Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp. Hy Lạp là một vùng đất nổi tiếng với vẻ đẹp của nó, vị trí trên biển Địa Trung Hải và lịch sử phong phú. Quốc gia này cũng được biết đến là nơi có nhiều hòn đảo. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Cacanhmini.com khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp.

Hy Lạp rộng lớn như thế nào?

Là một quốc gia, Hy Lạp có diện tích đất là 50,950 mi². Trong tất cả những vùng đất đó, Hy Lạp có 8.497,9 dặm bờ biển. Vì vậy, không có gì lạ khi rất nhiều đất nước tập trung vào việc kiếm sống bằng biển. Một trong những ngành công nghiệp chính ở quốc gia này là du lịch. Mọi người đến từ khắp châu Âu để thưởng ngoạn các địa điểm, biển và hơn thế nữa.

dao-santorini-1
Hy Lạp rộng lớn như thế nào?

Nhìn chung, đây không phải là một đất nước quá lớn, nhưng nó có vẻ lớn hơn do có tất cả các đường bờ biển.

Có bao nhiêu đảo ở Hy Lạp?

Hy Lạp được biết đến là nơi có nhiều đảo. Trên thực tế, nó có rất nhiều đảo nên số lượng các đảo khác nhau tùy thuộc vào nguồn. Một số nguồn cho rằng đất nước này có 6.000 hòn đảo và 227 hòn đảo trong số đó có người sinh sống. Hàng nghìn hòn đảo khác không có người ở. Tuy nhiên, các nguồn tin khác nói rằng con số này thấp hơn nhiều, với ước tính khoảng 1.200 hòn đảo khác nhau.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng Hy Lạp phải có rất nhiều không gian nếu nó có nhiều đảo như vậy, nhưng không phải vậy. Nhiều hòn đảo trong số này rất nhỏ, và chỉ một số hòn đảo lớn. Trong số 6.000 hòn đảo tiềm năng, chỉ 31 trong số đó có 37 dặm vuông đất trên chúng hoặc hơn. Hơn nữa, không ai trong số những hòn đảo này có dân số lớn. Trên thực tế, chỉ năm trong số những vùng đất này có dân số trên 100.000 người! Vì vậy, Hy Lạp là nơi có nhiều hòn đảo khác nhau có nhiều đặc điểm và số lượng dân cư khác nhau.

hy-lap-1
Có bao nhiêu đảo ở Hy Lạp?

Tại sao Hy Lạp là một điểm đến du lịch nổi tiếng?

Vì Hy Lạp nằm trên biển và có thời tiết nóng phần lớn trong năm nên đây là một điểm đến du lịch chính. Nhiều hòn đảo có khách sạn, tàu thuyền và nhà hàng hỗ trợ khách du lịch đến đảo.

Một số lý do quan trọng nhất mà mọi người đi du lịch đến những hòn đảo này là văn hóa và đường bờ biển. Hy Lạp là nơi có 18 Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO). Đây là những nơi có ý nghĩa quan trọng trên thế giới. Và rất nhiều sự kiện quan trọng đã xảy ra ở Hy Lạp.

Ví dụ, Athens là thành phố thủ đô của Hy Lạp và là nơi có nhiều địa điểm nổi tiếng bao gồm Acropolis, Học viện của Plato và Đền thờ Thần Zeus trên đỉnh Olympus. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để khám phá những khu vực lịch sử và tôn giáo này.

Tất nhiên, mọi người cũng thích các hòn đảo của Hy Lạp. Vì một lý do thiết thực hơn: các đường bờ biển. Giữa bán đảo và quần đảo, mọi người có thể tận hưởng những vùng nước biển tuyệt đẹp. Mỗi hòn đảo đều có bờ biển dài, cho phép khách du lịch cảm thấy ít đông đúc hơn. Họ tận hưởng ánh nắng mặt trời, đi câu cá hoặc đi du lịch trên thuyền.

Những người đi nghỉ cũng như những người muốn khám phá lịch sử đều có lý do chính đáng để đến thăm những hòn đảo này.

Đảo lớn nhất của Hy Lạp là gì?

Hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp là đảo Crete, có diện tích 3.260 dặm vuông. Điều đó làm cho nó trở thành hòn đảo lớn thứ năm ở Biển Địa Trung Hải. So với tổng diện tích đất của cả nước là 50.950 mi²,

Điều thú vị là đảo Crete không quá gần với đất liền. Nó chỉ cách đó khoảng 100 dặm. Du lịch đảo Crete Hy Lạp bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng hàng ngàn ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Đảo Crete có dân số đông nhất so với bất kỳ quốc gia nào, với 636.504 người sống trên đảo này. Hơn nữa, thành phố lớn nhất trên đảo này là thành phố Heraklion, với tổng số 144.442 người tính đến thời điểm điều tra dân số gần đây nhất. Khoảng 60% người dân sống ở thành phố và khoảng 40% còn lại sống ở nông thôn.

hy-lap-2
Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Một sự thật thú vị về hòn đảo này là nó có hai phương tiện phát triển kinh tế mạnh mẽ. Đầu tiên, giống như hầu hết các hòn đảo ở Hy Lạp, Crete có một nền kinh tế du lịch và dịch vụ mạnh mẽ. Hơn nữa, vùng đất này cũng là nơi tập trung nhiều nông nghiệp.

Điều đó có nghĩa là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp là một trong những hòn đảo ổn định nhất về kinh tế. Nhìn chung, hòn đảo này rộng lớn, có nhiều điểm tham quan, và vẫn là một cường quốc kinh tế.

Hòn đảo lớn thứ hai trong nước được gọi là Euboea, và nó cũng thuộc Evvia. Hòn đảo này cách bờ biển của đất liền khoảng 60 dặm. Hòn đảo rộng 1.422 dặm vuông và có dân số khoảng 200.000 người. Vùng đất này có một lịch sử phong phú, và hòn đảo được biết đến với các cơ sở khai thác hiện nay.

Mặc dù Hy Lạp không phải là một quốc gia quá lớn, nhưng nó có rất nhiều đảo. Một số trong số chúng rất nhỏ, và một số trong số chúng khá lớn. Hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp, Crete, là một hòn đảo xinh đẹp, bền vững và là một trong nhiều nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra Biển Địa Trung Hải và các điểm tham quan.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

Top 3 thủy cung độc đáo nhất ở Mississippi

Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập

Top 15 hồ cao nhất thế giới

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới
Bài sau
Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California