Khám phá 10 con sông dài nhất ở California

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá 10 con sông dài nhất ở California. California là một tiểu bang ở bờ biển phía Tây của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo dân số và là tiểu bang lớn thứ ba về quy mô vật chất. California trải dài dọc theo bờ biển Thái Bình Dương. Bang có nhiều cảnh quan và khí hậu khác nhau. Từ sa mạc khô nóng, lãnh nguyên núi cao, rừng ven biển ẩm ướt và mưa nhiều, cao nguyên núi lửa, núi tuyết cao và đất canh tác màu mỡ.

Những loại sông nào chảy qua một cảnh quan động như vậy? Họ trông như thế nào? Chúng lớn như thế nào? Hãy cùng nhìn lại 10 con sông dài nhất ở California!

California có 189.454 dặm sông. Sông được định nghĩa là một vùng nước chuyển động chảy vào một vùng nước lớn hơn, như hồ, biển hoặc đại dương. Định nghĩa đó hơi mơ hồ, nhưng đó là bởi vì các con sông có rất nhiều hình dạng và kích thước. Một số con sông cực kỳ lớn, một số rộng, một số gầy. Một số con sông chảy trên mặt đất, và một số con sông thậm chí chảy dưới mặt đất! Điểm chung của tất cả các con sông là chúng liên tục di chuyển, cung cấp nước cho tất cả các loại hệ sinh thái và động vật hoang dã khi chúng đi qua. California là nơi có nhiều con sông khá ngoạn mục này.

Khi xem xét các con sông lớn nhất ở California, chúng tôi sẽ đo kích thước của chúng dựa trên chiều dài, thay vì độ sâu hoặc lượng lưu lượng. Vì vậy, 10 con sông lớn nhất và dài nhất ở bang California là gì?

song-colorado-1
Khám phá 10 con sông dài nhất ở California. Sông Colorado

Sông Colorado – 1.450 dặm

Sông Colorado là con sông dài nhất đi qua California. Bắt đầu từ dãy núi Rocky trung tâm ở Colorado, sông Colorado chảy qua bảy tiểu bang: Wyoming, Colorado, Utah, New Mexico, Nevada, Arizona và California. Sông Colorado cũng chạy qua Grand Canyon, cũng như 11 Công viên Quốc gia khác nhau của Hoa Kỳ.

Sông Colorado là nơi sinh sống của 40 loài cá, trong đó có rất nhiều loài cá chỉ có ở dòng sông này, như cá mút đá, cá chub đuôi ngựa, cá pikeminnow Colorado và cá lưng gù. Những loài cá này hiện đang gặp rủi ro do mất môi trường sống và chuyển hướng nước qua các đập, nhà máy nhiệt điện và bốc hơi. Du lịch Sông Colorado Mỹ khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng ưu đãi. Nhiều lựa chọn cho bạn như phòng ngủ tiện nghi hay cắm trại ngủ lều. Hãy trải nghiệm những điều thú vị nhất.

Sông Sacramento – 400 dặm

Sông Sacramento là con sông dài nhất nằm hoàn toàn trong tiểu bang California (không chảy qua bất kỳ tiểu bang nào khác). Nó dài 400 dặm và từng được gọi là “sông Nile của phương Tây.” Ngày nay, nó là một địa điểm phổ biến để chèo thuyền kayak, đi thuyền máy, câu cá, săn bắn, đi tàu, bơi lội, đạp xe, quan sát động vật hoang dã và đi bộ đường dài. Con sông bắt đầu từ Dãy núi Klamath và cuối cùng chảy đến Đồng bằng sông Sacramento-San Joaquin và Vịnh San Francisco.

Sông Sacramento cung cấp môi trường sống cho 40-60 loài cá và 218 loài chim. Nhiều loài cá và lưỡng cư đặc hữu chỉ được tìm thấy trong và xung quanh sông Sacramento. Đôi khi, ngay cả những động vật biển cũng vượt lên trên con đường của chúng, như cá voi và sư tử biển. Các loài động vật biển có vú thường bị lạc hoặc đang tìm kiếm thức ăn hoặc nơi ẩn náu.

Thật không may, động vật hoang dã ở đây bị mất nhiều môi trường sống do sự phát triển nông nghiệp và đô thị của sông Sacramento. Nhiều loài động vật trong số này hiện được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Các loài có nguy cơ tuyệt chủng được tìm thấy trong và xung quanh sông Sacrament bao gồm chim chân dài phương tây, ếch chân vàng chân nâu, chim chích chòe than, ít loài Bell’s vireo, bắt ruồi tây nam liễu và chim cu gáy phương tây.

Sông San Joaquin – 366 dặm

Sông San Joaquin dài 366 dặm. Nó bắt đầu từ Dãy núi Sierra Nevada cao và cuối cùng chảy vào Vịnh Suisun, Vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Sông San Joaquin là một trong những nguồn cung cấp nước tưới quan trọng nhất ở California. Nó cũng là một trong những con sông bị đập và chuyển hướng nặng nề nhất ở California.

Sông San Joaquin từng là nơi cư trú của hàng trăm nghìn loài cá và chim di cư. Các tài liệu lịch sử giải thích rằng đã có những thời điểm có rất nhiều loài chim có thể chắn nắng trên bầu trời và phát ra âm thanh ồn ào như một đoàn tàu chở hàng.

Sự phát triển kỹ thuật và hoạt động của con người hiện đã thay thế và làm thay đổi hơn 95% diện tích đất ngập nước lịch sử ở sông San Joaquin. Tuy nhiên, một phần của sông San Joaquin hiện là nơi trú ẩn của động vật hoang dã quốc gia. Nó cũng là một hành lang quan trọng của động vật hoang dã, giúp động vật đi qua và xung quanh hoạt động của con người.

Sông Klamath – 257 dặm

Sông Klamath dài 257 dặm, chảy qua Oregon và bắc California trên đường ra Thái Bình Dương. Đây là con sông quan trọng nhất ở phía nam sông Columbia đối với sự di cư của cá anadromous. Cá Anadromous sống ở nước mặn, nhưng đến nước ngọt để sinh sản. Các loại cá như cá hồi Chinook, cá hồi vân, cá hồi đầu thép và cá hồi coho thường được tìm thấy ở đây. Trên thực tế, sông Klamath là môi trường sống chính của cá hồi coho, một loài đang bị đe dọa.

Sông Klamath cũng là một địa điểm nổi tiếng để câu cá thể thao, chèo thuyền kayak và đi bè nước trắng. Thật không may, các mỏ khai thác từ Cơn sốt vàng California cũng như các đập và chuyển hướng đã gây ra rất nhiều vấn đề về chất lượng nước. Tuy nhiên, nhiều nhóm môi trường và bộ lạc bản địa đã và đang làm việc cùng nhau để tạo ra sự thay đổi và giúp khôi phục nước và môi trường sống tự nhiên xung quanh.

Sông Pit – 207 dặm

Sông Pit là phụ lưu dài nhất của sông Sacramento, dài 207 dặm. Nó bắt đầu ở góc đông bắc của California và cuối cùng hợp lưu với sông Sacramento ở Thung lũng Trung tâm. Hành trình của nó đi qua cả Rừng Quốc gia Modoc và Rừng Quốc gia Shasta. Sông Pit được sử dụng cho các mục đích tưới tiêu, thủy điện và bảo tồn. Đây cũng là một điểm đến nổi tiếng để câu cá, câu cá bằng máy bay và đi bè.

Sông Eel – 196 dặm

Sông Eel bắt đầu từ sườn phía nam của Núi Hói trong Rừng Quốc gia Mendocino. Sau đó nó chảy dài 196 dặm cho đến khi đổ ra Thái Bình Dương. Không có cá chình trong sông Lươn, mặc dù tên của nó. Trên thực tế, sông Eel được đặt theo tên của một loài cá ký sinh hình con lươn, loài cá mút đá Thái Bình Dương. Không giống như những con lươn thật, những con cá chình Thái Bình Dương được tìm thấy ở sông Eel.

Có 15 loài cá khác nhau ở sông Lươn, bao gồm cá mút đá Sacramento, cá điêu hồng Thái Bình Dương, cá điêu hồng gai, cá điêu khắc Coastrange và cá gai ba gai. Sông Eel cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật có vú sống dưới nước như hải ly, chồn, gấu trúc, chuột xạ hương và rái cá sông. Sự phát triển của con người và việc xây dựng các con đập đã làm tổn hại nhiều đến môi trường sống tự nhiên ở đây. Năm 1981, sông Eel được tuyên bố là sông Hoang dã và Cảnh quan, hạn chế việc xây dựng các con đập mới.

Sông Amargosa – 185 dặm

Sông Amargosa là duy nhất vì nó chỉ chảy trên mặt đất sau khi có mây mù và lũ quét. Hầu hết thời gian sông chảy dưới lòng đất, ngoại trừ một số đoạn được chọn. Một đoạn mà sông Amargosa chảy trên mặt đất là ở hẻm núi Amargosa. Tại đây con sông đi qua Khu vực Tự nhiên Sông Amargosa và cung cấp nước cho một khu vực thảm thực vật tươi tốt và động vật hoang dã phong phú.

Toàn bộ sông Amargosa — trên mặt đất và dưới mặt đất — dài 185 dặm. Tên sông Amargosa bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha amargo có nghĩa là “cay đắng.” Điều này có thể được rút ngắn từ agua amargosa, có nghĩa là “nước đắng.”

Sông Owens – 183 dặm

Sông Owens dài 183 dặm ở phía đông California. Nó bắt đầu từ dãy núi Sierra Nevada ở phía tây nam Mono County và đổ ra hồ Owens. Sông Owens là một trong bốn con sông sa mạc ở California. Sông Owens đã được định tuyến lại để cung cấp nước cho Los Angeles trong cuộc Chiến tranh dưới nước ở California vào đầu những năm 1900. Do đó, phần lớn Thung lũng Owens và Hồ Owens đã khô cạn.

Sông Salinas – 175 dặm

Sông Salinas bắt nguồn từ Đồi Los Machos của Rừng Quốc gia Los Padres. Nó chảy dài 175 dặm cho đến khi cuối cùng kết nối với Vịnh Monterey và Thái Bình Dương. Đôi khi sông Salinas có thể khô và cạn trên mặt đất vì phần lớn nước chảy dưới lòng đất. Sông Salinas là nguồn nước chính cho các vườn nho và trang trại trong thung lũng. Trên thực tế, hệ thống tưới tiêu ở thung lũng Salinas khiến nó trở thành một trong những khu vực nông nghiệp năng suất nhất ở California. Khu vực này đặc biệt được biết đến với việc trồng rau diếp và atisô.

Vào thế kỷ 19, những người đánh bẫy lông thú đã làm giảm dân số hải ly ở khu vực xung quanh sông Salinas. Tuy nhiên, hải ly vàng California đã phục hồi trở lại và hiện đã mở rộng phạm vi sống trong nhà của chúng. Sông Salinas cũng là một hành lang động vật hoang dã. Điều này có nghĩa là nó hoạt động như một lối đi nơi động vật hoang dã có thể di chuyển xung quanh các hoạt động và cấu trúc của con người và kết nối với nhau.

song-kern-1
Khám phá 10 con sông dài nhất ở California. Sông Kern

Sông Kern – 165 dặm

Sông Kern dài 165 dặm và đi qua nhiều hẻm núi và thành tạo đá tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm nổi tiếng để đi bè trên nước trắng, chèo thuyền kayak, câu cá và đi bộ đường dài trong vùng hoang dã. 151 dặm của sông Kern được chỉ định là “Sông hoang dã và phong cảnh.”

Đầu nguồn của sông Kern là nơi cư trú của cá hồi vàng California, là loài cá nước ngọt của bang California. Trên thực tế, cả ba thành viên của “Tổ hợp cá hồi vàng” đều được tìm thấy ở sông Kern: cá hồi vàng California, cá hồi vàng Little Kern và cá hồi vân sông Kern. Hải ly vàng California cũng sống trong và xung quanh sông Kern.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Ấn tượng với những sự thật khó tin nhất về cá mập

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa

Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Cẩm nang nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Rắn chàm phương Đông được phát hiện sau 60 năm
Bài sau
Khám phá 15 con sông dài nhất ở Bắc Carolina