Tiết lộ 10 sự thật ấn tượng nhất về chim bồ câu

(Cá Cảnh Mini) – Tiết lộ 10 sự thật ấn tượng nhất về chim bồ câu. Chim bồ câu là loài chim đáng kinh ngạc. Chúng được coi là loài chim hiền lành của sự hòa bình. Các môi trường sống của chim bồ câu bao gồm rừng ôn đới, rừng rụng lá, rừng nhiệt đới, rừng cây và các khu vực đầm lầy. Chúng có thể nhanh chóng thích nghi với cảnh quan nông thôn, thành thị và ngoại ô…

Bạn sẽ bất ngờ với những sự thật ấn tượng nhất từ chim bồ câu. Từ bản năng bay lượn đến những đóng góp đáng kể cho nhân loại. Hãy cùng Cacanhmini.com theo dõi ngay nhé.

Chim bồ câu có giác quan bản đồ

Theo một công bố trên Tạp chí Nature, chim bồ câu có giác quan la bàn giúp chúng xác định phương hướng. Chúng có thể tìm đường trở về tổ từ cách đó 1.300 dặm. Các lý thuyết nghiên cứu chỉ ra cơ sở của điều này là nhờ sự trợ giúp của khứu giác và các tín hiệu từ tính…

Chính vì khả năng lập bản đồ của chúng mà chim bồ câu đã được sử dụng trong tiếng Hy Lạp cổ đại. Trong cuốn sách “Chim bồ câu, câu chuyện hấp dẫn về loài chim được tôn sùng và đáng kính nhất trên thế giới”, Andrew Blechman chỉ ra rằng chim bồ câu được sử dụng để đưa ra kết quả của Thế vận hội đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên.

Hoàng đế Trung Quốc thường xuyên nhận được tin nhắn từ các tỉnh khác ở Bắc Kinh bằng cách sử dụng chim bồ câu, tốn ít thời gian hơn so với ngựa. Ghengis Khan và cháu trai của ông đã giới thiệu một trụ nuôi chim bồ câu bao phủ một khu vực rộng lớn. Ước tính lên đến 1/6 diện tích thế giới và là cách nhanh nhất để gửi tin nhắn trong hàng nghìn năm, nhờ chim bồ câu.

Chim bồ câu được sử dụng trong các cuộc chiến tranh

Khả năng vận động của chim bồ câu tiếp tục định hình lịch sử trong suốt thế kỷ 20. Hàng nghìn con chim bồ câu đã phục vụ trong Thế chiến I và II. Trước đó, một số con chim bồ câu đã được sử dụng để truyền tải những thông điệp quan trọng trong các quân đội khác nhau đã cứu sống hàng ngàn người.

Một trong những con chim bồ câu, Cher Ami, đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng. Và giải cứu 194 binh lính Hoa Kỳ bị mắc kẹt vào ngày 4 tháng 10 năm 1918.

chim-bo-cau-1
Tiết lộ 10 sự thật ấn tượng nhất về chim bồ câu

Chim bồ câu rất được kính trọng trong một số tôn giáo

Chim bồ câu biểu thị những điều khác nhau trong các tôn giáo khác nhau. Chim bồ câu trắng được người theo đạo Thiên chúa coi là biểu tượng của hòa bình và sự thuần khiết, cũng như thánh linh.

Trong đạo Hồi, chim bồ câu có một vị trí đặc biệt và phải được đối xử tử tế. Có thể nhìn thấy những đàn chim bồ câu lớn gần các nhà thờ Hồi giáo đang được các tín đồ cho ăn ngũ cốc. Hồi giáo đã ban cho những con chim này sự an toàn, tôn nghiêm, hòa bình và tự do.

Ở Mecca, người ta có thể tìm thấy những đàn lớn đang được những người hành hương cho ăn. Những người theo đạo Sikh quan tâm đến việc cho chim bồ câu ăn và chăm sóc sức khỏe để tôn vinh Guru Gobind Singh, người được coi là bạn của chim bồ câu đá. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Chim bồ câu là loài chim được thuần hóa đầu tiên trên thế giới

Chim bồ câu là loài chim tinh tế và không có xu hướng hung dữ, vì vậy chúng rất dễ thuần hóa. Các nhà khảo cổ ước tính rằng người Sumer ở ​​Mesopotamia bắt đầu thuần hóa chim bồ câu hoang dã và là những người đầu tiên làm như vậy.

Hình ảnh chim bồ câu được phát hiện có niên đại 4.500 trước Công nguyên ở Iraq hiện đại. Kể từ đó, chim bồ câu đã là vật nuôi tuyệt vời. Là biểu tượng tâm linh và nguồn thực phẩm quý giá trong hàng nghìn năm.

Chim bồ câu có trí thông minh

Theo nghiên cứu được ghi nhận tại Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, chim bồ câu carneaux và chim bồ câu có khả năng phân biệt giữa tranh vẽ, hình ảnh cây cối, vùng nước và con người.

Người ta cũng phát hiện ra rằng chim bồ câu có thể phân biệt giữa các từ thực tế và các chuỗi chữ cái. Bên cạnh đó, chúng còn là một loài mô hình của khoa học thần kinh nhận thức nhờ vào trí thông minh và khả năng dễ bị điều kiện hóa.

Chim bồ câu là vận động viên đáng kinh ngạc

Chim bồ câu đang bay được biết là bay hơn năm trăm dặm với tốc độ 60 dặm một giờ hoặc hơn trong một ngày. Mà không cần dừng lại để kiếm thức ăn hoặc nước uống. Chúng đã trở thành chủ đề của một môn thể thao nổi tiếng quốc tế, đua chim bồ câu, vì sự nhanh nhẹn của chúng. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Môn thể thao đua chim bồ câu liên quan đến việc thả những con chim bồ câu đã được huấn luyện và để chúng bay về gác xép của chúng. Thời gian và quãng đường bay về nước được cân nhắc kỹ lưỡng để xác định người chiến thắng. Mọi người thường đặt cược, có thể lên đến hàng triệu đô la.

Chim bồ câu là loài chim rất xã hội

Chim bồ câu có tính hòa đồng cao. Không giống như các loài chim khác, chim bồ câu thường được nhìn thấy trong các nhóm 20–30 con. Nếu bạn nuôi chúng như thú cưng, rất có thể bạn sẽ nhận thấy rằng chúng không thích ở một mình. Nếu không có những con chim khác ở xung quanh. Chim bồ câu sẽ ở gần bạn hơn và có thể cho bạn bế hoặc chạm vào.

Chim bồ câu nổi tiếng

Chim bồ câu cũng là một trong những loài chim được tôn kính nhất, thu hút sự yêu thích của một số người dân. Từ các thành viên trong gia đình hoàng gia đến các nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng.

Vua Edward, Nữ hoàng Elizabeth và Vua George đã duy trì gác xép hoàng gia vì tình yêu của họ với chim bồ câu. Những người hâm mộ chim bồ câu nổi tiếng khác bao gồm Mike Tyson, Elvis Presley, Ray Rice, Charles Darwin và Walt Disney. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Chim bồ câu có thể nắm bắt khái niệm không gian và thời gian

Theo một nghiên cứu của Đại học Iowa, chim bồ câu có thể phân biệt được khái niệm trừu tượng về thời gian và không gian. Trong thử nghiệm, một đường ngang tĩnh được hiển thị trên màn hình máy tính cho chim bồ câu, nơi chúng được cho là đánh giá độ dài hoặc khoảng thời gian mà đường thẳng vẫn hiển thị với chúng.

Chim bồ câu giao phối trọn đời

Chim bồ câu giao phối suốt đời và sẽ nuôi tối đa sáu lứa đẻ hai quả trứng mỗi năm. Tuy nhiên, nếu một người bạn tình chết, con chim còn lại nói chung sẽ cố gắng tìm một người bạn đời khác. Một con đực đang tán tỉnh theo đuổi mục tiêu của mình trên mặt đất. Thỉnh thoảng lại vây quanh con cái với bộ lông cổ phồng và đuôi xòe ra, cúi đầu và thủ thỉ cho đến tán tỉnh được con cái.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

5 sự thật thú vị về chim hồng hạc

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực
Bài sau
10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh