Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff. Nhiều người đam mê và yêu thích những chú chó to lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân giữa hai loài chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nhé.

Cả hai loài chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff đều có nhiều điểm chung. Tuy nhiên, trong bài viết này Cacanhmini.com sẽ giúp bạn phân biệt hai loài chó này, dựa trên những thông tin về ngoại hình, tính cách, hành vi và tuổi thọ của chúng.

cho-great-dane-2
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff. Chó Great Dane

So sánh chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Sự khác biệt chính giữa chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff là kích thước, tính cách, tình trạng sức khỏe và ngoại hình của chúng. Mastiff và Great Dane đều là những loài chó to lớn, mạnh mẽ, được xếp vào hàng những giống chó lớn nhất trên thế giới. Mặc dù Mastiffs và Great Danes có hình dáng giống nhau, nhưng bạn có thể nhận dạng cả hai giống chó này ngay lập tức.

Phân biệt về chiều cao

Chó Ngao Anh Mastiff có chiều cao từ 28 inch đến 31 inch. Trong khi chó Great Dane có chiều cao khoảng 32 inch nên chúng cao hơn.

Phân biệt về cân nặng

Chó Ngao Anh Mastiff và chó Great Dane là hai trong số những giống chó lớn. Trọng lượng của chó Ngao Anh Mastiff đực dao động từ 160 đến 230 pound. Chó Ngao Anh Mastiff cái có trọng lượng dao động từ 120 đến 170 pound. Một số cá thể có cân nặng lên đến 300 pound. Còn một chú chó cảnh Great Dane đã trưởng thành có trọng lượng từ 110 đến 175 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Great Dane có một bộ lông ngắn vừa mượt vừa bóng. Tuy nhiên, chó Great Dane có thể bị rụng lông theo mùa, rụng nhiều hơn vào mùa xuân và ít rụng hơn vào các mùa khác trong năm.

Chó Ngao Anh Mastiff có một bộ lông kép ngắn và dày. Gồm có hai lớp: một lớp lông bảo vệ và một lớp lông tơ.

Phân biệt về màu sắc

Chó Great Dane có các màu đặc trưng. Trong đó phổ biến nhất là màu lông nâu vàng… Còn chó Ngao Anh Mastiff có màu vện, màu nâu vàng, màu nâu xám và màu nâu đen.

cho-ngao-anh-mastiff-1
Chó Ngao Anh Mastiff

Phân biệt về tính cách

Khi được nuôi chung với các loài động vật khác, chó Great Dane thường có xu hướng hòa thuận. Tuy nhiên, một số cá thể hung dữ với các loài động vật khác. So với các giống chó khác, Great Dane có tính cách thoải mái hơn, chúng cũng rất giỏi trong việc tương tác với trẻ em. Tuy nhiên, vì Great Dane là loài chó lớn nên chủ nuôi cần phải thận trọng khi cho chúng chơi với trẻ nhỏ. Nếu bạn yêu thích những chú chó lớn và thích dành thời gian chơi với chúng thì chó Great Dane là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhiều gia đình có trẻ em ở mọi lứa tuổi thích đồng hành cùng với các chú chó Ngao Anh Mastiff. Nhiều người nhận xét là chúng khá thân thiện và không hiếu chiến. Chúng cũng rất đáng yêu và dũng cảm. Mặc dù bạn không nhất thiết phải có một ngôi nhà đồ sộ để nuôi một chú chó Ngao Anh Mastiff. Nhưng cũng cho chó cảnh Ngao Anh Mastiff không gian thích hợp.

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Mặc dù chó Great Dane được cho là dễ huấn luyện hơn. Nhưng nếu chúng không được đào tạo bài bản ngay từ khi còn nhỏ, chó Great Dane có thể trở nên độc đoán.

Chó Ngao Anh Mastiff có mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng. Tính cách của chúng cũng rất dễ huấn luyện. Tuy nhiên, chó Mastiff sẽ không có những phản ứng tốt với các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt.

Phân biệt về tuổi thọ

Chó Great Dane có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 10 năm. Một số sống ít nhất là 6 hoặc 7 năm, và một số ít được biết đến là 12 tuổi.

Tuổi thọ trung bình của chó Ngao Anh Mastiff là từ 6 đến 12 năm. Tuy nhiên, những loài chó lớn thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn, dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn ngay cả trong những trường hợp lý tưởng.

Các bệnh thường ngặp ở chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Chó Great Dane thường dễ bị đầy hơi và mắc các bệnh như bệnh cơ tim, bệnh tim, loạn sản xương hông, hội chứng wobbler (một tình trạng nguy hiểm ở đốt sống cổ). Ngoài ra cũng có khả năng mắc bệnh u xương, kích ứng da, đục thủy tinh thể và phát triển da không có khối u.

Chó Ngao Anh Mastiff dễ mắc một chứng bệnh phổ biến gọi là suy giáp, trong đó cơ thể không sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Chúng cũng dễ bị ung thư, đầy hơi, co giật và Teo võng mạc tiến triển (PRA), một tình trạng xấu đi của mắt.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug mặt xệ cho người mới

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ
Bài sau
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman