Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng. Đại bàng là một trong những loài chim lớn nhất và khỏe nhất trên bầu trời. Chúng được đặt biệt danh là “chim săn mồi” do vẻ đẹp duyên dáng, sự hung dữ cân bằng và thị lực tuyệt vời. Chúng là những thợ săn phi thường với sải cánh cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, chúng được coi là biểu tượng sống của tự do, quyền lực và siêu việt trên toàn thế giới.

Những kẻ săn mồi ở đỉnh này là loài ăn thịt, nên chúng có thể thoải mái ăn thịt các động vật khác, bao gồm cả cá. Hãy Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng trong bài viết từ Cacanhmini.com.

Đại bàng là sinh vật táo bạo, tinh ranh và thông minh

Bạn có thể nghe thấy tiếng đại bàng từ xa và bắt đầu tự hỏi tại sao âm thanh đó vẫn tồn tại. Đó là phương thức giao tiếp của họ, thường là giữa cha mẹ và con cái của họ. Đáng ngạc nhiên, người nhận trong phạm vi gần của con chim phát ra âm thanh có thể nhận được tin nhắn.

Là những thợ săn cừ khôi, đại bàng tấn công con mồi bằng cách cư xử xảo quyệt. Trong hầu hết các trường hợp, chúng dành hàng phút để nghiên cứu mục tiêu và tấn công khi đến thời điểm thích hợp. Chúng thể hiện sự tinh ranh bất thường bằng cách lặn về phía mặt trời để đánh lừa con mồi trước khi tấn công.

Có hơn 50 loài đại bàng trên toàn cầu

Những con chim này thuộc họ Accipitridae, bao gồm các kích thước khác nhau với những chiếc móc chắc chắn. Các loài của chúng chủ yếu ở Châu Phi và Châu Á. Nghiên cứu cho thấy rằng hơn bốn mươi loài có thể được tìm thấy trong hai khu vực. Các loài khác sống ở các vùng khác như Úc, Bắc, Nam và Trung Mỹ. Loài phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy ở Mỹ là đại bàng hói.

Một cách phân loại khác đã nhóm những loài chim tuyệt đẹp này thành bốn loài – biển, khởi động, rừng khổng lồ và đại bàng rắn. Việc phân nhóm dựa trên những gì chúng ăn, vì chúng nổi tiếng là ăn các loài chim và động vật có vú nhỏ.

dai-bang-2
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

Đại bàng có ngày riêng

Ngày 10 tháng Giêng là ngày được chỉ định để cứu những con chim săn mồi này. Đó là một lời nhắc nhở tinh tế rằng thế giới cần bảo tồn những con đại bàng bằng cách ngăn chặn chúng đi vào nguy cơ tuyệt chủng. Ví dụ, đại bàng hói đã có nguy cơ tuyệt chủng vào một thời điểm nào đó. Cảm ơn lòng vị tha của một số nhà khoa học đã chiến đấu để đảm bảo những loài dễ bị tổn thương này vẫn tồn tại. Xem thêm: Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Đại bàng đi săn như những người chuyên nghiệp

Những con chim tuyệt đẹp này tận dụng mọi vũ khí trong kho vũ khí của chúng khi săn con mồi. Chúng có chiếc mỏ nặng và mạnh mẽ, giúp việc tấn công mục tiêu trở nên liền mạch. Vừa nhỏ bé vừa nhìn trong không trung, đại bàng không có động vật ăn thịt, càng củng cố thêm sự dạn dĩ của chúng.

Họ tin vào chiếc mỏ rắn của mình trong các cuộc tấn công, coi rằng nó giúp họ gắp và xé con mồi thành nhiều mảnh. Một khi họ tóm bất kỳ con vật nào với nó, nó không thể trượt ra. Các loài động vật họ săn bao gồm cá, động vật gặm nhấm, bò sát và các loài động vật có vú nhỏ khác.

Đại bàng có thể nhìn xa hơn con người 8 lần

Một khám phá tuyệt vời của các chuyên gia về chim là không có sự khác biệt về kích thước mắt của con người và đại bàng. Tuy nhiên, điều khác biệt của loài chim này với con người là thị lực ấn tượng của nó. Tầm nhìn của kẻ săn mồi ở đỉnh mạnh gấp 8 lần con người do võng mạc của nó.

Ngoài thị lực đáng kinh ngạc của đại bàng, nó có thể phát hiện con mồi cách xa 3 km (1,9 dặm) và có thể nhìn thấy 5 màu và phát hiện tia cực tím. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Đại bàng có tuổi thọ dài

Những con đại bàng bị nhốt sống lâu hơn những con sống trong tự nhiên. Theo nghiên cứu, những con bị nhốt có thể sống tới 68 năm, gấp đôi tuổi thọ của những con chim tự do. Những con đại bàng hoang dã không thể sống quá 30 năm do thiếu sự chăm sóc của thú y.

Khoảng 50% chim hoang dã chết trước tuổi trưởng thành do đói hoặc tai nạn. Một sự thật gây sốc khác là những con chim tuyệt đẹp này trở nên yếu ớt khi chúng trở nên già yếu. Điều đó làm tăng khả năng chúng chết vì đói do không có khả năng săn mồi.

Đại bàng không dạy con bay

Không giống như một số loài chim coi đó là cách dạy dỗ con non của mình, đại bàng không làm như vậy. Họ thích rằng những con đại bàng học một cách khó khăn hơn. Vì vậy, cha mẹ trì hoãn việc cho trẻ ăn sẽ khiến trẻ cảm thấy đói dữ dội. Giả thiết là một khi đại bàng đói, nó sẽ tìm thấy động lực để bay.

Theo các chuyên gia, nó hoạt động trong nhiều trường hợp. Những con đại bàng sơ sinh chờ đợi một thời gian dài hơn để trưởng thành. Và chúng sẽ thử sử dụng đôi cánh của mình lần đầu tiên để kiếm nguồn thức ăn.

Đại bàng thể hiện mối quan hệ đối tác tuyệt vời

Mối quan hệ của con người và quan hệ đối tác là điều dễ hiểu bởi vì chúng ta là những sinh vật tiên tiến. Đáng ngạc nhiên hơn là sự hợp tác giữa một con đại bàng đực và một con đại bàng cái. Khi họ chọn sống như vợ chồng, họ sống cuộc sống của họ dựa trên kế hoạch.

Ví dụ, nhiệm vụ của chim trống là đảm bảo rằng tổ không bao giờ hết thức ăn. Mặt khác, con cái vẫn ở trong ổ để bảo vệ và sưởi ấm trứng trong 35 ngày. Đó là một trong những mối quan hệ đối tác tốt nhất mà bạn sẽ thấy giữa các loài chim. Xem thêm: Khám phá cá Vẹt cá ăn cỏ lớn nhất Đại Tây Dương

Đại bàng duy trì một người bạn đời cho đến chết

Ngoài thực tế trước đây, đại bàng gắn bó với bạn tình trong suốt thời gian tồn tại. Nếu không có gì xảy ra với một trong hai người, thì không ai có thể chen vào giữa họ. Họ làm hầu như tất cả mọi thứ cùng với lịch sử nuôi dạy con cái xuất sắc.

Tuy nhiên, một số tình huống có thể khiến con đực hoặc con cái đi với bạn tình khác. Chết hoặc mất tích là những yếu tố bắt buộc phải thay đổi bạn tình. Và theo ca canh mini phải mất hơn một năm để điều đó xảy ra.

Đại bàng là vận động viên bơi lội xuất sắc

Hầu hết đại bàng đều bơi giỏi, đặc biệt là đại bàng hói. Chúng có thể trông lúng túng khi bơi, nhưng đôi cánh dài của chúng giúp chúng bơi hiệu quả. Một sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng hói là nó dùng chân để giữ con mồi khi bơi.

Đại bàng thường dùng cánh để thực hiện động tác bơi ếch trong khi đưa con mồi vào bờ. Các loài mồi dưới nước ưa thích của chúng là cá và chim nước.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hổ

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó sói

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về tôm hùm
Bài sau
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hải cẩu