Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy

Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy. Hãy cùng vlog cá cảnh mini khám phá về những loài rắn đó nhé.

Được biết đến với những chiếc mũi kỳ lạ và đáng kinh ngạc, những con rắn hognose là những nhân vật hoàn hảo. Có năm loài rắn hognose được tìm thấy ở Bắc Mỹ.

Nói chung, rắn hognose không dài chính xác. Tuy nhiên, một số loài và mẫu vật phát triển vượt xa mức trung bình. Bài viết này đi sâu để khám phá loài rắn hognose lớn nhất từng được tìm thấy.

Xem thêm Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua tại đây.

Rắn Hognose

Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy
Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy

Rắn Hognose cuộn mình trên lưng và “giả chết” như một biện pháp phòng thủ chống lại những kẻ săn mồi.

Loài rắn Hognose là một loài khá đặc biệt. Nó chứa 3 loài (2 thuộc họ colubrids và 1 họ đèn) không hoàn toàn có quan hệ họ hàng với nhau.

Chỉ có hai trong số những loài này, Heterodon và Lystrophis là có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Các loài hognose Leioheterodon có nguồn gốc từ Madagascar.

Không phải tất cả các loài hognose đều giả chết. Đặc điểm độc đáo này được tìm thấy ở loài Heterodon ở Bắc Mỹ. Rắn hognose Bắc Mỹ là những sinh vật ngắn và rất ấn tượng.

Khi bị phát hiện, chúng thường đi khập khiễng và giả chết. Thậm chí, rắn còn để lưỡi thòng ngoài miệng như những diễn viên thực thụ xứng đáng với giải Oscar.

Bạn có biết Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle không?

Nọc rắn Hognose

Mặc dù rắn hognose có nước bọt có nọc độc, nhưng nó chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng cho con mồi của chúng. Nước bọt của rắn được biết là có độc tính nhẹ nhưng vì rắn hognose không tiêm loại nước bọt này theo bất kỳ cách nào nên thiệt hại mà rắn có thể gây ra là rất nhỏ.

Nước bọt của rắn chủ yếu giúp ích cho rắn khi nuốt con mồi. Rắn Hognose không được biết là sử dụng nước bọt độc hại của chúng để giết người.

Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound dễ dàng xem tại đây.

Cách Nhận biết Rắn Hognose

Nói chung, rắn hognose có màu nâu cát. Rắn cũng có các dấu hiệu có thể là nhiều màu như đen, trắng, đỏ, xanh lá cây, cam và nâu.

Dấu hiệu màu sắc của rắn thường phụ thuộc vào nơi sinh sống của chúng.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Rắn hognose mà có lẽ cũng là cái tên của chúng là chiếc mõm hếch.

Rắn có những chiếc mũi giống như mõm hếch. Đặc điểm hợp nhất này giữa các loài khác nhau được sử dụng để đào đất cát.

Rắn Hognose đào hang vì nhiều lý do khác nhau như săn bắn. Chúng đào đất bằng cách dùng mũi quét sang một bên. Chiều dài của các loài rắn hognose là khác nhau. Chúng thường không dài và có kích thước trung bình từ 2 feet đến 4 feet. ( 1 feet bằng 30,48 cm).

Xem thêm cách để bạn biết Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo.

Rắn có đuôi lớn nhất từng được ghi nhận

Loài rắn hognose lớn nhất là rắn hổ mây khổng lồ Madagascar.

Không có tài liệu chính thức nào về một mẫu vật được coi là rắn đuôi dài lớn nhất. Tuy nhiên, loài rắn hognose lớn nhất là rắn hognose khổng lồ Madagascar. Loài này được biết là có kích thước lên đến 6 feet.

Loài Hognose khổng lồ Madagascar (Leioheterodon madagascariensis)

Còn được gọi là rắn khổng lồ Malagasy, rắn hổ khổng lồ Madagascar được biết đến với kích thước từ 4 đến 6 feet. Chúng được xếp vào chi Leioheterodon. Ngoài chiếc mõm lớn, chúng có thể được nhận biết bởi đôi mắt cực lớn dường như muốn chĩa ra ngoài.

Xem thêm Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese tại đây.

Loài Rắn Hognose nhỏ nhất

Loài rắn hognose nhỏ nhất là rắn hognose phương tây. Rắn đuôi dài phương Tây có thân dày nhưng không bao giờ dài quá 3 feet.

