Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Applehead Chihuahua. Chó Deer Head Chihuahua còn được biết với tên là chó Chihuahua Đầu Hươu. Chó Apple Head Chihuahua còn gọi là chó Chihuahua đầu táo. Mặc dù cả hai đều là giống chó Chihuahua, nhưng chúng có phần khác biệt. Như tên gọi của chúng gợi ý, điểm khác biệt cơ bản là đầu của chúng. Ví dụ như đầu, cổ và chân của Deer Head Chihuahua thường dài hơn của Applehead Chihuahua.

Bài viết này, Cacanhmini.com sẽ xem xét những điểm khác biệt đáng kể giữa hai loài chó cảnh này, cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua về ngoại hình, đặc điểm tính cách và tình trạng sức khỏe của từng giống chó. Các bạn hãy cùng theo dõi qua các thông tin bên dưới nhé.

cho-chihuahua-3
Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua. Chó Apple Head Chihuahua

Phân biệt về chiều cao

Chó Chihuahua đầu táo nhỏ hơn so với chó Chihuahua đầu hươu. Chó Chihuahua đầu táo cao trung bình từ 5 đến 9 inch. Ngoài ra, chân và cổ của chúng thường ngắn hơn. Chó Chihuahua có đầu hươu thường có chiều cao từ 5 đến 12 inch.

Phân biệt về cân nặng

Chó Apple Head Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới, nặng trung bình không quá 6 pound khi trưởng thành. Tuy nhiên trong một số trường hợp, một số cá thể phát triển đến 8 pound. chó Deer Head Chihuahua đực và cái có thể nặng từ 5 đến 12 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Chihuahua đầu hươu có thể là lông ngắn hoặc lông dài. Lông thường mềm mượt và có chiều dài ôm sát cơ thể. Chó Chihuahua có đầu hình quả táo cũng có thể có bộ lông ngắn hoặc dài. Tuy nhiên, những loài chó Chihuahua lông dài lại rụng lông ít hơn so với chó Chihuahua lông ngắn.

Phân biệt về màu sắc

Sự khác biệt cơ bản giữa bộ lông của hai giống chó này là màu sắc lông. Ví dụ, chó Deer Head Chihuahua có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xám, nâu vàng, đen, trắng và bạc. Chó Apple Head Chihuahua có nhiều màu sắc hơn, bao gồm nâu vàng, đỏ, xanh lam, đen, vàng, nâu vàng, kem, bạc và sô cô la.

Phân biệt về tính cách

Chó Chihuahua đầu hươu rất chu đáo, can đảm, tận tâm, năng nổ và nhanh nhẹn. Chúng là những con chó nhỏ với sự tự tin, táo bạo và nhạy bén.

Trong khi đó, chó Apple Head Chihuahua rất tinh ý, dễ mến và can đảm. Tuy nhiên, chúng dễ bị giật mình do chúng có kích thước quá nhỏ bé. Loài chó này cũng rất hoạt bát, nhạy cảm và thích tương tác với con người.

cho-deer-head-chihuahua-1
Chó Deer Head Chihuahua

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Bất chấp tính cách ngổ ngáo, chó Chihuahua đầu hươu có thể được huấn luyện với nhiều mệnh lệnh khác nhau. Mặc dù đôi khi chúng có thể gặp thử thách, nhưng mong muốn làm hài lòng chủ nhân đã buộc chúng phải tuân theo. Chó Chihuahua đầu hươu rất thông minh và một số con thậm chí còn vượt trội về sự vâng lời và nhanh nhẹn.

Chó Chihuahua Applehead có kích thước quá nhỏ bé. Nên nếu bạn có ý định nuôi loài chó này thì cần chăm sóc và giám sát kỹ. Cơ thể của chúng cũng rất mỏng manh.

Phân biệt về tuổi thọ

Cả hai giống chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua đều sống lâu hơn những loài chó có kích thước trung bình. Chó Apple Head Chihuahua có thể sống từ 14 đến 16 năm. Chó Deer Head Chihuahua có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm khiến chúng trở thành một trong những giống chó sống lâu nhất.

Các bệnh thường gặp ở chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua

Chó Apple Head Chihuahua, mặc dù có tuổi thọ dài, nhưng lại gặp phải một loạt các vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn như các bệnh lý về tim như bệnh van hai lá và khí quản bị xẹp. Chúng cũng dễ mắc phải các bệnh về nhiễm trùng mắt.

Chó Deer Head Chihuahua dễ gặp các vấn đề như hạ đường huyết, nhiệt độ cơ thể thấp và các vấn đề về bàng quang.

Tính cách của chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua khá giống nhau. Ví dụ như cả hai giống chó cảnh cún cưng này đều rất vui vẻ, tình cảm, trung thành và muốn bảo vệ chủ nhân.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Chia sẻ cách nuôi chó Chow Chow khỏe mạnh săn chắc

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin
Bài sau
Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle