Tuổi thọ của mèo Xiêm mèo Xiêm sống được bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Tuổi thọ của mèo Xiêm mèo Xiêm sống được bao lâu. Mèo Xiêm là một giống vật nuôi được yêu thích, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Nó có ý nghĩa tuyệt đối khi xem xét rằng những con mèo này là thân thiện, thông minh và hoàn toàn tuyệt đẹp. Chúng cũng là những con mèo được thuần hóa lâu đời nhất trên thế giới!

Giống chó này có nguồn gốc ở Thái Lan (trước đây được gọi là Xiêm) vào thế kỷ 14, nhưng nó đã không đến Hoa Kỳ cho đến thế kỷ 19. Mèo Xiêm nổi tiếng với vẻ ngoài bóng bẩy, độc đáo. Đôi mắt xanh tuyệt đẹp và thân hình mảnh mai của chúng rất khó nhầm lẫn với bất kỳ giống mèo nào khác.

Tuy nhiên, mèo Xiêm còn hơn cả vẻ đẹp bí ẩn của chúng. Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm? Hãy cùng tìm hiểu tất cả về tuổi thọ của mèo Xiêm và những gì bạn có thể làm để giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ!

Mèo Xiêm sống được bao lâu?

Trung bình, mèo Xiêm có thể sống từ 12 đến 20 năm. Những con mèo này thường có tuổi thọ cao hơn một số giống mèo kỳ lạ khác. Mặc dù tất cả mèo Xiêm đều có tuổi thọ rất cao, nhưng nó thay đổi đáng kể tùy thuộc vào giới tính của chúng. Mèo Xiêm cái có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 20 năm, trong khi mèo Xiêm đực có tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm.

Siamese Scooter là con mèo đực Xiêm già nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 30. Nó từng được coi là con mèo già nhất thế giới còn sống trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Mèo Xiêm có chung những gen dẻo dai cho phép chúng sống lâu bên cạnh những người họ hàng Bali và Miến Điện. Hai giống mèo này cũng nằm trong số những loài mèo có tuổi thọ cao nhất, có nhiều con sống tới 20 năm tuổi hoặc hơn.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến tuổi thọ của mèo Xiêm, hãy cùng xem xét chu kỳ các giai đoạn sống của chúng.

meo-canh-meo-xiem-1
Tuổi thọ của mèo Xiêm mèo Xiêm sống được bao lâu

Vòng đời trung bình của mèo Xiêm

Sau khi tìm hiểu tất cả về mèo Xiêm, bạn có thể tự hỏi những gì sẽ dự đoán khi mèo Xiêm nhỏ của bạn trưởng thành thành một con mèo trưởng thành chính thức. Dòng thời gian dưới đây cho thấy những gì bạn có thể mong đợi ở mỗi giai đoạn cuộc đời của mèo Xiêm.

Mèo con

Giai đoạn mèo con của mèo Xiêm cũng giống như nhiều giống mèo khác. Chúng có nhiều đặc điểm đáng yêu mà những chú mèo con khác cũng có. Tai của chúng bị cong, và chúng chưa thể nhìn thấy khi chúng mới sinh ra.

Mèo con Siamese sinh ra có màu trắng, nhưng những dấu vết nhỏ về màu lông khi trưởng thành của chúng sẽ xuất hiện vào cuối tuần đầu tiên. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các giống mèo khác, đôi mắt xanh tuyệt đẹp của chúng sẽ tồn tại khi chúng già đi.

Tuổi mới lớn

Sau sáu tháng, bạn sẽ nhận thấy rằng những con mèo này hoạt bát hơn nhiều và có thể di chuyển dễ dàng hơn. Vì chúng chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng đã ra khỏi giai đoạn mèo con, chúng đang ở giai đoạn chuyển tiếp tò mò.

Trong giai đoạn chuyển tiếp này, mèo sẽ phát triển các nhu cầu mới về hoạt động thể chất, kích thích tinh thần và lãnh thổ. Kích thích tinh thần và chơi đùa rất quan trọng trong suốt giai đoạn này của cuộc đời mèo. Chơi tương tác nên được thực hiện thường xuyên vì nó tiêu tốn năng lượng và giúp giảm một số hành vi không mong muốn.

Trưởng thành

Mèo Xiêm trưởng thành với tốc độ dần dần. Nó đạt đến độ tuổi trưởng thành về giới tính khi được sáu tháng tuổi nhưng không đạt được chiều cao và cân nặng đầy đủ cho đến một tuổi. Những con Siamese trưởng thành sẽ không còn phát triển về thể chất, nhưng nó vẫn sẽ học hỏi. Nó rất có thể sẽ thể hiện các đặc điểm và hoạt động giống mèo con trong hai năm đầu đời nhưng sẽ trở nên bình tĩnh hơn khi trưởng thành.

Các yếu tố đe dọa tuổi thọ của mèo Xiêm

Mặc dù mèo Xiêm có tuổi thọ cao hơn nhiều loài mèo khác và thậm chí cả chó, nhưng chúng không thấm vào đâu với các yếu tố có thể đe dọa tuổi thọ của chúng. Một số yếu tố là nguyên nhân dẫn đến việc rút ngắn tuổi thọ của mèo Xiêm. Nhận thức được những yếu tố này có thể giúp ích khi chăm sóc mèo Xiêm thú cưng của bạn!

Các yếu tố này bao gồm:

Quản lý mức độ căng thẳng

Đặc biệt, mèo Xiêm cực kỳ nhạy cảm với căng thẳng. Khi không có bạn đồng hành bên cạnh, họ có thể trở nên lo lắng hoặc bồn chồn. Điều này có thể dẫn đến những thói quen gây rối loạn như xé giấy, kêu to hoặc mất trí nhớ trong thùng rác. Một số con mèo thậm chí có thể trở nên thù địch khi chúng nhận ra chủ nhân của chúng sắp rời đi.

Các vấn đề sức khỏe

Mèo Xiêm được biết đến là loài dễ gặp một loạt các vấn đề về sức khỏe. Vấn đề sức khỏe phổ biến nhất là teo võng mạc tiến triển. Các vấn đề sức khỏe của giống chó này cũng bao gồm các khó khăn về đường tiêu hóa và ung thư, bệnh đường tiết niệu và bệnh nướu răng.

Trong nhà so với ngoài trời

Tuổi thọ của mèo trong nhà sẽ khác với mèo ngoài trời. Mèo ngoài trời phải đối mặt với những nguy hiểm lớn hơn mèo trong nhà. Tuổi thọ của một con mèo có thể bị rút ngắn bởi ô tô, động vật, các cuộc đấu đá và thời tiết. Tuy nhiên, mèo nuôi trong nhà không dễ bị tổn thương bởi nhiều mối nguy hiểm.

Cách kéo dài tuổi thọ cho mèo Xiêm thú cưng của bạn

Chủ sở hữu mèo sẽ cố gắng hết sức để kéo dài tuổi thọ của những người bạn đồng hành mèo của họ. Tuy nhiên, chúng ta phải nhận ra rằng các hoàn cảnh bên ngoài và di truyền khác nhau vẫn quyết định tuổi thọ của chúng. Có một số cách để kéo dài tuổi thọ cho mèo Xiêm của bạn.

Những cách này bao gồm:

Cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng là rất quan trọng đối với mèo Xiêm của bạn. Chế độ ăn uống nghèo nàn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề sức khỏe ở mèo. Đảm bảo cho chúng ăn một chế độ ăn giàu protein có nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn có thể cho chúng ăn cả thức ăn khô và thức ăn ướt vì cả hai đều có giá trị dinh dưỡng.

Tránh u sầu

Đặc biệt, mèo Xiêm rất dễ bị cô đơn và kết quả là dễ bị u sầu. Chúng nhanh chán và cần được chăm sóc nhiều hơn những con mèo khác. Dành ít nhất 60 đến 90 phút mỗi ngày để dành cho Siamese của bạn. Điều này có thể bao gồm ôm ấp hoặc chơi với chúng.

Kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên

Đảm bảo rằng Siamese của bạn nhận được các loại vắc xin thích hợp và chúng được cập nhật. Lên kế hoạch kiểm tra sức khỏe hàng năm cho thú cưng của bạn. Điều này hỗ trợ trong việc phát hiện các vấn đề có thể xảy ra và cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá biển anh em không thể bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng

Những bệnh thường gặp ở cá cảnh biển và cách trị

Cá mặt trời khổng lồ dạt lên bờ biển Tasmania Úc

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Danh sách 15 loại cá tốt cho sức khỏe nhiều dinh dưỡng

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Chuyên Mục: Thế giới mèo
Bài trước
10 hồ nhân tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ
Bài sau
Bướm ăn thịt bướm ăn gì