Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle. Các giống chó lai Poodle ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khi nói đến chó Cavapoo và chó Goldendoodle, bạn có biết những yếu tố chính khiến hai giống chó lai này trở nên khác biệt là gì không?

Nhờ được lai từ cha mẹ Poodle, nên cả hai giống chó Cavapoo và chó Goldendoodle giống nhau về nhiều mặt. Tuy nhiên, bất chấp những điểm tương đồng, cả hai giống chó lai Cavapoo và chó Goldendoodle đều có những điểm độc đáo riêng. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ chỉ cho bạn những đặc tính riêng và giúp bạn dễ dàng phân biệt hai loài chó đáng yêu này.

cho-cavapoo-2
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle. Chó Cavapoo

So sánh chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Chó Cavapoo là được lai từ chó Spaniel và chó Poodle. Trong khi chó Goldendoodle là giống chó lai giữa chó Golden Retriever và chó Poodle. Hai giống chó này có nhiều thế hệ con cái khác nhau, đến nỗi nếu chỉ nhìn thoáng qua, bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng chó Cavapoo và chó Goldendoodle có quan hệ họ hàng với nhau.

Chó Goldendoodle có thể lớn hơn gấp đôi so với chó Cavapoo. Trọng lượng có thể nặng hơn tới mười lần. Chó Cavapoo cũng có kiểu lông khác biệt và cá tính hơn so với chó Goldendoodle. Ngoài ra, hai giống chó này còn có sự khác biệt về kích thước, tuổi thọ, sức khỏe, tính cách và mức năng lượng của chúng.

Phân biệt về giống chó bố mẹ

Tất cả các giống chó lai có nguồn gốc từ Poodle hầu như sẽ có một số điểm tương đồng. Tuy nhiên, sự khác biệt của chúng đến từ bố mẹ khác. Chẳng hạn như chó Cavapoo là hỗn hợp của chó Cavalier King Charles Spaniel và chó Poodle. Giống chó này thường được gọi là chó Cavadoodle hay chó Cavoodle. Còn chó Goldendoodle là con của chó Poodle và chó Golden Retriever.

Phân biệt về kích thước

Một trong những điểm khác biệt chính giữa chó Cavapoo và chó Goldendoodle là kích thước. Chó Cavapoo cao từ 9 đến 14 inch, trọng lượng từ 9 đến 25 pound. Trong khi đó, chó Goldendoodle cao từ 17 đến 21 inch và trọng lượng từ 50 đến 90 pound.

Phân biệt về màu sắc lông

Chó Cavapoo thường có bộ lông ngắn, xoăn hoặc gợn sóng mềm mại. Bộ lông thường có màu kem, nâu vàng, nâu, vàng, hạt dẻ, trắng. Cũng có thể kết hợp giữa hai màu hoặc ba màu.

Chó Goldendoodle thường có hai màu, màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu nâu vàng hoặc màu đen.

Phân biệt về tuổi thọ

Chó Cavapoo có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Còn chó Goldendoodle có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ thường tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng, chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc từ chủ nuôi. Hai loài chó lai này cũng dễ gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Phân biệt về tính cách

Chó Cavapoo và chó Goldendoodle có thể đối lập nhau về tính cách. Chó Cavapoo là một giống chó có tính tình thoải mái, hiền lành và tuyệt vời với gia đình. Tuy nhiên chó Cavapoo lại không quá tràn đầy năng lượng.

Mặt khác, chó Goldendoodle thì thích khám phá, giao lưu, vui chơi, và cũng rất giàu tình cảm như chó Cavapoo.

Phân biệt về mức năng lượng

Chó Golden Retriever là một giống chó săn mạnh mẽ thế nên các em chó Goldendoodle cũng thừa hưởng được nguồn năng lượng đó. Chó Goldendoodle cần tập thể dục thường xuyên và kích thích tinh thần để giúp kiểm soát mức năng lượng cao của nó.

Còn chó Cavapoo thì lại không có quá nhiều năng lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó thích âu yếm và thư giãn thường xuyên hơn, thì chó Cavapoo sẽ là giống chó cảnh cún cảnh phù hợp.

cho-goldendoodle-2
Chó Goldendoodle

Các bệnh thường gặp ở chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Vì chó Goldendoodle được coi là một giống chó lớn hơn Cavapoo nên chúng dễ gặp các vấn đề sức khỏe. Phổ biến nhất là chứng loạn sản xương hông, tình trạng da, rối loạn mắt và các vấn đề về tuyến giáp. Điều này khiến Goldendoodle có tuổi thọ ngắn hơn một chút so với Cavapoo.

Chó Cavapoo có xu hướng sống lâu hơn so với chó Goldendoodle. Nhưng loài cún cưng đáng yêu này vẫn dễ mắc các bệnh về mắt và thận.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Theo Cacanhmini thì chó Cavapoo là một con chó nhỏ, tính cách thoải mái và thích được chủ nhân âu yếm. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chú chó dễ thương như chó Poodle và hướng ngoại như Golden Retriever thì chó giống chó lai Goldendoodle sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy nhé. Chó Goldendoodle rất vui tươi, hoạt bát, nhiều năng lượng và dễ huấn luyện.

Tác giả: ZiZi

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle

Tổng hợp những hình ảnh chó Poodle siêu đáng yêu

Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug
Bài sau
Cách phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng