá buồm tên tiếng anh là Sailfish, đứng ở vị trí thứ 2 với vận tốc lên đến 109 km/h. Chiều dài trung bình của cá buồm khoảng từ 1,2 đến 1,5m. Điểm nổi bật là có màu xanh lam hoặc xám. Và sở hữu vây lưng giống như cánh buồm. Tuổi thọ trung bình của loài cá này tầm 10 năm.

Cá Marlin sọc xếp vị trí thứ 3 với vận tốc 80 km/h

ca-marlin-soc-3
Cá Marlin sọc xếp vị trí thứ 3 với vận tốc 80 km/h

Được xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, cá Marlin sọc có thể bơi được với 80 km.giờ. Cá Marlin sọc có màu xanh đậm, phần bụng có màu bạc. Đặc biệt có đường kẻ sọc hai bên. Chiều dài tối đa là khoảng 4,2m và trọng lượng 200kg.

Cá thu Wahoo vận tốc 78 km/h

ca-thu-wahoo-4
Cá thu Wahoo vận tốc 78 km/h

Cá thu Wahoo hay còn gọi là cá thu ngàng, cá thu hũ thân hình rất dài, con dài nhất lên đến 2,5 m và nặng 83 kg. Loài này bơi trong nước với vận tốc 78 km/h. Chúng thường sống ở xa bờ với độ sâu từ 0 đến 15 m các vùng biển nhiệt đới.

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương vận tốc 76 km/h

ca-ngu-vay-xanh-tuna-5
Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương vận tốc 76 km/h

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương còn có tên tiếng anh là Southern Bluefin Tuna. Tốc độ bơi lội của chúng thì phải nói là có thể lênđến 1.200 m . Một em trưởng thành thường nặng 136 kg, chiều dài 2,1 m Và có thể bán được giá đến 36 tỷ đồng.

Cá ngừ vây vàng với vận tốc 74 km/h

ca-ngu-vay-vang-tuna-6
Cá ngừ vây vàng với vận tốc 74 km/h

Cá ngừ vây vàng có tên tiếng anh là Yellowfin Tuna. Được tìm thấy ở hầu hết các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Kích thước chiều dài lên đến 2,4 m và nặng 200 kg. Do cơ thể của chúng có hình dáng đặc biệt. Và đuôi dài cũng giúp chúng bơi đi rất nhanh trong nước. Vận tốc có thể lên đến 74 km/h.

Cá mập xanh với vận tốc 69 km/h

ca-map-xanh-blue-shark-7
Cá mập xanh với vận tốc 69 km/h

Cá mập xanh hay còn gọi là Blue shark chuyên sống ở các vùng nước biển sâu ở các đại dương vùng nhiệt đới và ôn đới. Cá mập đực nặng đến 182kg. Nằm trong top những loài cá bơi nhanh nhất đại dương. Cá mập xanh có vận tốc 69 km/h. Tuổi thọ trong khoảng 20 năm.

Cá kiếm bơi với vận tốc 64 km/h

ca-kiem-swordfish-8
Cá kiếm bơi với vận tốc 64 km/h

Cá kiếm hay còn gọi là cá mũi kiếm, cá Swordfish. Thân hình tròn thon dài, miệng nhỏ và dài giúp chúng dễ dàng xiên con mồi. Loài cá kiếm thường sống ở các khu vực biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

Cá mòi đường vận tốc bơi 64 km/h

ca-moi-duong-bonefish-9
Cá mòi đường vận tốc bơi 64 km/h

Cá mòi hay còn được gọi với tên tiếng anh là Bonefish. Sống chủ yếu ở các vùng biển ấm. Đặc điểm là cá có màu bạc, vây màu sẫm. Kích thước dài đến 0,9m và nặng 8kg. Loài cá này đặc biệt thường tụ thành đàn để tránh kẻ săn mồi. Thức ăn của tụi nó là tôm, cua, các động vật thân mềm và các sinh vật nhỏ… Tuổi thọ lên đến 19 năm trong điều kiện tự nhiên.

Cá chuồn có vận tốc 56km/h

ca-chuon-10
Cá chuồn có vận tốc 56km/h

Tên tiếng Anh của cá chuồn là Four-winged flying fish. Loài cá này có vận tốc lên đến 56km/h. Chúng còn có thể bay được trên mặt nước. Phần vây ngực phát triển giúp chúng thoát khỏi các kẻ săn mồi lớn.

Cá voi sát thủ đạt vận tốc 55km/h

ca-voi-sat-thu-11
Cá voi sát thủ đạt vận tốc 55km/h

Cá voi sát thủ có tên khoa học là Orcinus orca, là một loại cá voi có răng trong họ cá heo đại dương. Loài cá này có tốc độ săn mồi cực nhanh, đạt đến 55km/h. Và có thể săn nhiều loài động vật khác như cá heo và hải cẩu. Chúng sống chủ yếu ở vùng cực, biển Baltic và biển Đen.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá biển cá nước mặn cho các anh em:

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Những lợi ích không ngờ của việc nuôi cá cảnh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Tép cảnh nuôi chung với cá nào
Bài sau
Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo