Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese. Nếu bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó khác nhau, nhất là tìm ra cách phân biệt giữa chó Havanese và chó Maltese là gì? Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ đối chiếu và tìm ra những điểm khác biệt giữa chó Havanese và chó Maltese. Dựa trên các yếu tố về hình dáng, kích thước, hành vi và tuổi thọ. Hãy cùng tìm hiểu cùng Cá Cảnh Mini nhé.

cho-maltese-1
Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese. Chó Maltese

Chó Havanese và chó Maltese

Cả chó Havanese và chó Maltese đều được coi là những giống chó cổ xưa. Chó Havaneseđược lai tạo ở Cuba. Còn chó Maltese được lai tạo ở Malta. Thêm vào đó, ban đầu cả hai loài chó này đều được nuôi làm động vật đồng hành trong hoàng gia hoặc những người giàu có. Dù vậy chó Maltese cũng được sử dụng để săn các loài gặm nhấm trên tàu. Trong khi chó Havanese thì không.

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa chó Havanese và chó Maltese. Ví dụ, chó Havanese phát triển lớn hơn chó Maltese. Cả về kích thước và trọng lượng. Chó Maltese chỉ có màu lông trắng, trong khi chó Havanese có nhiều màu và hoa văn khác nhau.

Cả hai giống chó này đều trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong nhà. Chó Havanese nhìn chung nhút nhát hơn so với chó Maltese thân thiện.

Phân biệt về kích thước

Chó Havanese và chó Maltese đều là những giống chó nhỏ nhưng có vẻ như kích thước của chó Havanese phát triển lớn hơn chó Maltese.

Chẳng hạn như loài chó Havanese cao trung bình từ 8 đến 11 inch. Trong khi loài chó Maltese cao trung bình từ 7 đến 9 inch.

Ngoài ra, chó Havanese cũng nặng hơn chó Maltese. Cụ thể là chó Havanese nặng từ 7 đến 13 pound, trong khi chó Maltese nặng từ 5 đến 7 pound. Chó Maltese thậm chí có thể nặng dưới 5 pound khi trưởng thành hoàn toàn, khiến chúng nhỏ hơn đáng kể so với chó Havanese.

Phân biệt về vẻ ngoài

Cả chó Maltese và chó Havanese đều được đánh giá cao nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và bộ lông sang trọng. Tuy nhiên, có một số khác biệt về thể chất của chúng. Chó Maltese có bộ lông màu trắng, trong khi chó Havanese có nhiều màu hơn.

Bộ lông của chó Maltese cũng luôn thẳng và mượt. Trong khi đó, lông của chó Havanese có thể thẳng, xoăn hoặc gợn sóng. Tuy nhiên, chó Havanese vẫn có bộ lông dài và lộng lẫy, giống như chó Maltese.

Ngoài ra, còn một sự khác biệt nữa giữa hai loài chó này. Đó là mũi của Maltese nhỏ hơn so với chiếc mõm dài ở Havanese.

cho-havanese-1
Chó Havanese

Phân biệt về hành vi giao tiếp xã hội

Có một số khác biệt về hành vi giữa chó Havanese và chó Maltese. Chó Maltese tương đối thân thiện với người lạ, trong khi chó Havanese nhút nhát và độc lập hơn. Tuy nhiên, khi ở một mình, những con chó Havanese có xu hướng lo lắng, căng thẳng và sủa nhiều hơn so với những con chó Maltese.

Cả hai loài chó đáng yêu này đều cần tập thể dục nhiều. Chó Maltese được coi là một giống chó cực kỳ năng động. Nhưng chó Havanese thường được coi là dễ huấn luyện hơn so với chó Maltese.

Phân biệt về tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa chó Havanese và chó Maltese là tuổi thọ của chúng. Cả hai loài chó này đều sống rất lâu vì chúng là giống chó nhỏ. Các giống chó nhỏ hơn nhìn chung sống lâu hơn các giống chó lớn. Thế nhưng, có một số khác biệt về tuổi thọ giữa hai loài chó này.

Chó Maltese sống lâu hơn chó Havanese. Ví dụ, chó Havanese sống trung bình từ 12 đến 15 năm, trong khi chó Maltese sống trung bình từ 13 đến 17 năm.

Tuy nhiên, theo Cá Cảnh Mini, tuổi thọ và sức khỏe của chó Havanese và chó Maltese cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự yêu thương và chăm sóc của chủ nhân. Bên cạnh đó, tập thể dục và chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ là chìa khóa chó Malta và chó Havanese đồng hành với bạn lâu hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

Cách phân biệt chó Akita Inu và chó Shiba Inu

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky
Bài sau
Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo