Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound. Có nhiều điểm khác biệt giữa chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound. Từ kích thước đến tuổi thọ và tính cách đều là những điểm khác biệt hàng đầu giữa hai giống chó này.

Mặc dù khi nhìn thoáng qua, chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound trông có vẻ rất giống nhau. Cả hai đều là chó săn ba màu có nguồn gốc từ Anh, chúng có mức năng lượng và tuổi thọ tương tự nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có những tính cách khác nhau. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound. Cùng các thông tin thú vị khác, đừng bỏ lỡ nhé.

cho-san-tho-beagle-16
Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound. Chó săn thỏ Beagle

Phân biệt về kích thước

Một trong những điểm khác biệt chính giữa hai giống chó này là kích thước của chúng. Vẻ ngoài của chúng rất giống nhau nhưng chó săn cáo Foxhound có kích thước lớn hơn so với chó săn thỏ Beagle.

Nhìn chung, chó săn cáo Foxhound có thể đạt chiều cao khoảng 24 inch tính đến vai. Chó săn thỏ Beagle thường cao khoảng 13 inch.

Cân nặng cũng là một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai loài chó này. Chó săn cáo Foxhound có trọng lượng lớn hơn đáng kể so với loài chó săn thỏ Beagle. Chó săn cáo nặng hơn gấp đôi so với trọng lượng của loài chó săn thỏ Beagle. Chó săn cáo Foxhound nặng từ 60 đến 75 pound. Còn chó săn thỏ Beagle 20 đến 25 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó săn thỏ Beagle có bộ lông ngắn, thô, có ít hoặc không có họa tiết. Màu sắc lông cũng thường có ba màu. Đó là màu nâu cùng với các mảng đen và trắng hoặc hai màu với các mảng trắng và nâu vàng…

Chó săn cáo Foxhound có bộ lông ngắn, rậm, vẻ ngoài bóng bẩy. Màu sắc lông cũng có ba màu. Đó là màu trắng, nâu và màu đen. Ngoài ra, trên cơ thể cũng có một số đốm nhỏ là màu xám hoặc màu vàng.

Phân biệt về mức độ tình cảm

Cả chó Beagle và chó Foxhound đều có khả năng trở thành những vật nuôi, chó cảnh, cún cưng giàu tình cảm. Tuy nhiên, những chú chó săn thỏ Beagle có lẽ sẽ được ưu ái hơn. Loài chó cảnh này dành nhiều thời gian chơi đùa và âu yếm với chủ nhân. Chúng cũng có nhiều tình cảm với trẻ em và những vật nuôi khác.

Chó săn cáo Foxhound được biết đến là loài chó có tính độc lập hơn. Mặc dù chúng không phải là loài chó hung dữ, nhưng mức độ tình cảm thì có lẽ ít hơn nhiều so với loài chó Beagle.

Phân biệt về mức năng lượng

Cũng giống như mức độ tình cảm, chó Beagle và chó Foxhound cũng có những mức độ năng lượng hoạt động và vui tươi khác nhau.

Dù vậy, cả hai giống chó đều được coi là những chú chó năng lượng cao do nguồn gốc săn bắn của chúng. Tuy nhiên, vì chó săn cáo Foxhound có kích thước và trọng lượng lớn hơn. Nên loài chó này cần tập thể dục nhiều hơn so với chó Beagle. Bạn nên cho chó săn cáo Foxhound tập luyện thể thao trung bình khoảng từ 15 đến 30 phút mỗi ngày.

Chó săn thỏ Beagle có xu hướng vui đùa với chủ nhân hơn chó săn cáo Foxhound. Ngoài ra chúng cũng tự tìm cách vui chơi để đốt cháy năng lượng của mình.

cho-san-cao-foxhound-1
Chó săn cáo Foxhound

Phân biệt về khẩu phần ăn hàng ngày

Do có những điểm giống nhau về ngoại hình và mức độ năng lượng nên nhiều người nghĩ rằng cả chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound đều cần một khẩu phần thức ăn như nhau. Thế nhưng, giống chó săn cáo Foxhound lớn hơn chó săn thỏ Beagle rất nhiều nên chúng cần lượng thức ăn nhiều hơn.

Riêng về loài chó săn thỏ Beagle. Chúng cũng dễ bị béo phì hoặc các chứng rối loạn khác liên quan đến chế độ ăn uống hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn hàng ngày của chó Beagle.

Các bệnh thường gặp ở chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound

Đáng ngạc nhiên là loài chó săn thỏ Beagle dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn chó săn cáo Foxhound.

Thông thường, những con chó lớn hơn dễ gặp nhiều tình trạng sức khỏe, dễ mắc bệnh hơn so với những chú chó nhỏ khác. Tuy nhiên, chó săn cáo Foxhound chỉ có nguy cơ mắc ba bệnh. Đó là động kinh, loạn sản xương hông và bệnh thận.

Trong khi đó, chó Beagle dễ bị ảnh hưởng bởi hàng tá mối lo ngại về sức khỏe. Một trong những điều kiện đáng chú ý nhất là bệnh lùn. Bệnh này có thể khiến chó Beagle chỉ đạt chiều cao tối đa khoảng 12 đến 13 inch. Ngoài ra, chúng cũng có thể mắc các bệnh như tăng nhãn áp, suy tuyến giáp, bệnh đĩa đệm, bệnh sa đĩa đệm và teo võng mạc tiến triển…

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Mặc dù chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound có khá nhiều điểm giống nhau. Nhưng chúng không hề giống nhau. Mỗi loài chó đều có sự độc đáo riêng. Xét về tổng thể, chó săn thỏ Beagle có kích thước gần bằng một nửa chó săn cáo Foxhound và có trọng lượng chỉ bằng một phần ba so với chó săn cáo Foxhound.

Về tính tình, theo Cacanhmini chó săn thỏ Beagle cũng được biết đến là phụ thuộc nhiều hơn so với chó săn cáo Foxhound. Dù vậy, chúng sẽ phát triển các mối liên hệ sâu sắc và tình cảm với chủ nhân nhanh hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài chó nhỏ vui vẻ, đáng yêu, dễ thương và phù hợp với gia đình thì chó săn thỏ Beagle có thể là một em cún rất tuyệt. Còn chó săn cáo Foxhound có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho những chủ nhân giàu kinh nghiệm và muốn trải nghiệm huấn luyện thêm loài chó này.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua

Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin

Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông
Bài sau
Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo