Khám phá quốc gia ẩm ướt nhất trên trái đất

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá quốc gia ẩm ướt nhất trên trái đất. Nếu bạn đang tìm kiếm quốc gia ẩm ướt nhất thế giới, bạn đã đến đúng nơi! Mặc dù hầu hết các quốc gia mưa đều nằm xung quanh Xích đạo, nhưng hầu hết chúng không được coi là khu vực ẩm ướt nhất trên Trái đất. Lượng mưa trung bình hàng năm được các nhà khí tượng học sử dụng để phân loại độ ẩm ướt của một địa điểm.

Sương mù, mưa, tuyết, mưa phùn và bất cứ thứ gì ẩm ướt khác đều được bao gồm. Địa hình của địa hình, sự hiện diện của các hồ, đại dương và biển gần đó, vĩ độ, nhiệt độ và kiểu gió đều ảnh hưởng đến lượng mưa và xác định khu vực ẩm ướt nhất trên hành tinh. Với tất cả những điều này trong tâm trí, đâu là nơi ẩm ướt nhất trên Trái đất và lượng mưa rơi ở đó là gì?

Lượng mưa là hoạt động tự nhiên duy nhất khiến nước ngọt tích tụ trên hành tinh của chúng ta. Nó là thứ mang lại sự sống cho thế giới của chúng ta và duy trì mọi sinh vật. Trên thực tế, toàn bộ hệ sinh thái phụ thuộc vào lượng mưa mà nó nhận được mỗi năm và bất kỳ sự gián đoạn nào trong chu kỳ này có thể dẫn đến hạn hán và đói kém quy mô lớn, cũng có thể dẫn đến nạn đói.

Khi chúng ta xem xét các mô hình lượng mưa ở những nơi khác nhau trên thế giới, chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều sự khác biệt. Một số khu vực có lượng mưa bất thường cao, trong khi những khu vực khác có rất ít hoặc không có. Đối với cư dân Colombia, mưa là một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bài viết này Cacanhmini.com sẽ khám phá quốc gia ẩm ướt nhất trên Trái đất, làm thế nào nó có quá nhiều mưa và những sự kiện hấp dẫn khác.

Quốc gia ẩm ướt nhất trên trái đất là nước nào?

Colombia có tỷ lệ mưa cao nhất thế giới, ước tính khoảng 3.240 mm mỗi năm (127 inch). Do lượng mưa thường xuyên và cường độ cao, một số khu vực của bang bị ngập lụt vĩnh viễn. Đây là đợt mưa lớn nhất ở các khu vực đối diện với Thái Bình Dương, nơi mà hầu như ngày nào cũng có mưa. Khi chúng tôi tiếp cận các khu vực phía đông của đất nước, tỷ lệ mưa giảm.

Lượng mưa xảy ra quanh năm, ngoại trừ tháng 7 và tháng 8 ít mưa hơn và du khách được phép đến thăm Colombia. Do mưa lớn, cơ sở hạ tầng và hình thức sống bị gián đoạn nghiêm trọng, đây là trường hợp còn tồn tại. Trời mưa mỗi ngày trong suốt mùa mưa, nhưng không phải cả ngày, vì vậy đừng lo lắng! Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

Amazon và Caribe có khí hậu nhiệt đới ẩm, Guajira có môi trường sa mạc, và vùng Andean có lúc phải chịu nhiệt độ lạnh giá.

colombia-1
Khám phá quốc gia ẩm ướt nhất trên trái đất

Tại sao Colombia có quá nhiều mưa?

Colombia gần Xích đạo và có khí hậu nhiệt đới, có khả năng mưa thường xuyên. Và trong khi mưa có lợi cho môi trường, thì quá nhiều cũng có thể gây hại. Điều này đã gây ra hậu quả rất tai hại ở một số địa điểm. Lụt bùn và lũ quét đã giết chết người, gia đình phải di dời và thiệt hại tài sản.

Do Colombia nằm gần Xích đạo nên không có bốn mùa rõ rệt như các nơi khác trên thế giới. Các mùa được xác định nhiều hơn bởi sự thay đổi của lượng mưa hơn là sự thay đổi của nhiệt độ. Một năm có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 5 và tháng 10 đến tháng 11, trong khi mùa khô từ tháng 12 đến tháng 1 và tháng 7 đến tháng 8, mặc dù điều này có khác nhau. Sự xuất hiện của khí hậu El Niño và La Niña có tác động đáng kể đến Colombia. Thời tiết ấm hơn, khô hơn do El Niño mang lại, trong khi thời tiết lạnh hơn, ẩm ướt hơn do La Niña mang lại.

Khí hậu là nhiệt đới ở các khu vực khác nhau của đất nước. Thật vậy, 86 phần trăm đất nước được xếp vào loại “nóng”. Tuy nhiên, thời tiết của đất nước không đồng đều ấm áp. Các thành phố như Medellin và Bogotá có cả khí hậu ôn hòa và lạnh giá. Du lịch Colombia đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

Biến động nhiệt độ và lượng mưa chủ yếu do chênh lệch độ cao gây ra. Dãy núi Andes chiếm lĩnh phần lớn khu vực phía tây của Colombia, cứ mỗi độ cao 1.000 feet thì nhiệt độ lại giảm 3,5 ° F. Nói cách khác, nhiệt độ oi bức ở mực nước biển hạ nhiệt khi bạn lên cao hơn.

colombia-2
Khám phá quốc gia ẩm ướt nhất trên trái đất

Quốc gia ẩm ướt nhất thế giới có gì đẹp?

Colombia giàu tính đa dạng sinh học bất chấp những trận mưa như trút nước, với hơn 40.000 loài thực vật và hơn 1.550 loài chim. Quốc gia này có các bờ biển trên Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, với diện tích khoảng 440.000 dặm vuông (1,14 triệu km vuông), và các sinh cảnh ven biển đất thấp nhường chỗ cho rừng nhiệt đới, dãy Andes và Inland Llanos (đồng bằng).

So với Thái Bình Dương, các vùng đất thấp ven biển Đại Tây Dương và Caribe nhận được lượng mưa ít hơn. Việc trồng chuối, mía và chăn nuôi gia súc phát triển mạnh trên đất đai màu mỡ, cũng như nhiều ngành công nghiệp. Những khu rừng nhiệt đới và đầm lầy tuyệt đẹp của vùng đất thấp Thái Bình Dương nổi tiếng, và do lượng mưa lớn và chất lượng đất thấp nên rất ít người sinh sống ở khu vực này.

Cali, thành phố lớn thứ ba ở Thung lũng Cauca, nằm xa hơn về phía nam và có một số nền nông nghiệp giàu có nhất. Khu vực này là nơi có một số trữ lượng khoáng sản có giá trị nhất thế giới, bao gồm vàng và ngọc lục bảo. Du lịch Colombia đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

colombia-3
Quốc gia ẩm ướt nhất thế giới có gì đẹp?

Những quốc gia nào khác có lượng mưa cao nhất?

Colombia có lượng mưa cao nhất thế giới, tiếp theo là Sao Tome & Principe và Papua New Guinea.

Sao Tome và Principe là một quốc gia châu Phi ở Vịnh Guinea, nơi sinh sống của nhiều loại chim và thực vật tự nhiên. Mùa mưa của đất nước được chia thành hai giai đoạn rõ rệt. Đợt ngắn hơn bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài đến tháng 11, trong khi đợt dài hơn kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những địa điểm độc đáo và thú vị nhất trên khắp thế giới.

Cả hai mùa đều có tỷ lệ mưa rất cao, và lượng mưa trung bình trong cả hai mùa lên đến khoảng 3.200 mm mỗi năm. Các khu vực xung quanh và gần Xích đạo nhận được nhiều mưa nhất trong cả nước. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 7 thành phố lộng gió nhất hành tinh

Papua New Guinea nằm ở Thái Bình Dương, nước láng giềng Australia với gần 600 hòn đảo và biên giới với một số quốc gia ở châu Á. Nó được xếp hạng thứ ba trong số mười quốc gia có lượng mưa nhiều nhất trên toàn cầu. Nó cũng có khí hậu nhiệt đới, với mùa gió mùa bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 3, dẫn đến lượng mưa trung bình hàng năm là 123,7 inch (3.142 mm). Các khu vực phía tây và phía bắc của đất nước nhận được hầu hết lượng mưa. Nếu nước mưa không được sử dụng hoặc chuyển hóa đầy đủ, lũ lụt và tàn phá sẽ xảy ra.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Gợi ý 4 công viên cho chó tốt nhất ở Saint Paul

Ấn tượng bởi 10 thác nước tuyệt đẹp ở Maryland

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Top 4 thủy cung nổi tiếng nhất ở Los Angeles

Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Khám phá dãy núi Andes lớn nhất trên trái đất
Bài sau
Top 5 bãi biển Đà Nẵng tuyệt đẹp hút hồn du khách