Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo. Mặc dù chó Maltese và chó Maltipoo dường như có vẻ ngoài khá giống nhau. Và có thể bạn sẽ chẳng phân biệt được ngay từ lần gặp đầu tiên. Thế nhưng, vẫn có một số cách để phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo.

bạn có thể không thể nhận ra sự khác biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng có một số điều phân biệt giữa Maltese và Maltipoo. Nhưng một số đặc điểm này có thể là gì, và làm thế nào bạn có thể học cách phân biệt hai giống chó riêng biệt này?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ so sánh và đối chiếu một số đặc điểm về ngoại hình, hành vi, tuổi thọ và sự khác biệt về kích thước của chúng để bạn có thể hiểu rõ về cả hai giống chó này.

cho-maltese-1
Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo. Chó Maltese

So sánh chó Maltese và chó Maltipoo

Chó Maltipoo được lai tạo để đồng hành cùng các thành viên trong gia đình. Ngoài ra chúng cũng không gây dị ứng nên rất phù hợp với những người bị dị ứng. Trong khi đó, chó Maltese trước đây được chọn nuôi vì khả năng săn mồi.

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa chó Maltese hay còn gọi là chó Malta và chó Maltipoo. Chẳng hạn như chó Maltipoo lớn hơn chó Maltese cả về kích thước và trọng lượng. Chó Maltese chỉ có màu trắng, trong khi chó Maltipoo được tìm thấy với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Maltipoo là một giống chó lai tương đối mới. Trong khi chó Maltese được coi là một giống chó cổ xưa. Cuối cùng, chó Maltese nhìn chung sống lâu hơn chó Maltipoo.

Phân biệt về kích thước

Mặc dù thoạt nhìn cả hai đều là những con chó nhỏ. Nhưng chó Maltipoo phát triển lớn hơn chó Maltese cả về kích thước và trọng lượng.

Chó Maltese có chiều cao trung bình  từ 7 đến 9 inch. Trong khi chó Maltipoo cao từ 8 đến 14 inch. Ngoài ra, chó Maltipoo có trọng lượng từ 5 đến 20 pound. Còn chó Maltese nặng trung bình từ 5 đến 7 pound. Trên thực tế, một số chó Maltese có trọng lượng dưới 5 pound và giữ ở mức cân nặng này trong suốt cuộc đời của chúng.

Phân biệt về vẻ ngoài

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chó Maltese và chó Maltipoo. Một trong những điều chính phân biệt hai giống chó này là chó Maltese chỉ có màu lông trắng. Trong khi chó Maltipoo được tìm thấy với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Chó Maltipoo thường có lông xoăn và giống chó xù hơn. Trong khi chó Maltese có bộ lông thẳng và trắng mượt. Bạn thường không thể tìm thấy tai của chó Maltese vì chúng trông giống như một sợi tóc thẳng buông thõng trên đầu. Còn tai của chó Maltipoo tương tự như tai của chó xù nên dễ nhận biết hơn.

cho-maltipoo-1
Chó Maltipoo

Phân biệt về hành vi

Có một vài khác biệt trong hành vi của chó Maltese so với hành vi của chó Maltipoo. Chó Maltipoo được coi là thân thiện hơn. Còn chó Malta có phần trầm lắng hơn. Tuy nhiên, chó Maltese độc ​​lập hơn chó Maltipoo và ít lo lắng khi ở một mình hơn. Ngược lại, chó Maltipoo thường có xu hướng lo lắng khi ở một mình trong thời gian dài.

Nói về tập thể dục, nhưng cả hai giống chó này đều cần được vận động như nhau. Chúng cũng rất tình cảm với các thành viên trong gia đình. Chó Maltese và Maltipoo được xem là chó cảnh, cún cưng, rất được yêu thương và cưng chiều. Nhưng theo Cá Cảnh Mini, bạn cần cho chúng luyện tập và vận động thường xuyên để duy trì thể trạng tốt nhất cho thú cưng của mình.

Phân biệt về tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa chó Maltese và chó Maltipoo là tuổi thọ của chúng. Chó Maltese nhìn chung sống lâu hơn Maltipoos. Ví dụ, chó Maltipoo sống trung bình từ 10 đến 15. Trong khi chó Maltese sống từ 12 đến 17 năm. Điều này cũng còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, tập thể dục và mức độ chăm sóc của chủ nhân nữa.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Cách nuôi chó Phốc Sóc khỏe mạnh và hiệu quả

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese
Bài sau
Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle