Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

(Cá Cảnh Mini) – Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim. Nếu bạn thắc mắc loài rắn có thể săn và ăn thịt chim không? Câu là lời sẽ là có. Mặc dù phần lớn các loài rắn không thể săn và ăn thịt chim. Tuy nhiên, một số loài rắn dưới đây, có khả năng săn và ăn thịt chim. Chim cũng là có thể là nguồn thức ăn chính của chúng.

Bên cạnh đó, trứng và chim con cũng có thể là nguồn thức ăn phổ biến cho rất nhiều loài rắn. Một con rắn cũng thường đột nhập vào tổ chim vào ban đêm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim qua bài viết của Cacanhmini.com dưới đây nhé.

Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

Rắn Shedao Pit Viper

ran-shedao-pit-viper-1
Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim. Rắn Shedao Pit Viper

Rắn Shedao Pit Viper được tìm thấy trên một hòn đảo ở Trung Quốc. Chúng được quan sát và người ta thấy chúng rất tích cực săn lùng những con chim trưởng thành còn sống khi ở trên cây.

Rắn Shedao Pit Viper tiến hóa để kiếm thức ăn chủ yếu là chim. Đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân hoặc giai đoạn chuyển mùa khi thiếu nguồn thức ăn.

Rắn đuôi chuông Diamondback

ran-chuong-1
Rắn đuôi chuông Diamondback

Rắn đuôi chuông Diamondback được biết là cũng ăn cả chim bồ câu và chim cút. Rắn đuôi chuông Diamondback thường sử dụng cách phục kích bất ngờ. Thậm chí chúng còn có thể sử dụng cả những chú sóc để thu hút các loài chim. Sau đó phục kích bất ngờ với tốc độ cực kỳ nhanh.

Rắn Pit Viper

ran-pit-viper-1
Rắn Pit Viper

Rắn Pit Viper cảm ứng nhiệt ở hai bên mặt để phát hiện con mồi. Chúng tấn công, để cho con mồi chết, sau đó mới đánh chén con mồi.

Rắn ngô

ran-ngo-1
Rắn ngô

Rắn ngô là những thợ săn lão luyện. Chúng cũng chỉ là một trong nhiều loại rắn chuột đang tồn tại hiện nay. Rắn ngô là những nhà leo núi cừ khôi, chúng ăn cả chim và trứng. Chúng sống đến tám năm trong tự nhiên và hơn hai thập kỷ trong điều kiện nuôi nhốt.

Rắn ngô dài tới 6 feet, khiến chúng dễ dàng ăn thịt những con chim trong tổ. Rắn chiếm hơn một phần ba trong số các cuộc đột kích vào tổ chim. Trong đó rắn ngô và các loài rắn chuột khác là thủ phạm chính.

Rắn chuột

ran-chuot-1
Rắn chuột

Rắn chuột được tìm thấy trên khắp nước Mỹ. Mặc dù hoạt động vào ban ngày, nhưng hầu hết các hoạt động săn mồi vào ban đêm. Chúng không dị thường và như tên gọi của chúng, chúng ăn chủ yếu là chuột mặc dù chúng cũng làm bữa ăn cho chim.

Rắn chuột tìm thấy những chiếc tổ này bằng cách quan sát sự di chuyển của chim mẹ từ tổ của chúng. Vào ban đêm, khi chim mẹ đi vắng, rắn chuột sẽ leo lên cây, ăn trứng và chim non.

Rắn chuột là những kẻ săn tổ chim khét tiếng. Chúng siết chặt con mồi và thích ăn chim còn nhỏ hơn là khi còn trong trứng.

Rắn Kingsnake

ran-vua-1
Rắn Kingsnake

Kingsnake săn và ăn thịt chim. Ngoài ra chúng cũng ăn thằn lằn và các loài rắn khác. Giống như nhiều loài rắn không có độc tố khác, rắn Kingsnake nuốt toàn bộ trứng chim mà không làm vỡ chúng. Chúng không thể nhai mà chỉ có thể dùng răng để đưa thức ăn xuống họng.

Rắn Coachwhip

ran-coachwhip-1
Rắn Coachwhip

Rắn Coachwhip có thể dài tới 8 feet, trông có vẻ mảnh mai. Được tìm thấy ở miền nam nước Mỹ và có nhiều màu sắc khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên.

Rắn Coachwhip thích ăn thịt chim và trứng chim. Chúng bắt chim bằng cách sử dụng tốc độ và sự bất ngờ. Ngoài ra, chúng cũng ăn động vật lưỡng cư, động vật gặm nhấm, thằn lằn và các loài rắn khác. Khi đi tìm thức ăn, chúng luôn ngẩng cao đầu để nhìn rõ.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang
Bài sau
Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không