Những sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu

(Cá Cảnh Mini) – 10 sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu. Hươu là một trong những loài động vật phổ biến nhất trên thế giới ngày nay. Chúng khá dễ nhận biết và gạc vẫn là đặc điểm phổ biến nhất của chúng. Tuy nhiên, có một số sự thật nhất định về loài hươu chưa được nhiều người biết đến nhưng lại rất hấp dẫn. Cacanhmini.com đã tổng hợp 10 sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu mà bạn có thể chưa biết.

Có khoảng 40 loài hươu

Khi từ “hươu” được nhắc đến, chúng ta thường chỉ nghĩ đến một hoặc hai loài. Tuy nhiên, có khoảng 40 loài hươu khác nhau. Đáng chú ý, mặc dù hươu khá phổ biến. Nhưng một số lượng lớn trong số chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng.

“Bambi” của Disney được mô phỏng theo hươu đuôi trắng

Những chú hươu đã xuất hiện trên màn ảnh rộng và trở nên nổi tiếng ở Hollywood. Nhờ bộ phim kinh điển “Bambi” của Disney. Một câu chuyện xoay quanh một chú hươu con đang cố gắng tìm đường sống. Bambi, như được miêu tả trong phim. Là một con hươu đuôi trắng thường được tìm thấy nhiều nhất ở Bắc Mỹ. Có một điều thú vị là loài được sử dụng trong phim hoàn toàn khác với loài được sử dụng trong sách, hươu trứng. Lý do chính cho điều này có thể là do nhu cầu sử dụng một con nai đã được nhận biết ở Hoa Kỳ cho bộ phim.

huou-1
Những sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu

Hươu có thể ăn chay nhưng vẫn gây ra nhiều cái chết cho con người

Nhìn chung, hươu vô hại đối với con người vì chúng là loài ăn chay. Và thường sẽ không tấn công con người. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy chúng vẫn gây ra khoảng 120-200 ca tử vong mỗi năm ở Hoa Kỳ. Con số này nhiều hơn số ca tử vong do cá mập gây ra. Những cái chết này thường do tai nạn xe hơi liên quan đến hươu băng qua đường. Và chúng thường xảy ra nhất vào mùa giao phối khi các con vật không chú ý đến đường.

Tai nạn do hươu gây ra thường liên quan đến những người lái xe lạng lách. Để tránh va phải hươu và thay vào đó đâm vào xe sắp tới hoặc mất kiểm soát phương tiện. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về tuần lộc

Hươu rất giỏi thể thao

Hươu có thể thực hiện một loạt các hoạt động thể chất khá ấn tượng. Chúng là những người chạy nước rút giỏi và có thể nhảy. Và họ là những vận động viên bơi lội xuất sắc. Khi nói đến việc nhảy, một con hươu trung bình có thể nhảy cao tới 8 – 10 feet. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng hàng rào hươu của bạn cao hơn thế. Hơn nữa, một số loài hươu có thể đạt được tốc độ 45mph. Khiến chúng khá nhanh.

Tuần lộc là loài hươu duy nhất mà con cái có gạc

Quy luật chung là chỉ hươu đực mới mọc gạc. Tuy nhiên, trong trường hợp của tuần lộc, quy tắc đó không được áp dụng. Tuần lộc cái mọc gạc vì hai lý do chính. Đầu tiên là để bảo vệ thức ăn. Và thứ hai là để bảo vệ bản thân trong thời kỳ mang thai. Điều quan trọng cần lưu ý là gạc của tuần lộc cái nhỏ hơn đáng kể so với gạc của những con tuần lộc đực của chúng.

Tuần lộc cái mọc những chiếc gạc dài khoảng 20 inch. Trong khi những con đực phát triển những chiếc gạc dài khoảng 50 inch. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Một số con hươu có răng nanh thay vì gạc

Một trong những đặc điểm nhận biết ngay của hươu là gạc của chúng. Tuy nhiên, có những loài hươu không có gạc và thay vào đó sở hữu răng nanh. Hai loài hươu có nanh là hươu xạ Siberia và hươu nước. Chúng thường được gọi là hươu răng nanh hoặc hươu ma cà rồng. Hươu nước có nguồn gốc ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong khi hươu xạ Siberia chủ yếu được tìm thấy ở miền nam Siberia và một phần của Mông Cổ.

nai-sung-tam-1
Nai sừng tấm- Những sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu

Nai sừng tấm là loài lớn nhất trong số các loài hươu

Nai sừng tấm là một loài hươu cực lớn. Với những con đực trưởng thành nặng khoảng 1200 đến 1600 lbs. Con cái thường nhỏ hơn, nặng 800 đến 1200 lbs., Và con nai sừng tấm lớn nhất từng được ghi nhận nặng 1,808 lbs!

Không giống như nhiều loài hươu, nai, nai sừng tấm dành phần lớn thời gian của riêng chúng. Ngoại trừ trong mùa sinh sản. Loài này phân bố rộng rãi ở Bắc Mỹ, bao gồm Alaska, Canada và đông bắc Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có những quần thể nai sừng tấm biệt lập trong dãy Rocky Mountain, xuất hiện ở tận phía nam Colorado và Utah. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật thú vị nhất về Kangaroo

Nai rụng gạc

Người ta thường thấy hươu đực trưởng thành rụng gạc vào những thời điểm nhất định trong năm. Vì chúng đã rụng và đang mọc lại. Hầu hết các loài hươu đều rụng gạc mỗi năm một lần. Mặc dù thời gian chính xác có thể khác nhau giữa các cá thể. Tuy nhiên, thông thường, hươu sẽ rụng gạc vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông.

Hươu đôi khi có thể là loài ăn thịt

Hươu nói chung là động vật ăn cỏ và sống sót trên thảm thực vật. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một số loài hươu đã được phát hiện ăn thịt dưới dạng chim sống, cá và thỏ chết. Trên thực tế, trong một lần nhìn thấy khá hiếm hoi, một con hươu đuôi trắng đã được phát hiện đang ăn phần còn lại của xương người. Một số chuyên gia giải thích rằng hươu theo đuổi thịt khi thiếu các khoáng chất như phốt pho và canxi. Đặc biệt là vào mùa đông khi thảm thực vật khan hiếm.

Tác giả: H.P Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Nai sừng tấm và gấu kẻ nào mạnh hơn

Hươu cao cổ và sư tử loài nào chiến thắng trong cuộc chiến

5 địa điểm cắm trại độc đáo nhất ở Arizona vào mùa hè

5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Vì sao chó thông minh hơn bạn nghĩ

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển
Bài sau
Ngã ngửa với những sự thật khó tin nhất về con người