Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

(Cá Cảnh Mini) – Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị. Một con chó hạnh phúc sẽ luôn cố gắng liếm bạn. Bàn tay của bạn là mục tiêu liếm đầu tiên. Có nhiều lý do giải thích cho hành vi này của loài chó. Hiểu được lý do đằng sau hành vi này sẽ cho phép bạn yêu và trân trọng con chó của mình hơn.

Vì vậy, tại sao con chó của bạn liếm tay của bạn 100% toàn thời gian? Hãy phân tích cùng Cacanhmini.com lý do tại sao chó thích liếm tay bạn đến vậy và sự thật thú vị đằng sau đó.

cho-pug-17
Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

Liếm tay có phải là cách giao tiếp với chủ không?

Chó không thể nói bằng lời, nhưng chúng làm bằng hành động. Liếm là một cách dễ dàng và nhanh chóng để cho bạn biết cảm giác hoặc suy nghĩ của chó. Cường độ và cách thức liếm khác nhau. Con chó của bạn có thể đang cố gắng nói với bạn điều gì đó tích cực hoặc tiêu cực.

Một hình thức chào mừng

Chào bạn khi bạn thức dậy hoặc trở về nhà là một dịp phổ biến để chó liếm tay bạn. Điều này xảy ra để cho bạn biết anh ấy hạnh phúc như thế nào vì bạn đã đến nơi an toàn. Con chó của bạn nhớ bạn khi bạn rời đi. Khoác trên tay khi bạn đến là một lời chào yêu thương. Liếm tay của một người cũng là một hình thức chào hỏi từ những con chó thân thiện khác. Nó giống như một cái ôm hoặc một nụ hôn xã giao trên má giữa con người. Liếm tay có thể là cách chó chào đón bạn về nhà.

Một cách để xem tâm trạng của bạn là gì

Chó có vị giác và khứu giác nhạy bén. Các nghiên cứu cho thấy chó có thể cảm nhận được năng lượng của một người. Họ có thể đọc bạn nếu bạn là người thù địch, bình tĩnh, vui vẻ hoặc thậm chí lo lắng. Con chó của bạn sẽ liếm tay của bạn để xem bạn đang làm như thế nào. Những chú chó sẽ nhớ khi một người không tử tế hoặc bạo lực. Họ có thể ngửi thấy những thay đổi hóa học trong pheromone của bạn. Những biến động do cơ quan của Jacobson đọc được có thể cho chó biết rằng một người có ý định xấu.

Một cách điểm danh sự có mặt của chó

Liếm tay bạn thấy rằng con chó của bạn phục tùng bạn. Nó xoa dịu sự lo lắng của chó khi phải xa bạn trong một thời gian. Đây cũng là một cách để giúp bạn nhận ra sự có mặt của chó cưng.

Hành động này có thể hiện cảm xúc của chó không?

Các nhà hành vi học động vật cho rằng liếm tay là cách để chó thể hiện tình yêu thương. Chó tiết ra endorphin để bình tĩnh lại khi chúng làm điều này. Theo một cách nào đó, những cái liếm từ con chó của bạn là những nụ hôn. Con chó liếm tay bạn như một sự đáp lại tình cảm của bạn. Miễn là bạn đáp lại tình cảm của chó, nó sẽ tiếp tục liếm tay bạn.

Con chó của bạn cũng có thể thực hành sự đồng cảm. Liếm tay có thể là một cách để thể hiện sự đồng cảm khi bạn đang buồn hoặc căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy loài chó có khả năng đồng cảm với con người. Rốt cuộc, họ làm điều này với nhau và những người khác. Đó là lý do tại sao chó là động vật trị liệu hoặc hỗ trợ tình cảm lý tưởng. Lý do rõ ràng nhất khiến chó liếm tay bạn là để bày tỏ tình yêu của chúng với bạn.

Một hành vi tự nhiên của loài chó

Chó sẽ luôn có nguồn gốc và bản chất riêng của chúng, ngay cả khi cha mẹ thú cưng của chúng cố gắng nhân hóa chúng. Quay trở lại với những hành vi cơ bản của họ là một hình thức tôn nghiêm. Liếm là một hành vi tự nhiên của loài chó. Liếm tay có thể là một lời nhắc nhở về bản chất của con chó của bạn.

Thời thơ ấu

Chó mẹ liên tục liếm chó con. Hành vi này nuôi dưỡng và rèn luyện các chú chó con. Tin hay không thì tùy, loài chó có khả năng trải qua nỗi nhớ. Những chú chó nhớ lại niềm hạnh phúc của thời thơ ấu. Họ hồi tưởng bằng cách liếm tay của bạn. Con chó của bạn có thể nhớ lại sự an toàn khi có bạn cùng lứa và chó mẹ.

Hành vi đóng gói

Sau khi săn mồi, những con sói trưởng thành trở về với bầy đàn. Những chú chó con và các thành viên trong đàn yếu ớt liếm miệng những con sói đang trở về. Điều này kích thích những con sói săn mồi muốn ăn thịt. Theo cách tương tự, con chó của bạn liếm tay của bạn. Hành vi này là một phần của DNA của con chó của bạn. Bạn là nhà lãnh đạo gói. Đó là lý do tại sao con chó của bạn liếm tay bạn khi bạn đến nơi.

Hành vi chải chuốt

Các thành viên thân thiết thể hiện tình cảm và củng cố mối quan hệ của họ bằng cách liếm nhau. Những con sói trưởng thành chải lông cho những con non và những con trưởng thành khác. Con chó của bạn cố gắng chải lông cho bạn bằng cách liếm tay bạn. Đó là cách chó cho bạn thấy rằng nó quan tâm đến bạn và sẵn sàng bảo vệ bạn.

Hãy huấn luyện chó của bạn

Con chó của bạn có thể muốn bạn chú ý. Liếm tay là một cách dễ dàng để nói rằng bạn đáp lại bằng tình yêu và sự quan tâm. Điều này khuyến khích chó liếm bạn nhiều hơn. Con chó của bạn cũng có thể liếm tay bạn để bảo bạn cho nó một ít thức ăn hoặc đồ ăn vặt.

Khi bạn từ bếp hoặc mang thức ăn về nhà, con chó của bạn có thể bắt đầu liếm tay bạn. Mùi từ tay của bạn rất nồng nặc đối với chó, ngay cả khi bạn đã lau tay bằng khăn ướt. Họ liếm tay bạn để biết bạn đang ăn hoặc vừa ăn.

Nếu liếm quá mức, hãy huấn luyện chó của bạn. Một số cha mẹ thú cưng thấy việc liếm tay không sao cả. Những người khác có thể thấy nó hơi quá đáng. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể huấn luyện chó chào hỏi bạn theo những cách tích cực hơn. Sử dụng thức ăn hoặc đồ chơi có thể giúp bạn thực hiện điều này.

cho-goldendoodle-2
Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

Nếu chó liếm tay bạn quá nhiều

Nếu chó của bạn liếm tay bạn quá nhiều, đó có thể là dấu hiệu của các triệu chứng về bệnh. Chẳng hạn như chó đang bị dị ứng, nhiễm trùng, ký sinh trùng, chấn thương, viêm khớp và các vấn đề về đường tiêu hóa…

Liếm có thể không dành riêng cho bàn tay. Nó cũng có thể mở rộng đến các bề mặt khác nhau. Hành vi này kích hoạt giải phóng endorphin. Nó làm giảm đau và khó chịu. Bạn có thể so sánh nó với sự chà xát nhẹ nhàng khi bị đau. Nếu việc liếm là một vấn đề, hãy yêu cầu sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y.

Mặc dù vậy, có những tình huống khi con chó của bạn có thể vượt quá mức độ liếm bình thường đối với một số chủ nuôi thú cưng. Một số người không thích cảm giác được liếm từ chính vật nuôi của họ. Một người mắc chứng sợ vi trùng thường có xu hướng co rúm người lại bất cứ khi nào có một con chó đến gần.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể chuyển hướng hành vi liếm của chó sang một lời chào tích cực khác. Liếm quá nhiều có thể là một hình thức tự kích thích. Con chó của bạn có thể đang buồn chán hoặc cần được chăm sóc thú y. Bác sĩ thú y có thể kiểm tra con chó của bạn để phát hiện và điều trị bất kỳ vấn đề y tế nào.

Thay vì liếm, bạn có thể khuyến khích chó giải câu đố hoặc đi dạo với bạn. Dạy con chó của bạn các bài huấn luyện cũng là một lựa chọn.

Con chó của bạn sẽ luôn liếm tay bạn ở mọi cơ hội. Bạn có thể thưởng cho con chó của mình những món ăn vặt dành cho chó. Nhận một giỏ đồ chơi cho chó tốt chứa đồ chơi cho chó có độ bền tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Đưa chó ra ngoài chạy hoặc đi bộ đường dài cũng là một hình thức khen thưởng. Sử dụng dây xích cho chó cưng rảnh tay tốt nhất có thể giúp cuộc phiêu lưu của bạn dễ dàng hơn.

Liếm tay là một hình thức chào hỏi, quan tâm và đồng cảm. Nếu bạn cho rằng điều đó là quá nhiều, bạn có thể chuyển hướng năng lượng liếm của chó sang một năng lượng tích cực khác. Có những sản phẩm có thể giúp bạn làm điều này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn cũng có thể hữu ích. Nếu không, bạn chỉ có thể tận hưởng tình cảm của chó và tăng cường mối quan hệ với nhau hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cây Hostas có độc với chó mèo không

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó
Bài sau
8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco