Sông Mississippi nhanh như thế nào?

Sông Mississippi nhanh như thế nào? Các bạn hãy cùng Vlog cá cảnh mini khám phá và tìm hiểu nhé.

Sông Mississippi nhanh như thế nào?
Sông Mississippi nhanh như thế nào?

Sông Mississippi là con sông dài thứ hai ở Bắc Mỹ, chảy dài 2.340 dặm. Nguồn gốc của nó là Hồ Itasca, Minnesota, và nó tràn ra Vịnh Mexico.

Con sông này đi qua mười tiểu bang và có lưu vực thoát nước hơn một triệu dặm vuông, khiến nó trở thành con sông lớn thứ mười ba trên toàn cầu về lượng nước chảy. Nghỉ ngơi ! Thư giản ! Du lịch Hyatt Regency Danang Resort and Spa khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nói cách khác, sông Mississippi chảy trong một khoảng cách khá xa. Hệ sinh thái thực vật và động vật của sông Mississippi vô cùng phong phú hấp dẫn, giống như lịch sử của nó, có những sự thật thú vị khác rất đáng quan tâm. Một trong số đó là tốc độ của sông.

Nếu bạn đã từng muốn biết thêm về tốc độ của con sông được biết đến nhiều nhất ở Mỹ, thì thông tin dưới đây là những gì bạn đang tìm kiếm!

Dòng chảy của dòng sông Mississippi

Khi nói về một con sông và vùng nước của nó, “nhanh” có thể có nghĩa là tốc độ nó chảy hoặc tốc độ xả trung bình hàng năm của nó.

Tốc độ sau liên quan đến tốc độ của nước, vì tốc độ tăng lên đồng nghĩa với tốc độ xả tăng. Tốc độ xả được tính bằng cách nhân diện tích của một con sông với vận tốc dòng nước trung bình hoặc trung bình của nó.

Ví dụ, sông Amazon là sông nhanh nhất trên thế giới, với tốc độ xả hàng năm trung bình là 209.000 m3/thứ hai. Tuy nhiên, điều này không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về tốc độ của dòng nước. Vận tốc dòng nước của sông Amazon là 1,5 dặm một giờ.

Xem thêm các khu nghỉ dưỡng du lịch khác tại việt nam. Khách sạn Novotel Nha Trang tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Tốc độ dòng nước được xác định như thế nào?

Sông Passaic có tốc độ 70 dặm một giờ – nhưng chỉ khi đến gần thác của nó. Đây là lý do tại sao tốc độ dòng nước được tính toán khác nhau và có tính đến các phần khác của sông.

Ở những con sông có đoạn thẳng dài, dòng nước chảy nhanh nhất là ở khu vực giữa sông hoặc nơi nó uốn cong. Một lần nữa, các con sông có thể rất dài, giống như sông Mississippi. Không có tốc độ cố định vì mực nước và địa hình lên xuống theo thời gian.

Khách sạn River Prince Đà Lạt kiến trúc châu Âu nơi bạn không thể bỏ qua đi du lich khám phá Đà Lạt.

Sông Mississippi nhanh bao nhiêu?

Sông Mississippi có tốc độ trung bình là 1,2 dặm một giờ. Đây là tốc độ nước trung bình ở đầu nguồn của sông. Để so sánh, một người có thể đi bộ nhanh gấp đôi so với dòng chảy của sông Mississippi.

Tuy nhiên, tốc độ thay đổi khi sông đi qua lục địa Bắc Mỹ. Khi đến New Orleans, sông Mississippi chảy với tốc độ khoảng ba dặm một giờ, nhanh gần bằng một người có thể đi bộ.

Trung bình, sẽ mất gần ba tháng để đến Vịnh Mexico từ nguồn của sông, Hồ Itasca. Thời gian bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như các phần rộng hơn, hẹp hơn hoặc nông hơn của sông.

Khám phá các khách sạn Đà Lạt Khách sạn Sài Gòn Đà Lạt đạt chuẩn 4 sao.

Sông Mississippi có thể chảy nhanh đến mức nào?

Vì tốc độ có thể thay đổi, rõ ràng là sông có các phần khi nó nhanh nhất và một phần khi nó chậm nhất. Trong lịch sử, dòng sông có thể chảy chậm 0,6 dặm một giờ tại Carrollton Gauge ở New Orleans. Điều này xảy ra khi sông ở mức 1 foot. ( 1 foot tương đương 30,48 cm)

Khi mực nước tăng lên và đạt đến độ cao 18 foot, sông Mississippi có thể nhanh đến 6 dặm một giờ – tốc độ chạy bộ, tính theo con người.

Do đó, tùy thuộc vào khu vực / phần của sông Mississippi mà bạn đến thăm, tốc độ của nó có thể khác nhau – nó không phải là một giá trị cố định, nhất định.

Đi du đưa Đà Lạt với Khách sạn Sammy Đà Lạt chuẩn 4 sao xinh đẹp.

Điểm rộng nhất và sâu nhất của sông Mississippi ở đâu?

Điểm sâu nhất của sông Mississippi có thể được tìm thấy ở New Orleans, gần Algiers Point.

Do tốc độ bị ảnh hưởng bởi chiều rộng và độ sâu của một con sông, nên việc biết điểm rộng nhất và sâu nhất của con sông này là rất hữu ích. Đồng thời, nếu bạn biết nơi nào con sông chảy nhanh nhất, bạn sẽ có thể xác định phần rộng nhất và sâu nhất của nó.

Ví dụ, điểm sâu nhất của Sông có thể được tìm thấy ở New Orleans, gần Algiers Point. Ở đó, sông Mississippi sâu 200 feet. Mặt khác, phần rộng nhất của sông có thể được tìm thấy gần Bena, tại Hồ Winnibigoshish. Ở đó, sông Mississippi rộng hơn 11 dặm. Ngược lại, những phần mỏng nhất của sông chỉ rộng từ 20 đến 30 feet.

Điều thú vị là khoảng cách giữa điểm rộng nhất và sâu nhất của con sông chỉ là 50 dặm!

Đi Đà Nẵng không thể bỏ qua Vinpearl Đà Nẵng thiên đường nghỉ dưỡng của bạn.

Bạn có thể tìm thấy loài cá nào ở sông Mississippi?

Sông Mississippi là nơi sinh sống của hơn 260 loài cá, chủ yếu nhờ vào chiều dài ấn tượng của sông. Con số này đại diện cho 25% của tất cả các loài cá mà bạn có thể tìm thấy ở Bắc Mỹ.

Nếu bạn đang câu cá ở đây, bạn có thể bắt được như cá da trơn, cá tầm xẻng, cá tầm hồ, cá pike phương bắc, gar mũi dài, walleye, cá mái chèo, cá vược trắng, cá chép châu Á, v.v.

Rõ ràng, sông Mississippi không chỉ có cá. Nơi đây rất phong phú về hệ thực vật – cây đinh lăng, cây bách, hoa hồng đầm lầy, hoa lan, hoa loa kèn, v.v., và các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng – plover plover, gấu đen Louisiana, rùa biển xanh (trên đồng bằng sông Mississippi).

Những người yêu thiên nhiên có thể tìm thấy ở đây 145 loài bò sát và lưỡng cư, hơn 50 loài động vật có vú, khoảng 90 loài trai, 326 loài chim (Lưu vực sông Mississippi), và 40% loài chim nước di cư của nước Mỹ.

Du lịch Nha Trang không thể bỏ qua Khách sạn Bali Nha Trang gần biển view đẹp.

Bạn có thể đi thuyền trên những đoạn nào của sông Mississippi?

Được phép chèo thuyền trong suốt chiều dài của sông Mississippi. Tuy nhiên, chỉ thuyền kayak và thuyền chèo mới được phép đi trên 482 dặm đầu tiên của con sông sau khi nó chảy từ Hồ Itasca.

Đập Coon Rapids, được tìm thấy ở Minneapolis, đánh dấu sự khởi đầu của đoạn sông có thể điều hướng được. Sau đó, cho đến Vịnh Mexico, bạn có thể dựa vào hầu hết mọi loại xuồng máy để thám hiểm và khám phá dòng sông hùng vỹ. Tuy nhiên, hãy nhớ dự trữ nhiên liệu – có một đoạn sông dài 400 dặm không có trạm bơm nhiên liệu.

Trong trường hợp bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi dài và mang tính thử nghiệm, bạn nên biết rằng phải mất đến 10 ngày để đến Vịnh từ Đập trên một chiếc thuyền với vận tốc 15 dặm một giờ nếu bạn đi thuyền trong 12 giờ một ngày.

Tác giả H.T.Viên theo kênh phám khá Discovery Channel Sông Mississippi nhanh như thế nào?.

Điểm danh các loài cá đẹp mắt, có 1-0-2 trên Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Top 5 loài xâm lấn ở sông Mississippi
Bài sau
Khám phá loài rắn có đuôi lớn nhất từng được tìm thấy