Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

(Cá Cảnh Mini) – Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay. Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana. Rồng Nam Mỹ đỏ Red Iguana. Rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng Albino Iguana. Rồng Nam Mỹ Xanh da trời Blue Iguana. Cự Đà Tê Giác Rhino Iguana. Cự Đà Đá Cuban Rock Iguana.

Cacanhmini.com tổng hợp một số loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất trên thị trường hiện nay. Và được chuộng nuôi nhiều nhất tại Việt Nam.

rong-nam-my-xanh-2
Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Rồng Nam Mỹ là tên gọi chung. Thực chất, loài bò sát này có nhiều chủng loài và nhiều màu sắc khác nhau. Tùy theo môi trường sống mà chúng có màu sắc khác nhau. Ước tính trên thế giới có đến 35 loại. Trong đó cũng có nhiều loại được lai tạo và tạo ra nhiều cá thể với màu sắc mới lạ, độc đáo.

Phổ biến nhất đó là Rồng Nam Mỹ Green Iguana màu xanh lá cây. Bên cạnh đó còn có các loài khác như Blue Iguana, Red Iguana, Albino Iguana…

Cá Cảnh Mini tổng hợp một số loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất trên thị trường hiện nay. Và được chuộng nuôi nhiều nhất tại Việt Nam.

1. Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana

Đứng đầu danh sách là Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana. Đây là loài Rồng Nam Mỹ Iguana phổ biến, được ưa chuộng và nuôi nhiều nhất. Chúng cũng được lai tạo ra những màu sắc độc đáo và mới lạ.

Nhìn chung Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana thường có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, màu sắc bắt mắt. Lại dễ nuôi, dễ chăm sóc và có giá thành rất hợp lý.

Lưu ý là Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana khi còn nhỏ sẽ có màu xanh lá cây rất nổi bật và đặc trưng. Giúp chúng dễ dàng ẩn náu vào các tán lá để lẩn trốn kẻ thù. Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng sẽ chuyển sang màu xám, xen lẫn với các vệt đen. Trong thời kỳ sinh sản, Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana đực có thể chuyển thành màu cam độc đáo.

2. Rồng Nam Mỹ đỏ Red Iguana

Đứng thứ hai trong Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay chính là Rồng Nam Mỹ đỏ Red Iguana. Chúng được nuôi nhiều thứ hai sau loài Rồng Green Iguana.

Khi còn nhỏ, loài Rồng này vẫn có màu xanh lá cây đặc trưng. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và lột da nhiều lần, màu xanh lá cây sẽ dần bị thay thế bởi màu đỏ đậm hoặc đỏ cam. Rất nổi bật và bắt mắt khi trưởng thành.

3. Rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng Albino Iguana

Rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng Albino Iguana là một dòng Rồng đột biến tự nhiên. Đây là một dòng hiếm có giá thành cao. Thay vì màu xanh lá cây thông thường, thì trong quá trình lai tạo, đột biến, chúng là những cá thể mang gene đột biến bạch tạng.

Rồng Nam Mỹ bạch tạng có màu vàng sáng rất đẹp. Đôi mắt thường có màu cam hoặc đỏ, trông rất nổi bật hơn các loài Rồng thông thường. Do đó, giá thành của chúng trên thị trường cũng khá cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều anh em yêu thích của lạ và không tiếc tiền để sở hữu loài Rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng Albino Iguana hiếm có này.

4. Rồng Nam Mỹ Xanh da trời Blue Iguana

Rồng Nam Mỹ Xanh da trời Blue Iguana là loài Rồng đột biến. Chúng là những cá thể mang gene lặn nên sở hữu màu sắc khác biệt trên cơ thể. Chúng có màu xanh lam, xanh da trời hoặc ngọc lam phủ kín phần lớn trên cơ thể.

Rồng Nam Mỹ Xanh Dương Blue Iguana là một sản phẩm đột biến nhân tạo. Nguồn gene của chúng là nguyên liệu chính để lai tạo ra những loài Rồng Nam Mỹ mới. Thêm vào đó, nhờ sở hữu màu sắc đặc biệt và tuyệt đẹp, nên loài Rồng Blue Iguana được nhiều người săn lùng và tìm mua. Đương nhiên là giá thành cũng không rẻ.

5. Cự Đà Tê Giác Rhino Iguana

Cự Đà Tê Giác Rhino Iguana có sự khác biệt lớn về vẻ ngoài so với các loài Rồng Nam Mỹ thông thường. Cự Đà Tê Giác thường có màu da xám, kích thước vào khoảng từ 1m đến 1,3m. Đặc biệt có nhiều sừng nhỏ nằm trên mũi trông rất giống một con Tê Giác.

Cự Đà Tê Giác Rhino Iguana có tính tình hiền lành và thân thiện hơn cả loài Rồng Nam Mỹ xanh Green Iguana. Có thể nói chúng là loài trầm tĩnh nhất trong số các dòng Rồng Nam Mỹ đẹp. Nên rất được mọi người yêu thích. Được nuôi phổ biến trên thế giới và Việt Nam.

6. Cự Đà Đá Cuban Rock Iguana

Cự Đà Đá Cuban Rock Iguana có nguồn gốc xuất xứ từ vùng ven biển, bãi đá ven biển thuộc đảo Cuba và các đảo nhỏ xung quanh. Đây là loài Rồng Nam Mỹ có kích thước khá lớn, chiều dài có thể lên đến 1,5m và cân nặng khoảng 7kg. Chúng cũng là loài Rồng Nam Mỹ có tuổi thọ cao và dễ thuần hóa nhất.

Cự Đà Đá Cuban Rock Iguana có màu nâu xám, xen kẽ với các vằn đen trên cơ thể. Đầu thuôn dài, bứu to, mặt nhiều gai. Ngoài ra còn có một hàng gai chạy từ đầu xuống gần hết đuôi và đôi mắt màu đỏ tuyệt đẹp.

rong-nam-my-6
Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana khỏe mạnh

Khi Rồng Nam Mỹ Iguana còn nhỏ, khoảng dưới 20cm, bạn có thể nuôi chúng trong bể kính. Tuy nhiên, với một chú Rồng Nam Mỹ Iguana trưởng thành, bạn cần phải chuẩn bị chuồng nuôi có kích thước bằng gấp đôi chiều dài của chúng. Một số anh em đề nghị là chiều dài trên 1,5m và chiều cao là 1m trở lên.

Đặc biệt, Rồng Iguana cần ánh sáng mặt trời để sưởi ấm và hấp thu chất dinh dưỡng. Nếu nuôi Rồng Iguana trong nhà, bạn cần thiết kế thêm bóng đèn sưởi để phát tia UVA và UVB giúp Rồng hấp thu chất dinh dưỡng, canxi và vitamin từ thức ăn. Và để tránh mắc phải các bệnh về xương.

Rồng Nam Mỹ Iguana ăn gì thức ăn cho Rồng Nam Mỹ

Có thể bạn sẽ không tin nhưng một loài bò sát cảnh trông có vẻ dữ dằn như Rồng Nam Mỹ Iguana lại ăn thực vật 100%.

Thức ăn cho Rồng Nam Mỹ Iguana hoàn toàn từ thực vật. Bạn có thể cho chúng ăn rau diếp cá, rau muống, rau ngót, bông bí hoặc các loại trái cây khác.

Bên cạnh đó, nếu quá bận, có thể chuẩn bị một số loại thức ăn tổng hợp để bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin cho Rồng Nam Mỹ.

Rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản như thế nào

Rồng Nam Mỹ là loài bò sát đẻ trứng. Thời gian giao phối là 1 lần/năm, từ cuối tháng 9 đến khoảng đầu tháng 1. Một em Rồng Nam Mỹ cái mang thai vào khoảng từ 65 đến 85 ngày. Gần đến ngày đẻ trứng, thường thì Rồng Nam Mỹ cái sẽ bỏ ăn và gốc đuôi thường teo đi.

Sau đó, sẽ đào hang và đẻ từ 20 đến 70 trứng. Nếu trứng có đủ độ ẩm và điều kiện nhiệt độ thích hợp sẽ tự nở sau khoảng từ 60 đến 80 ngày.

Vào giai đoạn này, chú Rồng Iguana đực sẽ có tính cách khá hung dữ. Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là bạn không nên chơi đùa với chúng trong khoảng thời gian này.

Trường hợp nuôi làm cảnh thì cũng không nên cho Rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản. Lý do là vì trong quá trình giao phối sẽ làm cho Rồng Iguana bị gãy gai, móng, hoặc tổn thương đến các bộ phận khác… Gây mất thẩm mỹ và khiến Rồng Iguana của bạn kém đẹp.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Top 10 giống mèo cảnh được yêu thích nhất trên thị trường

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Kể tên những giống chó Phốc Sóc lai được săn lùng nhất

Nguyên nhân triệu chứng điều trị bệnh thường gặp ở rùa cảnh

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp
Bài sau
Hướng dẫn trị bệnh thường gặp ở Rồng Nam Mỹ Iguana