Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói. Chó sói rừng là một loài chó hoang có quan hệ họ hàng gần với cả chó sói và cáo Bắc Mỹ. Chúng thường nhỏ hơn nhiều so với chó sói và thường có kích thước gần hơn với những con chó đã được thuần hóa. Tuy nhiên, cách chúng mang mình đi rất giống một con cáo. Chúng đa dạng về màu sắc, vị trí và có phổ giao tiếp rất rộng. Những chiếc răng nanh hoang dã này có thể được coi là mối đe dọa đối với nhiều người. Nhưng chúng đặc biệt quan trọng đối với Trái đất của chúng ta và vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, hãy cùng Cacanhmini.com tìm hiểu thêm về chúng bằng cách khám phá 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài sói!

Còn được gọi là Sói thảo nguyên

Mặc dù chó sói đồng cỏ nhỏ hơn nhiều so với loài sói bình thường. Nhưng chúng thường được gọi là sói đồng cỏ. Trung bình, một con sói cái trưởng thành có thể nặng từ 15-40 lbs. Một con sói đực trưởng thành có thể nặng từ 18-44 lbs. Mặc dù chúng gần với chó sói hơn là giống chó thuần hóa, nhưng so sánh chúng vẫn tương đối nhỏ. Con sói Bắc Mỹ trung bình có thể nặng tới 180 lbs. Chó sói đồng cỏ có thể nhỏ hơn, nhưng chúng vẫn nhanh và khỏe một cách đáng kinh ngạc so với kích thước của chúng!

Có rất nhiều loại trong chế độ ăn uống

Vì sói đồng cỏ chủ yếu là động vật ăn thịt, chúng cũng có thể tồn tại bằng chế độ ăn tạp. Chúng ăn nhiều loài gặm nhấm và các động vật nhỏ khác có thể xâm lấn. Ngoài các loài gặm nhấm, chúng cũng ăn thỏ, chim, sóc, trái cây, cỏ, hươu và côn trùng. Mặc dù chúng yêu thích những nguồn thức ăn này. Nhưng chúng cũng có thể gây phiền toái cho chủ trang trại. Điều này chủ yếu là do chúng thích ăn gia súc, bao gồm cả gà.

Có thể chạy rất nhanh

Chó sói đồng cỏ cực kỳ nhanh và chỉ có thể chạy hơn 40 dặm/giờ. Trên thực tế, bởi vì chúng nhỏ hơn và săn những con mồi nhỏ hơn. Chúng có thể chạy nhanh hơn rất nhiều so với hầu hết các loài sói. Tốc độ đáng kinh ngạc này tạo nên một cuộc rượt đuổi quan trọng khi bắt mồi hoặc di chuyển theo bầy. Chúng chạy với tốc độ trung bình 35 dặm / giờ. Chúng sử dụng khả năng chạy nước rút nhanh của mình để truy đuổi những con mồi đang di chuyển nhanh. Hoặc để tránh xa các mối đe dọa gần đó.

cho-soi-1
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói

Sử dụng nhiều hình thức giao tiếp

Chó sói đồng cỏ có một phương ngữ rộng và có thể tạo ra khoảng 11 âm thanh khác nhau như một cách giao tiếp. Chúng có thể gầm gừ cũng như huýt sáo để phòng thủ. Hoặc thậm chí sủa hoặc hú để liên lạc đường dài. Chó sói đồng cỏ có xu hướng hú nếu có mối đe dọa gần đó và chúng muốn báo động cho đàn của mình. Chúng rên rỉ và la hét như một hình thức phục tùng, cũng như thực hiện tiếng hú nhóm như một hình thức kết nối lại. Khi chúng đi trong đàn, chúng phát ra một loạt tiếng kêu đồng bộ như một hình thức giao tiếp khi đi. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Chó sói có nguy hiểm không

Chó sói đồng cỏ có 19 phân loài khác nhau

Chó sói đồng cỏ có 19 phân loài và màu sắc cũng như kích thước của chúng khác nhau là do điều này. Chó sói đồng cỏ phương Tây thường được tìm thấy ở California và có màu nhạt hơn. Tuy nhiên, chó sói đồng cỏ Tây Bắc sống ở Washington, Alaska và Canada. Có thể có màu từ nâu đậm, đến xám hoặc đỏ. Trong số 19 phân loài, 6 loài trong số này được xác định là chó sói đồng cỏ phương Tây. Chó sói đồng cỏ ở miền Đông trải dài từ Great Lakes đến New York. Những con sói đồng cỏ sống ở trung tâm có thể sống ở bất cứ đâu từ Trung Tây đến Texas. Chúng cũng có thể có nhiều màu sắc, từ xám đến nâu đậm đến đỏ.

Cuộc sống của chó sói đồng cỏ

Khi một con chó sói đồng cỏ tìm được bạn tình, nó sẽ đi du lịch và sinh sản với người bạn đời đó trong nhiều năm. Trên thực tế, họ thường là bạn đời của nhau. Tuổi thọ của sói rừng thường không quá một thập kỷ. Sau khi tìm được bạn tình, chúng thường sẽ sinh sản trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Ba. Số con trung bình khoảng 6 con. Kích thước lứa của chúng cũng có thể thay đổi do nguồn thức ăn sẵn có. Vì vậy, nếu có một lượng thức ăn dồi dào cho đàn của chúng, chúng có thể đẻ tới 19 con một lần. Tuy nhiên, nếu nguồn thức ăn hạn chế, chúng thường sẽ cung cấp một lượng nhỏ hơn, dao động từ 1-6 con. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ

Chó sói đồng cỏ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu ở Canada, Alaska và Trung Mỹ. Hầu hết sói đồng cỏ sống trên Great Plains. Tuy nhiên, phạm vi của chúng đã mở rộng rất nhiều trên cả Mỹ và Canada. Đây là những sinh vật linh hoạt có thể thích nghi với mọi môi trường. Nơi chúng sinh sống có thể ấm hoặc lạnh. Chúng có thể sử dụng hầu hết mọi môi trường sống. Tuy nhiên, họ thích thảo nguyên và đồng bằng rộng mở.

Sống về đêm

Chó sói đồng cỏ là loài săn mồi và săn mồi trong đêm. Chúng có thể săn mồi hiệu quả hơn vào ban đêm do ít cơ hội bị nhìn thấy hơn. Chưa kể rằng tầm nhìn của chúng cũng rất tuyệt vời trong đêm. Bạn rất có thể sẽ thấy một con sói đồng cỏ đang hoạt động săn mồi trong những giờ hoàng hôn và bình minh. Tuy nhiên, trong những mùa lạnh hơn, chúng có xu hướng đi săn vào ban ngày thường xuyên hơn để giữ ấm. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

Thường nhút nhát trong tự nhiên

Giống như nhiều loài động vật hoang dã khác, sói đồng cỏ thường nhút nhát trong tự nhiên khi tiếp xúc với cả những mối đe dọa và con người. Nhiều khả năng họ sẽ cố gắng chạy trốn khỏi một tình huống khiến họ không thoải mái. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá bị đe dọa hoặc có đàn con bên cạnh, chúng vẫn có bản năng tấn công và phòng thủ. Không có khả năng một con sói tấn công con người. Tuy nhiên, chỉ cần biết rằng vẫn có thể duy trì khoảng cách an toàn khi một người ở gần. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ cho vật nuôi nhỏ và gia súc của bạn được bảo vệ.

Sống ở các thành phố lớn

Mặc dù chúng là loài hoang dã, nhưng sói đồng cỏ cũng có thể sống giữa con người ở các thành phố lớn. Trên thực tế, họ sống hầu như ở mọi thành phố lớn ở Mỹ. Điều này là do sự thích nghi tuyệt vời của chúng, và nhiều nguồn thức ăn hơn, nhưng cũng do con người đã củng cố hành vi của chúng. Vì chúng có quan hệ họ hàng gần với loài chó thuần hóa trung bình nên con người thường muốn tiếp cận và cho chúng ăn. Do đó, những con sói đồng cỏ sống ở thành phố thường ít bị tấn công hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên nuôi những động vật hoang dã này. Nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng trong chế độ ăn tự nhiên của họ. Nếu bạn nghi ngờ một con đang cần giúp đỡ, hãy gọi cho cơ quan kiểm soát động vật địa phương của bạn.

Tác giả: Tony Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Chồn sói và gấu ai mạnh hơn ai

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa
Bài sau
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về thỏ