Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman. Đâu là sự khác biệt giữa chó Rottweiler và chó Doberman Pinscher, hay còn gọi là chó Doberman? Cả hai giống chó này đều là những chú chó lao động thuần chủng có nguồn gốc từ Đức và có tính cách độc đáo, thú vị.

Bài viết dưới đây, Cacanhmini.com gợi ý cho bạn một số điểm khác biệt giữa chó Rottweiler và chó Doberman. Chẳng hạn như về ngoại hình, một số đặc điểm và các yếu tố về sức khỏe. Hãy cùng tham khảo nhé.

cho-rottweiler-2
Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman – Chó Rottweiler

Phân biệt về chiều cao

Chó Rottweiler và chó Doberman đều là những chú chó cao. Trong đó chó Rottweiler đực có chiều cao trung bình là 25,5 inch. Còn chó Doberman đực có chiều cao trung bình là 27 inch.

Phân biệt về cân nặng

Mặc dù chó Doberman nhìn chung có vẻ cao hơn. Nhưng chó Rottweiler lại nặng hơn nhiều. Ví dụ như chó Rottweiler nặng trung bình 112 pound khi trưởng thành. Trong khi đó chó Doberman đực nặng trung bình 93 pound.

Phân biệt về bộ lông

Cả hai giống chó Rottweiler và chó Doberman đều sở hữu bộ lông ngắn. Tuy nhiên, chó Rottweiler có bộ lông dày hơn. Ngược lại chó Doberman có bộ lông mịn và lớp lông tơ.

Phân biệt về màu sắc

Khi nói đến sự đa dạng về màu sắc thì chó Doberman có phần nhỉnh hơn. Bạn có thể tìm thấy các em chó cảnh Doberman với nhiều màu sắc khác nhau. Từ màu xanh lam, màu đỏ, màu nâu vàng, nâu cho đến màu trắng và đen. Ngược lại, với chó Rottweiler hầu như luôn có màu đen hoặc màu nâu.

Phân biệt về tính cách

Chó Rottweiler và chó Doberman đều là những giống chó có khả năng cảnh giác cao. Đặc biệt chúng cũng không sợ hãi trước nguy hiểm và cực kỳ trung thành với chủ nhân.

Chó Rottweiler có tính cách độc lập và can đảm hơn. Ngược lại, chó Doberman lại năng động và ngoan ngoãn hơn. Cả hai giống chó đều rất thông minh và dễ huấn luyện.

Phân biệt về khả năng giao tiếp xã hội

Chó Rottweiler là một giống chó có khả năng giao tiếp xã hội cao và đòi hỏi chú ý của chủ nuôi. Do đó, chúng có xu hướng lo lắng nếu bị bỏ rơi một mình.

Chó Doberman có nhu cầu giao tiếp xã hội ở mức trung bình. Và chúng không sao khi ở một mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để chúng một mình trong thời gian dài nhé.

Phân biệt về tuổi thọ

Chó Rottweiler sống trung bình từ 8 đến 11 năm. Trong khi chó Doberman có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Tuy nhiên, chó Rottweiler dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ nếu không được chăm sóc đúng cách. Các bạn chủ nuôi lưu ý nhé.

cho-doberman-3
Chó Doberman

Các bệnh thường gặp ở chó Rottweiler và chó Doberman

Chó Rottweiler dễ mắc các bệnh như:

 • Dị ứng
 • Hẹp động mạch chủ
 • Chứng loạn sản khuỷu tay và hông
 • Suy giáp
 • U xương
 • Viêm xương ổ chảo
 • Hẹp động mạch chủ dưới van tim

Chó Doberman dễ mắc các bệnh như:

 • Bệnh cơ tim
 • Loạn sản xương hông
 • Teo võng mạc tiến triển (PRA)
 • Bệnh Von Willebrand
 • Hội chứng Wobbler

Lời khuyên từ Cá Cảnh Mini

Cả hai giống chó Rottweiler và chó Doberman đều có khả năng cảnh giác cao và rất trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên, chó Doberman dễ thích nghi và thân thiện với gia đình hơn. Còn chó Rottweiler là loài chó xã hội và dễ huấn luyện hơn.

Gợi ý từ Cá Cảnh Mini là nếu bạn đang tìm một chú chó tình cảm và vui vẻ thì chó Doberman sẽ phù hợp hơn. Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó thích giao tiếp xã hội nhiều, thì chó Rottweiler sẽ là lựa chọn sáng giá đấy nhé.

Cả hai giống chó này đều có thể trở thành vật nuôi cún cưng, chó cảnh lý tưởng của bạn khi được  hướng dẫn và huấn luyện phù hợp.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu

Cách phân biệt Chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Lhasa Apso

Cẩm nang nuôi chuột Hamster Bear chi tiết cho người mới

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp
Bài sau
Chó ăn hạnh nhân được không có hại không