Cách phân biệt chó Golden Retriever và chó German Shepherd

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Golden Retriever và chó German Shepherd. Chó săn lông vàng Golden Retriever và chó German Shepherd hay còn gọi là chó chăn cừu Đức, chó Becgie Đức có điểm gì khác nhau? Thật ra, Chó săn lông vàng Golden Retriever ban đầu được lai tạo để phục vụ cho mục đích săn bắn… Còn chó chăn cừu Đức được lai tạo ra để chăn gia súc và các hoạt động làm việc khác.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giúp bạn so sánh chó Golden Retriever và chó German Shepherd. Đồng thời, đối chiếu những điểm giống nhau và khác nhau giữa chó săn lông vàng Golden Retriever và chó chăn cừu Đức German Shepherd. Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin bên dưới nhé.

cho-golden-retriever-1
Cách phân biệt chó Golden Retriever và chó German Shepherd. Chó tha mồi vàng

So sánh chó Golden Retriever và chó German Shepherd

Có nhiều điểm khác biệt giữa chó tha mồi vàng Golden Retriever và chó chăn cừu Đức German Shepherd. Đó là, chó chăn cừu Đức lớn hơn chó tha mồi vàng cả về kích thước lẫn trọng lượng. Tuổi thọ của chó chăn cừu Đức cao hơn so với tuổi thọ của chó tha mồi vàng. Thật ra, Chó săn lông vàng Golden Retriever ban đầu được lai tạo để phục vụ cho mục đích săn bắn… Còn chó chăn cừu Đức được lai tạo ra để chăn gia súc và các hoạt động làm việc khác.

Phân biệt về mục đích lai tạo

Lý do và mục đích ban đầu để lai tạo chó tha mồi vàng Golden Retriever và chó chăn cừu Đức German Shepherd là hoàn toàn khác nhau. Chó tha mồi vàng Golden Retriever ban đầu được nuôi làm chó săn. Trong khi chó chăn cừu Đức German Shepherd được nuôi làm chó chăn gia súc và chó lao động.

Chó tha mồi vàng vẫn đặc biệt hữu ích để truy bắt chim nước trong chuyến đi săn. Còn chó chăn cừu Đức thường được tuyển dụng trong các hoạt động dịch vụ hoặc phục vụ cho cảnh sát.

Phân biệt về kích thước

Có một số khác biệt về kích thước nhỏ giữa chó tha mồi vàng Golden Retriever và chó Becgie Đức, mặc dù cả hai đều được coi là những giống chó có kích thước lớn. Tuy nhiên, chó Becgie Đức trung bình nặng từ 75-90 pound, trong khi chó tha mồi vàng trung bình nặng 55-75 pound tùy thuộc vào giới tính.

Điều này cũng có nghĩa là chó chăn cừu Đức chó Becgie Đức cao hơn chó lông vàng. Ví dụ, chó tha mồi vàng Golden Retriever chỉ cao tối đa 20-24 inch. Còn chó Becgie Đức cao hơn 22-27 inch. Chó Becgie Đức lớn hơn chó săn lông vàng.

Phân biệt về vẻ ngoài

Có một số khác biệt rõ ràng về ngoại hình của chó săn lông vàng so với chó chăn cừu Đức. Ví dụ, chó tha mồi lông vàng có các bộ lông màu vàng, trắng và đỏ. Chó chăn cừu Đức có bộ lông có hoa văn màu đen, trắng và nâu.

Một sự khác biệt khác giữa hai con chó này là kết cấu của bộ lông của chúng. Cả chó săn lông vàng và chó chăn cừu Đức đều được biết đến với bộ lông dài và sang trọng. Tuy nhiên bộ lông của chó chăn cừu Đức thô hơn so với bộ lông dài và mượt của chó săn lông vàng. Cuối cùng, chó chăn cừu Đức German Shepherd có đôi tai dựng đứng và nhọn. Còn giống chó tha mồi vàng có đôi tai dài và mềm mại hơn.

cho-german-shepherd-1
Chó German Shepherd hay còn gọi là chó chăn cừu Đức, chó Becgie Đức.

Phân biệt về hành vi

Có một số khác biệt về hành vi giữa chó tha mồi vàng Golden Retriever và chó Becgie Đức. Ví dụ, chó tha mồi lông vàng được yêu thích vì tính cách thân thiện và vui tươi, rất hoạt bát và đáng yêu. Chó tha mồi vàng Golden Retriever đòi hỏi được luyện tập thể dục thường xuyên.

Chó Becgie Đức German Shepherd nhìn chung xa cách nhưng được đánh giá là khả năng thông minh cao hơn. Nhưng chúng có xu hướng phá hoại nếu bị bỏ mặc trong thời gian dài. Tuy nhiên, cả hai giống chó này đều có điểm chung là rụng lông thường xuyên.

Phân biệt về tuổi thọ

Sự khác biệt cuối cùng giữa chó Golden Retriever và chó German Shepherd là tuổi thọ của hai loài chó này. Chó chăn cừu Đức German Shepherd trung bình sống lâu hơn so với chó săn lông vàng Golden Retriever. Chó chăn cừu Đức German Shepherd được coi là một giống chó đặc biệt khỏe mạnh.

Chó chăn cừu Đức German Shepherd trung bình sống từ 12 đến 14 năm. Chó săn lông vàng Golden Retriever trung bình sống từ 10 đến 12 tuổi. Trên thực tế, tuổi thọ trung bình của chó săn lông vàng Golden Retriever đã giảm trong vài năm qua.

Cả hai giống chó đều có thể sống lâu hơn nhiều so với tuổi thọ trung bình. Điều này phụ thuộc từ tình cảm, sự chăm sóc của chủ nhân. Cũng như chế độ ăn uống đầy đủ và tập thể dục thường xuyên.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuyển tập hình ảnh chó Golden đáng yêu cute nhất

Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever

Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới

Điểm danh những loài chó thông minh nhất thế giới

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng
Bài sau
So sánh cá mập trắng lớn và cá sấu nước mặn