Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane. Cả chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane đều là những loài chó khổng lồ. Mặc dù có khá nhiều điểm chung, nhưng hai loài chó này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Cả hai giống chó đều có yêu cầu chăm sóc và có thể sống được trong nhà.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ thảo luận về những điểm khác biệt chính giữa Chó sói Ailen và Chó Great Dane về ngoại hình, đặc điểm tính cách và các yếu tố sức khỏe đi kèm. Hãy theo dõi cùng Cá Cảnh Mini nhé.

cho-great-dane-3
Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane. Chó Great Dane

So sánh chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

Chó săn sói Ailen Wolfhound có nguồn gốc từ Ireland. Và chó Great Dane có nguồn gốc từ Đức. Tuy vậy, một số chuyên gia cho rằng chó săn Great Dane là sự lai tạo giữa chó ngao Anh và chó săn sói Ailen.

Chó Great Dane thường là những chú chó lớn hơn, mặc dù chó săn sói Ailen thường cao hơn. Hãy cùng Cacanhmini xem xét cụ thể những điểm khác biệt của hai loài chó này qua các thông tin bên dưới.

Phân biệt về chiều cao

Chó săn sói Ailen cao từ 28 đến 35 inch. Trong khi chó Great Dane cao từ 28 đến 32 inch.

Phân biệt về cân nặng

Chó Great Dane nặng từ 110 đến 175 pound. Trong khi chó săn sói Ailen hay còn gọi là chó Irish Wolfhound nặng trung bình từ 90 đến 160 pound.

Phân biệt về bộ lông

Bộ lông của chó săn sói Ailen khá thô và khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng có phần lông khá dài ở xung quanh mắt và bên dưới hàm. Lông của chó săn Ailen dài hơn lông của chó Great Dane và xù xì hơn.

Chó Great Dane có một bộ lông ngắn và mịn hơn. Bộ lông ít có yêu cầu bảo dưỡng và dễ chải chuốt hơn. Lông của chúng ngắn hơn chó săn sói Ailen.

Phân biệt về màu sắc

Màu lông của chó săn sói Ailen Wolfhound chủ yếu là màu xám, màu vện, màu đỏ, màu đen. Có khi là màu trắng hoặc nâu vàng.

Chó Great Dane thường có màu đen, màu vện, màu nâu vàng, màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu xám…

Phân biệt về tính cách

Cả có Great Dane và chó săn sói Irish Wolfhound đều có cá tính riêng biệt, nhưng cả hai đều là những chú chó gia đình tuyệt vời.

Ví dụ, chó Great Dane dịu dàng và thoải mái hơn. Chúng nổi tiếng vì khá tình cảm, khéo léo và cũng thường rất hòa thuận với các loài động vật khác, đặc biệt nếu được nuôi dưỡng cùng chúng.

Chó săn sói Ailen là những em chó cảnh điềm tĩnh, trung thành. Chúng cũng là những em cún cưng ngọt ngào và giàu tình yêu thương đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, kích thước và sải chân của chúng có thể xô ngã bất cứ thứ gì, đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, chúng rất lý tưởng cho các gia đình có trẻ lớn hơn.

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Chó Great Dane rất sáng sủa và có khả năng tiếp thu khi được huấn luyện. Chó săn sói Ailen khó huấn luyện hơn vì chúng có tính cách độc lập và muốn làm mọi thứ theo cách của chúng. Tuy nhiên, loài chó săn sói Ailen cũng rất thông minh và có khả năng tiếp thu tốt khi được huấn luyện bằng phương pháp khen ngợi và thưởng thức ăn.

Phân biệt về tuổi thọ

Vì cơ thể của Chó săn sói Ailen rất lớn, các cơ quan như tim phải làm việc nhiều hơn đáng kể, khiến tuổi thọ của chúng rút ngắn xuống còn 6 đến 10 năm. Chó Great Dane tuổi thọ trung bình từ 8 đến 10 năm.

cho-san-soi-ailen-1
Chó săn sói Ailen

Các bệnh thường gặp ở chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

Các bệnh thường gặp ở chó săn sói Ailen Wolfhound

 • Chứng loạn sản hông và khuỷu tay
 • Bệnh cơ tim
 • U xương
 • Viêm tuyến giáp
 • Bệnh von Willebrand
 • Teo võng mạc tiến triển và xoắn dạ dày.

Các bệnh thường gặp ở chó Great Dane

 • Đầy hơi
 • Bệnh cơ tim (bệnh tim)
 • Loạn sản xương hông
 • Hội chứng Wobbler (một chứng rối loạn đốt sống cổ nghiêm trọng)
 • Osteosarcoma (ung thư xương)
 • Dị ứng (kích ứng da)
 • Đục thủy tinh thể

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa những con chó từ hai giống chó khổng lồ là chó săn sói Ailen Wolfhound chó Great Dane. Chó Great Dane dịu dàng, tình cảm, hòa thuận. Chó săn sói Ailen điềm tĩnh, trung thành và ngọt ngào. Chúng đều là những chú chó gia đình tuyệt vời.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Những loại thức ăn cần tránh cho Boss chó

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman
Bài sau
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo