Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó

(Cá Cảnh Mini) – Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó. Khi nhiệt độ giảm xuống và đến những tháng lạnh hơn, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ xem nhiệt độ nào quá lạnh để chó ở ngoài trời. Bao lâu là an toàn cho một con chó ở bên ngoài trong mùa đông? Con chó của tôi có thể chơi trong tuyết bao lâu? Đây là những câu hỏi bạn có thể muốn xem xét khi mùa đông lại đến. Hãy tìm hiểu thêm Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó cùng Cacanhmini.com.

cho-rottweiler-3
Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó

Các yếu tố cần xem xét

Có một số điều cần hiểu về mức độ lạnh quá lạnh đối với chó. Điều này là do mỗi con chó đều khác nhau và chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố như giống, kích thước và tuổi tác.

Kích thước con chó của bạn

Điều đầu tiên chúng ta sẽ xem xét kích thước của con chó. Kích thước con chó của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định xem nó có an toàn để chơi ngoài trời khi thời tiết lạnh hay không.

Bạn sẽ cần thận trọng khi nhiệt độ giảm xuống dưới 45 độ F hoặc 7 độ C. Đây là lúc nó bắt đầu trở nên có khả năng không an toàn đối với những con chó cỡ nhỏ hoặc vừa có lớp lông mỏng. Những con chó lớn có áo khoác nặng hơn sẽ không sao trong phạm vi nhiệt độ này. Nhưng khi nhiệt độ giảm xuống 20 độ F và thấp hơn, nó sẽ trở nên không an toàn cho chó ở mọi kích cỡ và giống chó. Ở nhiệt độ này, tất cả các con chó đều có nguy cơ bị hạ thân nhiệt và tê cóng.

Trọng lượng lông của chó

Điều tiếp theo bạn sẽ muốn xem xét là trọng lượng của bộ lông chó của bạn hoặc độ dày của lông. Có những giống chó như Siberian Husky, Samoyed và Newfoundlands có lớp lông dày hơn và thường thoải mái hơn nhiều ở nhiệt độ lạnh hơn những loài chó khác. Mặt khác, những con chó như Greyhounds hoặc Xoloitzcuintles sẽ cần được nuôi ở nhiệt độ khoảng 45 độ F.

Kết cấu bộ lông

Luôn xem xét điều kiện thời tiết sẽ như thế nào trong ngày nếu bạn định cho chó ở ngoài trời khi thời tiết lạnh. Nếu có tuyết hoặc mưa, nó có thể khiến chó của bạn không thể chịu được không khí lạnh, đặc biệt nếu đó là giống chó nhỏ hơn hoặc có bộ lông mỏng hơn. Nếu nhiệt độ không khí xuống dưới 32 độ F trong ngày, tốt nhất bạn nên để chó ở trong nhà — vì cái lạnh có thể gây nguy hiểm thực sự cho sức khỏe và sự an toàn của chó ở nhiệt độ lạnh giá như vậy.

Làm quen với thời tiết lạnh

Con chó của bạn hoạt động tốt như thế nào khi nhiệt độ giảm xuống sẽ phụ thuộc phần nào vào việc con chó của bạn đã quen với việc ở ngoài trời trong điều kiện thời tiết lạnh hơn. Một số giống chó thân thiện với lạnh giá như Siberian Huskies đã quen với việc ở ngoài trời trong thời gian nhiệt độ lạnh hơn và có thời gian đối phó với điều kiện dễ dàng hơn nhiều.

Bạn vẫn muốn hết sức thận trọng và đừng bao giờ cho rằng chỉ vì chó của bạn là giống chó to lớn hoặc có bộ lông dày nên nó sẽ ổn khi ở trong thời tiết lạnh – đặc biệt là trong thời gian dài. Không nên để chó ngủ ngoài trời qua đêm khi thời tiết có nhiệt độ quá lạnh, khoảng 45 độ F trở xuống.

Giám sát khi chó ở ngoài trời

Nếu bạn định cho chó ra ngoài khi trời lạnh, tốt nhất bạn nên ở gần nó để có thể theo dõi tình trạng của nó. Nếu nhiệt độ dưới 45 độ F, bạn sẽ muốn tránh một số hoạt động nhất định cho chó của mình như bơi lội, vì nước sẽ quá lạnh. Và nếu bạn định để chó ra ngoài trong xe trong lúc chạy vào cửa hàng trong chốc lát, hãy nhớ để máy sưởi trong xe để chúng có thể giữ ấm. Điều an toàn nhất cần làm là không bao giờ để con chó của bạn không có người trông coi trong xe nếu có thể.

Dấu hiệu cảnh báo chó của bạn quá lạnh

Có một số điều cụ thể bạn có thể để ý nếu muốn đảm bảo rằng con chó của bạn không quá lạnh. Cũng giống như con người, chó có thể bị hạ thân nhiệt nếu chúng ở ngoài trời lạnh quá lâu. Một số triệu chứng của Hạ thân nhiệt bao gồm: Lắc, Hôn mê, Nhịp tim thấp, Cơ bắp cứng…

Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn đang run rẩy hoặc bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức để được điều trị. Hạ thân nhiệt có thể đe dọa tính mạng nếu bạn không đưa chó vào môi trường ấm hơn và sau đó được bác sĩ thú y khám nhanh chóng.

cho-border-collie-2
Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó

Làm thế nào giữ ấm cho chó khi trời lạnh?

May mắn thay, có một số cách bạn có thể giúp giữ ấm cho chó khi trời trở lạnh. Không bao giờ để chó ở ngoài trời lạnh quá lâu ngay cả khi bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa này, nhưng bạn có thể sử dụng chúng để giúp giữ ấm cho chó trong thời gian ngắn hơn với sự giám sát.

Giới hạn thời gian ngoài trời của chó

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất bạn có thể làm là hạn chế thời gian ở ngoài trời của chó. Không mất nhiều thời gian để có thể bị tê cóng đối với cả người và chó. Chó có thể bị tê cóng trên vành tai mỏng manh cũng như chóp đuôi của chúng. Trong thời tiết cực kỳ lạnh, tốt nhất là nên giữ chó trong nhà, ngoại trừ một số giống chó có lớp lông dày mà chúng tôi đã đề cập trước đó phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp hơn.

Để ý xem da chó của bạn có màu trắng hoặc xanh lam vì những dấu hiệu này có xu hướng là dấu hiệu của tê cóng. Càng ít thời gian ở ngoài trời lạnh, con chó của bạn càng ít có nguy cơ bị tê cóng.

Mặc áo ấm cho cún cưng

Mặc dù hầu hết các con chó đều có một lớp lông, nhưng chúng vẫn có thể có lợi khi được nhốt trong một thứ gì đó ấm hơn — đặc biệt là khi nhiệt độ xuống rất thấp. Giống như việc chúng ta sẽ không đi ra ngoài bão tuyết chỉ mặc một chiếc áo khoác mùa xuân nhẹ, những con chó của chúng ta không nên ra ngoài chỉ với một lớp lông mỏng. Những chú chó nhỏ, mỏng manh và lông ngắn sẽ có lợi khi được nhốt chung trong một chiếc áo ấm.

Ngay cả những con chó lớn như Greyhounds cũng sẽ cần một thứ gì đó để bó lại vì chúng có bộ lông ngắn như vậy. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng con chó của bạn có quần áo phù hợp với thời tiết như áo khoác mùa đông cứng cáp hoặc áo len vừa vặn.

Bảo vệ chân chó của bạn

Điều tiếp theo bạn có thể làm để giữ ấm cho chó khi trời lạnh là đảm bảo rằng bàn chân của chúng được bảo vệ. Con chó của bạn có miếng đệm trên bàn chân rất nhạy cảm với nhiệt độ. Trong thời tiết quá lạnh, đặc biệt nếu có tuyết hoặc băng trên mặt đất, bàn chân của chó nên được che phủ. Bạn có thể cân nhắc mua một đôi giày cao gót cho chó để che chân và giúp giữ ấm cho chúng.

Sử dụng giường sưởi cho chó

Giường hoặc chiếu sưởi cho chó có thể là một cách tuyệt vời để giúp chó giữ ấm vào mùa đông, cũng như cung cấp cho chó một nơi ấm áp an toàn để sưởi ấm sau khi trở về từ ngoài trời. Giường sưởi đặc biệt tuyệt vời cho những chú chó lớn tuổi có thể khó giữ ấm hơn khi thời tiết lạnh giá. Như một biện pháp an toàn, hãy nhớ tìm loại có chức năng ngắt tự động để nếu quá ấm, nó sẽ tự động tắt. Điều này sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi biết rằng thảm sẽ không quá nóng hoặc gây thương tích cho con chó của bạn.

Các mẹo an toàn mùa đông khác cho chủ nuôi chó

Thời tiết mùa đông có thể không thể đoán trước và các điều kiện có thể xấu đi rất nhanh. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch bao gồm các nhu cầu của con chó của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của người bạn lông lá của bạn. Nếu bạn bị mất điện trong mùa đông, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có một kế hoạch dự phòng để giữ ấm cho chú chó của mình. Thêm chăn có thể giúp giữ nhiệt cho cơ thể của con chó của bạn và ngăn nó trở nên quá lạnh.

Bạn cũng nên đề phòng nước đá loãng nếu tình cờ ra ngoài với con chó của mình. Đôi khi một hồ nước gần đó đóng băng và con chó của bạn có thể cố gắng bước lên băng. Có rất nhiều câu chuyện vào mỗi mùa đông về những con chó và cá thể rơi xuống vùng nước băng giá có thể trông rất thú vị khi đứng cạnh nhau hoặc chơi đùa. Lớp băng này thường mỏng và có thể dễ dàng nứt vỡ, có nghĩa là bạn và con chó của bạn có thể bị ngã. Hãy luôn để ý đến con chó của bạn nếu bạn dắt nó đi dạo trong mùa đông để nó không chạy vào lớp băng mỏng khi bạn đang không chú ý.

Một điều khác cần lưu ý là chất chống đông. Nếu con chó của bạn ngửi được hương vị của chất chống đông, nó sẽ có nguy cơ bị tổn thương các cơ quan nội tạng rất cao. Chỉ cần khoảng một thìa cà phê chất chống đông là có thể gây suy thận. Hãy cảnh giác với các dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đã ăn phải một số chất này, bao gồm nôn mửa, chảy nước dãi, co giật, khát nước quá mức, thở hổn hển, hôn mê và có biểu hiện say xỉn.

Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể đã tiêu thụ chất chống đông, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y càng nhanh càng tốt. Ngay cả khi bạn cất giữ chất chống đông đi một cách an toàn, vẫn có khả năng là một số chất cặn bã bị đổ ra đường. Hầu hết chất chống đông lạnh là ethylene glycol màu xanh lá cây, nhưng nó có thể có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy hãy để ý nơi chú chó của bạn đang đánh hơi trong trường hợp chúng tìm thấy chúng.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Vì sao chó thông minh hơn bạn nghĩ

Cách phân biệt chó Golden Retriever và chó German Shepherd

Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman

Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Top 5 thủy cung thú vị nhất ở Massachusetts
Bài sau
Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị