Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo. Chó Poodle lai là một giống chó phổ biến hiện nay, nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chó Cavapoo và chó Cockapoo là gì không? Mặc dù đều là giống chó Poodle lai nhưng chó Cavapoo và chó Cockapoo đều có những điểm rất đặc trưng và khác biệt. Hãy cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về hai loài chó đáng yêu và độc đáo này nhé.

cho-cavapoo-1
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Cockapoo. Chó Cavapoo

So sánh chó Cavapoo và chó Cockapoo

Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý khi so sánh chó Cavapoo và chó Cockapoo là cả hai đều không phải là một giống chó thuần chủng. Chó Cavapoo và chó Cockapoo cả hai đều là giống chó được lai từ chó Poodle. Chúng rất được mọi người yêu thích vì kích thước nhỏ và tính cách dễ thương, thân thiện.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa chó Cavapoo và chó Cockapoo dựa trên giống bố mẹ, kích thước, tính cách, năng lượng và bộ lông của chúng.

Trong khi Chó Cavapoo và chó Cockapoo có chiều cao tương đương nhau. Nhưng chó Cavapoo có thể nặng hơn chó Cockapoo nhiều và nặng hơn tới 6 pound. Và dù cả hai loài chó cảnh này đều có mức năng lượng vừa phải, nhưng chó Cavapoo có xu hướng thoải mái và thư giãn hơn so với chó Cockapoo.

Phân biệt dựa trên giống bố mẹ

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa chó Cavapoo và chó Cockapoo là giống bố mẹ của chúng.

Đối với chó Cavapoo, giống bố mẹ của chúng là Cavalier King Charles Spaniel và chó Poodle. Chúng còn được gọi với nhiều tên khác như chó Cavadoodle hoặc chó Cavoodle.

Tuy nhiên, chó Cockapoo là kết quả của việc lai chó Cocker Spaniel và chó Poodle. Mặc dù chúng thường được gọi là chó Cockapoo, nhưng một số người cũng gọi chúng với tên Cockerpoo.

Phân biệt về kích thước

Chó Cockapoo thực sự cao hơn chó Cavapoo trong hầu hết các trường hợp. Chẳng hạn như chó Cavapoo cao từ 9 đến 14 inch. Còn chó Cockapoo cao từ 10 đến 15 inch. Tuy nhiên, sự khác biệt này là nhỏ, chỉ chênh lệch một inch giữa kích thước tối đa của chúng.

Về trọng lượng, chó Cavapoo nặng từ 9 đến 25 pound, còn chó Cockapoo chỉ nặng từ 6 đến 19 pound.

Phân biệt về tính cách

Một trong những điểm khác biệt phổ biến nhất của Cavapoo và Cockapoo là tính cách của chúng. Cả chó Poodle và các giống chó Spaniels đều nổi tiếng là trung thành với chủ nhân cùng tính cách trìu mến. Chó Cavapoo và chó Cockapoo cũng được thừa hưởng những đặc điểm tốt này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp chó Cockapoo có xu hướng bị lo lắng hơn so với chó Cavapoo. Điều này có nghĩa là bạn có thể cân nhắc Cavapoo hơn Cockapoo nếu bạn thường xuyên đi vắng hay công tác xa nhà.

Phân biệt về mức năng lượng

Cả chó Cavapoo và chó Cockapoo đều là những loài chó có mức năng lượng trung bình. Nhưng xét trên nhiều khía cạnh, chó Cavapoo có tính cách trầm hơn nhiều so với chó Cockapoo.

Cả hai loài chó này vẫn cần được tập thể dục thường xuyên. Chó Cockapoo có xu hướng thích đùa nghịch trong ngày. Chúng thích chơi đùa hơn là ôm ấp trên ghế dài trong hầu hết thời gian.

cho-cockapoo-1
Chó Cockapoo

Phân biệt về bộ lông

Một lý do khác mà cả hai giống chó lai Poodle này rất phổ biến là do bộ lông của chúng. Chó Poodle nổi tiếng với bộ lông gần như không gây dị ứng. Mặc dù bạn cần phải dành thời gian chải chuốt mỗi tuần, nhưng việc rụng lông gần như rất ít.

Những đặc điểm này cũng có xu hướng đúng với chó Cavapoo. Tuy nhiên, chó Cockapoo có thể thừa hưởng các đặc điểm lông của giống Cocker Spaniel bố mẹ. Điều này có thể bao gồm một bộ lông thẳng, dẫn đến sự rụng lông có phần nhiều hơn so với Cavapoo.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Mặc dù giống nhau về nhiều mặt, nhưng theo Cá Cảnh Mini, chó Cavapoo và chó Cockapoo có những điểm khác biệt vừa đủ để khiến chúng trở nên độc đáo.

Ví dụ, chó Cavapoo thoải mái và độc lập hơn một chút so với chó Cockapoo. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chăm sóc và đào tạo thích hợp, cả hai giống chó cảnh lai Poodle này đều có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho bất cứ gia đình nào.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle

Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle

Cây Hostas có độc với chó mèo không

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cây Hostas có độc với chó mèo không
Bài sau
Cách phân biệt chó Havapoo và chó Cavapoo