10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh

(Cá Cảnh Mini) – 10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh. Chuột Hamster là chuột cảnh và thú cưng phổ biến trong gia đình. Thuật ngữ “hamster” có nguồn gốc từ từ “hamstern” trong tiếng Đức, dịch nghĩa đen là “tích trữ”. Điều này là do chuột hamster có thiên hướng tích trữ thức ăn trong má và hang của chúng.

Bé chuột Hamster của bạn cũng rất thông minh. Có khả năng học và ghi nhớ tên của chính chúng. Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá 10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh đáng yêu qua các thông tin dưới đây.

Được phát hiện vào những năm 1700 với 18 loài khác biệt

Chuột đồng hoang dã ban đầu được xác định vào những năm 1700. Và hiện nay có ít nhất 18 loài riêng biệt. Chúng thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Romania, Hy Lạp, Bỉ và Syria…

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, chuột đồng Syria đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hamster châu Âu hoặc Á-Âu, còn được gọi là hamster bụng đen. Và hamster thông thường, là loài duy nhất trong chi Cricetus (Cricetus cricetus).

Chuột đồng hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

Số lượng chuột hamster châu Âu ở khu vực Alsace của Pháp, Đức và Đông Âu giảm 75% là do số lượng con cái do hamster cái sinh ra ít hơn. Chuột đồng có thể bị tuyệt chủng vì sự kết hợp của nhiều yếu tố. Bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu và sự phát triển của ngành công nghiệp cũng như ô nhiễm ánh sáng và mùa màng.

chuot-hamster-2
10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh

Một số loài Hamster hiếm khi được nuôi làm thú cưng

Một loài chuột hamster hoang dã cực kỳ quý hiếm và dễ bị tổn thương đang rất cần nỗ lực bảo tồn. Châu Âu và Tây Á có một số lượng lớn chuột đồng Châu Âu. Hay còn được gọi là hamster thông thường trước đây. Chuột Hamster châu Âu hiếm khi được nuôi làm thú cưng ở Hoa Kỳ. Đây là loài chuột hamster hiếm nhất thế giới. Vào năm 2020, nó đã được thêm vào danh sách “cực kỳ nguy cấp” của IUCN, khiến dân số của nó càng giảm. Đến năm 2050, chúng có thể bị tuyệt chủng.

Chuột Hamster rất thông minh

Các sinh vật này có khả năng học và ghi nhớ tên của chính chúng. Bé chuột Hamster của bạn sẽ học cách tương quan giữa các từ với các vật dụng và hành vi nếu bạn nói chuyện với nó. Các chú chuột có thể có thể được huấn luyện để sử dụng khay vệ sinh. Chúng khá sạch sẽ và không thích phóng uế khắp nơi. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 bệnh thường gặp ở chuột Hamster và cách chữa trị

Chuột Hamster có thị lực kém

Khi những chú chuột hamster được sinh ra, chúng hoàn toàn bị mù. Khi lớn hơn, thị lực của chúng được cải thiện, nhưng không nhiều. Chúng cũng mù màu. Khi không thể nhìn thấy, chúng dựa vào mũi và râu để tìm đường xung quanh. Tuy nhiên, chuột Hamster lại có một chiếc mũi đáng kinh ngạc!

Khi thị lực của chuột Hamster phát triển hơn, chúng có tầm nhìn ban đêm vượt trội so với con người. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, chuột Hamster gần như bị mù hoàn toàn. Các vật thể có đường kính lớn hơn 3-4 inch trông mờ và mơ hồ đối với hamster. Hamster không có khả năng nhìn màu sắc là do mắt của chúng có 97% thụ thể hình que và chỉ có 3% thụ thể hình nón. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Chuột Hamster có bộ răng cực kỳ độc đáo

Khi một bé chuột hamster được sinh ra, nó có một bộ răng gồm 16 răng hoàn chỉnh. Không có sự phân biệt giữa răng sữa và răng trưởng thành. Chúng chỉ có một bộ răng trong suốt cuộc đời. Chúng có hai răng cửa hàm trên và hai răng cửa hàm dưới ở mỗi bên. Thay cho răng nanh, chuột hamster có một khe hở giữa răng cửa và răng má, được gọi là răng hàm.

Răng của chúng không ngừng phát triển nên cần phải có đồ chơi nhai. Nếu răng quá dài, bác sĩ thú y có thể cắt ngắn chúng.

Chuột Hamster có túi có nhiều công dụng

Bạn có biết chuột hamster có thể tích trữ 20% trọng lượng trong má của chúng không? Những chiếc túi này không chỉ được sử dụng để đựng thực phẩm. Chuột Hamster mẹ cũng có thể mang theo con non của chúng! Má của chuột hamster cũng có thể to gấp 2–3 lần kích thước đầu của nó.

chuot-hamster-1
10 sự thật hấp dẫn nhất về chuột Hamster chuột cảnh

Chuột Hamster khá dễ hiểu

Chuột đồng có thể phù hợp với tốc độ của chúng khi chạy nước rút về phía trước. Nhiều loài động vật có vú không thể thực hiện điều này. Hamster có thể tăng tốc và đi vòng tròn nhiều do căng thẳng và buồn chán. Lật ngược hoặc lộn ngược là một kỹ thuật để chúng giải trí.

Một số loài Hamster thích ở một mình

Hamster từng sống ở sa mạc, nhưng hiện nay nhiều người nuôi chúng làm thú cưng. Vì một số loài chuột như Hamster Syria sống một mình trong tự nhiên. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn nuôi chúng với những con hamster khác trong nhà. Chúng sẽ chiến đấu với các thành viên khác trong nhóm. Chúng phải được đưa đi khỏi các bạn cùng lứa khi chúng được 4–5 tuần tuổi để tránh chúng đánh nhau và bị thương.

Chuột Hamster lùn thích sống thành nhóm từ hai con trở lên. Nhưng chỉ khi chúng được nuôi cùng nhau và cùng giới tính. Hamster không thể triệt sản, vì vậy không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn cho con đực và con cái vào cùng một lồng trừ khi bạn có kế hoạch bắt đầu một trang trại nuôi chuột hamster. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Hamster trưởng thành có thể gây hại cho con non

Khi một con cái còn đang nuôi con nhỏ, chuột Hamster cái có thể bị căng thẳng. Có thể dẫn đến việc ăn thịt những đứa trẻ sơ sinh của mình. Ngoài ra, con đực thiếu bản năng làm mẹ. Do đó, tốt nhất là giữ chúng tách biệt với con cái của chúng. Chuột đực có thể tấn công những con non.

Sau khi chuột hamster được sinh ra, hãy giữ cho lồng của nó yên tĩnh nhất có thể để giảm thiểu căng thẳng. Khi chuột hamster mới được vài tuần tuổi, tốt nhất bạn không nên chạm vào nó. Chuột Hamster mẹ cũng sẽ giết chuột con nếu bạn chạm vào chúng trước khi chúng mọc lông.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi và chăm sóc chuột Hamster từ A đến Z

Cẩm nang nuôi chuột Hamster Bear chi tiết cho người mới

Hướng dẫn nuôi chuột Hamster Winter White khỏe mạnh

Bí kíp nuôi chuột Hamster Robo chuột cảnh đáng yêu

Cách nuôi chuột Hamster Campell hiệu quả và sống lâu

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Tiết lộ 10 sự thật ấn tượng nhất về chim bồ câu
Bài sau
Chim ưng và những sự thật khiến bạn kinh ngạc