Rắn đuôi dài phương Tây (Heterodon nasicus)

Rắn đuôi dài phương Tây được tìm thấy ở miền nam Canada, Hoa Kỳ và Mexico. Chúng phát triển trung bình đến 2 feet nhưng cũng có cá thể dài tới 3 feet. Mặc dù có kích thước ngắn nhưng chúng khá dày.

Xem thêm Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff tại đây.

Mất bao lâu để một rắn hognose đạt kích thước đầy đủ?

Rắn hổ mang chúa Madagascar sẽ đạt kích thước tối đa từ 2 đến 4 năm. Chúng được biết là phát triển với tốc độ 0,8 inch mỗi tháng trong 9 tháng đầu tiên. Sau đó, chúng chậm lại và phát triển với tốc độ khoảng một phần tư tốc độ này (0,2 inch) mỗi tháng cho đến khi chúng được 2 đến 4 tuổi.

Rắn Hognose có thể nhịn đói trong bao lâu?

Rắn Hognose có thể đi 6 ngày mà không cần ăn. Rắn hognose trưởng thành chỉ cần cho ăn một lần một tuần. Con non ăn thường xuyên hơn 5 ngày một lần.

Xem thêm Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo tại đây.

Rắn Hognose có thân thiện không?

Rắn đuôi dài không thân thiện. Rắn nhút nhát và thích che giấu. Màu cát của rắn có nghĩa là chúng có thể ngụy trang và trà trộn để tránh bị nhìn thấy. Tuy nhiên, chúng không hung dữ và muốn chạy hơn là tấn công.

Rắn Hognose có làm thú cưng tốt không?

Rắn Hognose là vật nuôi tốt vì bản tính điềm tĩnh của chúng. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng thường không ngại bị xử lý. Hãy nhớ không cố bắt rắn hognose hoặc bất kỳ loài rắn nào trong tự nhiên.

Chúng hầu như không cắn nhưng có thể cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Rắn cũng có xạ hương mà rắn thường trộn với phân để phun vào những kẻ tấn công.

Xem thêm Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane tại đây.

Thức ăn của rắn đuôi dài là gì?

Rắn Hognose ăn nhiều loài động vật có vú nhỏ, bò sát và lưỡng cư. Nếu nuôi rắn hognose, bạn có thể cho chúng ăn ếch và cóc, cũng như chuột, thằn lằn và bọ.

Bạn nên làm gì nếu phát hiện ra rắn hognose?

Rắn Hognose làm tất cả những gì có thể để trốn thoát khi bị phát hiện. Nếu bạn phát hiện ra một con rắn hognose, không có lý do gì để sợ hãi.

Nhẹ nhàng thoát ra và để nó yên. Nếu đó là nhà của bạn, hãy liên hệ với các dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại. Hãy nhớ rằng rắn là một phần quan trọng của hệ sinh thái và không nên giết chết.

Xem thêm Chia sẻ cách nuôi chó Chow Chow khỏe mạnh săn chắc tại đây.

Bạn Nên Làm Gì Nếu Bị Rắn Hognose cắn?

Rắn Hognose hiếm khi cắn người. Tuy nhiên nếu bị de dọa rắn hognose có thể sẽ cắn bạn.

Nếu bạn bị rắn hognose cắn, hãy xử lý nó như một trường hợp khẩn cấp. Hãy nhớ rằng nước bọt độc hại của chúng có thể dính vào các vết cắt do răng của chúng.

Xử lý bất kỳ vết rắn cắn nào là trường hợp khẩn cấp và liên hệ với các cơ quan chức năng y tế.

Rắn Hognose thường được tìm thấy ở đâu?

Jeffrey C. Beane, một nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bang Bắc Carolina, mô tả rắn Hognose phía nam (Heterodon simus) là một “loài ít được biết đến và đang suy giảm” nằm ở phía đông nam Hoa Kỳ.

Rắn Hognose được tìm thấy từ nam Florida đến trung New Anh, trải dài qua nửa phía đông của Hoa Kỳ. Chúng cũng được tìm thấy ở vùng Great Lakes, Nam Carolina và Georgia.

Xem thêm Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu tại đây.

Khám phá loài rắn to gấp 5 lần Anaconda

Mỗi ngày cacanhmini.com tìm tòi các tin tức về thế giới động vật thú vị.

Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ cách xa nguy hiểm quá 3 bước chân, hay một con rắn “quái vật” lớn hơn anaconda gấp 5 lần?

Hãy thường xuyên truy cập vào cacanhmini để nhận được bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tác giả Tony Nguyễn theo khám phá Discovery channel Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Sông Mississippi nhanh như thế nào?
Bài sau
8 môi trường sống phổ biến trong hệ sinh thái thiên nhiên