7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy. Trên thế giới có những loài chim vô cùng kỳ lạ và đặc biệt. Cacanhmini.com liệt kê cho bạn 7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy. Có lẽ bạn chưa từng nhìn thấy chúng đâu nhé. Cùng xem ngay.

Chim Cordon Bleu má đỏ

chim-cordon-bleu
Chim Cordon Bleu má đỏ

Chim Cordon Bleu có má đỏ và cơ thể màu xanh ngọc. Chúng còn được gọi là chim vành khuyên má đỏ. Má của chim đực có màu đỏ đậm. Còn chim cái có màu xanh nhạt hơn một chút. Tên khoa học của loài chim Cordon Bleu má đỏ là Uraeginthus bengalus. 7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Chúng thường sống ở những vùng khô, nhất là tại vùng hạ Sahara châu Phi. Tập tính kiếm ăn trên mặt đất, thường ăn hạt giống và các loại giun nhỏ.

Chim Kokaburas bụng phệ

chim-kokaburas
Chim Kokaburas bụng phệ

Chim Kokaburas bụng phệ trước đây còn được gọi là chim bói cá Gaudichaud. Chúng sống ở sâu trong rừng nhiệt đới New Guinea. Tuy nhiên, chúng lại không thích không gian mở như ở các loài khác thuộc họ Kookaburra. Chim Kokaburas bụng phệ chỉ thích sinh sống trong rừng, thức ăn chủ yếu là các loài côn trùng.

Chim Ác Là đuôi dài

chim-ac-la
Chim Ác Là đuôi dài

Chim Ác Là đuôi dài sở hữu một lớp lông màu xanh phủ khắp cơ thể. Chân và mỏ có màu đỏ. Đặc biệt phần đuôi thường dài hơn so với các loài Ác Là thông thường. Có thể tìm thấy chúng ở các khu vực của Đài Loan. Ngoài ra, chim Ác Là đuôi dài sống chung thủy và thường ở cùng với bạn đời trước khi chết.

Chim trĩ Himalaya

chim-tri-himalaya
Chim trĩ Himalaya

Chim trĩ Himalaya là loài chim quốc điểu của Nepal. Chúng đến từ các khu rừng lá kim trên dãy Himalaya. Màu sắc cũng rất đẹp và độc đáo.

Chim Eurasian blue tit

chim-eurasian-blue-tit
Chim Eurasian blue tit

Chim Eurasian blue tit có móng vuốt sắc nhọn. Bộ lông màu vàng xanh lam. Loài chim này đặc biệt xuất hiện nhiều nơi ở Châu Âu và Trung Đông. Riêng ở chim đực trên đỉnh đầu thường có màu lông màu sáng hơn.

Chim Kagu

chim-kagu
Chim Kagu

Chim Kagu là loài chim đặc hữu của hòn đảo Grand Terre. Đây là hòn đảo lớn nhất vùng New Caledonia. Cơ thể chim Kagu ấn tượng nhất là đôi mắt màu đỏ và bộ lông trắng mượt. Vì thế chúng còn được người dân địa phương gọi bằng cái tên ma rừng.

Thêm vào đó, chim Kagu còn sở hữu cái mào dài. Bình thường, những chiếc lông trên đầu của chúng sẽ xếp xuôi theo gáy. Thế nhưng khi một đôi chim Kagu gặp nhau, túm lông trên đầu sẽ dựng đứng lên.

Đại bàng Philippines

dai-bang-philippines
Đại bàng Philippines

Đây là một loài chim săn mồi và là một trong những loài đại bàng lớn nhất trên thế giới. Loài chim này là quốc điểu của Philippines. Con cái của loài này có xu hướng lớn hơn con đực. Chúng là một trong những loài chim nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các pet cảnh siêu cute, bạn đã biết chưa:

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay
Bài sau
Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay