Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane. Sự khác biệt chính giữa chó đốm Dalmatian và chó Great Dane là về kích thước, ngoại hình, tính cách và tuổi thọ của chúng. Mặc dù chó đốm Dalmatian và chó Great Dane khá giống nhau về hình dáng, nhưng cả hai giống này đều có thể dễ dàng phân biệt được. Ví dụ, chó đốm Dalmatian thuộc nhóm không có yêu cầu tập luyện thể thao nhiều. Nhưng chó Great Dane thuộc nhóm chó lao động. Hãy cùng xem xét một số điểm khác biệt thú vị hơn trong bài viết của Cacanhmini.com dưới đây.

cho-great-dane-4
Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane. Chó Great Dane

Phân biệt về chiều cao

Chó đốm Dalmatian cao từ 19 đến 23 inch. Trong khi chó Great Dane cao từ 28 đến 32 inch. Chó Great Dane cao hơn chó đốm Dalmatian, khiến chúng trở thành một trong những loài chó cao nhất thế giới.

Phân biệt về cân nặng

Chó đốm Dalmatian nặng trung bình khoảng 55 pound. Trong khi chó Great Dane nặng từ 110 đến 175 pound. Những chú chó Great Dane có lợi thế về trọng lượng.

Phân biệt về bộ lông

Bộ lông của cả hai loài chó, chó đốm Dalmatian và chó Great Dane đều ngắn và mềm. Tuy nhiên, chó Great Dane có bộ lông mượt mà hơn. Trong khi bộ lông của chó đốm thường mịn và có kết cấu dày đặc hơn.

Phân biệt về màu sắc

Nhiều người không biết rằng chó đốm Dalmatian có thể có cả hai mảng màu đen và nâu trên da của chúng. Ngoài ra chúng cũng có nhiều màu khác như màu trắng và chanh, cam và trắng, hoặc sự kết hợp giữa màu đen và nâu. Chó đốm Dalmatian thường được sinh ra với màu trắng và bắt đầu phát triển các đốm trong vài tuần đầu tiên sau sinh.

Chó Great Dane có các màu chính như màu đen, màu vện, màu nâu vàng, màu xanh lam, xanh da trời hay màu xám.

Phân biệt về tính cách

Có một số điểm khác biệt đáng chú ý về tính cách giữa hai giống chó phổ biến này. Ví dụ, chó đốm Dalmatian có xu hướng trầm lặng, ngoan ngoãn, hiền lành và dễ thương. Nhưng đôi khi chúng cũng có thể hiếu động và trở nên xa cách. Những em chó thuộc giống chó đốm Dalmatian có thể có những tính khí rất khác biệt.

Chó Great Dane thoải mái, vui vẻ hơn các giống chó khác. Chó Great Dane được cho là vui vẻ và dễ dàng tương tác với trẻ em hơn so với chó đốm Dalmatian.

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Bạn có thể huấn luyện chó Great Đan bằng cách sử dụng các phương pháp thưởng thức ăn và khen ngợi.

Còn với những em chó đốm Dalmatian, chúng rất thông minh và luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân, nên có khả năng huấn luyện cao. Nhiều chú chó đốm Dalmatian đã thành công trong các cuộc thi về khả năng nghe lời và sự nhanh nhẹn vì chúng khá háo hức để học hỏi các kỹ năng mới.

Phân biệt về tuổi thọ

Khi nói đến tuổi thọ, chó Great Dane có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 10 năm. Chó đốm Dalmatian có tuổi thọ cao hơn nhiều, từ 12 đến 14 năm.

cho-dom-dalmation-1
Chó đốm Dalmatian

Cách bệnh thường gặp ở chó đốm Dalmatian và chó Great Danes

Dị ứng da, đầy hơi và loạn sản xương hông đều là những bệnh thường gặp nhất ở chó Great Dane. Đục thủy tinh thể và phát triển da không có khối u cũng phổ biến.

Dị ứng, co giật và sỏi tiết niệu là một số bệnh thường gặp nhất ở các chú chó đốm Dalmatian. Chúng cũng có tỷ lệ bị điếc cao hơn bất kỳ giống chó nào khác.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Những chú chó Great Dane được biết là có khả năng giao tiếp với trẻ em tốt hơn. Tuy nhiên, cả chó đốm Dalmatian và Great Dane đều thích dành thời gian với những đứa con của mình. Cả hai giống chó này đều được biết đến với tính cách hiền lành và kiên nhẫn.

Kinh nghiệm từ Cacanhmini là nếu bạn thích được ở bên cạnh một người bạn đồng hành trìu mến và to lớn, thì chó cảnh Great Dane là sự phù hợp tuyệt vời dành cho bạn. Bện cạnh đó, nếu bạn thích một chú chó có vẻ ngoài ấn tượng và tính cách độc đáo để huấn luyện, thì chó đốm Dalmatian có thể là loài chó dành cho bạn.

Dù bằng cách nào, chó đốm Dalmatian và chó Great Dane là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đồng hành. Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình vì tính cách thông minh và hòa đồng, cùng với sự tận tâm đối với các thành viên trong gia đình. Hãy lựa chọn một hoặc nhiều em cún cưng về đội của bạn nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Doberman

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Tuổi thọ của chó Doberman là bao lâu

Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo
Bài sau
Tuổi thọ của cừu là bao lâu