Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo. Chó Cavapoo và chó Maltipoo là hai giống chó lai nhỏ được biết đến với vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu, tính cách lại hiền lành và thân thiện. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được chó Cavapoo và chó Maltipoo?

Khi nói đến các giống lai Poodle như chó Cavapoo và chó Maltipoo, chúng có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, đây là hai giống chó độc đáo và trong bài viết này Cacanhmini.com sẽ chỉ ra những điểm khác biệt và giúp bạn phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo.

cho-maltipoo-1
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo. Chó Maltipoo

So sánh chó Cavapoo và Maltipoo

Chó Cavapoo và chó Maltipoo đều xuất thân từ chó Poodle, đều là các giống chó Poodle lai. Vì thế mới có tên gọi là “poo”. Hai loài chó lai này đều có rất nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa chó Cavapoo và chó Maltipoo là giống bố mẹ, kích thước, mức năng lượng và khả năng huấn luyện của chúng.

Phân biệt về giống chó bố mẹ

Sự khác biệt đầu tiên giữa chó Cavapoo và chó Maltipoo là giống chó bố mẹ của chúng. Chó Cavapoo và chó Maltipoo là những giống chó lai hoặc hỗn hợp. Chó Cavapoo là con của chó Cavalier King Charles Spaniel và chó Poodle. Còn chó Maltipoo là sự lai tạo giữa chó Poodle và chó Maltese.

Chó Cavapoo nhìn chung lớn hơn với bộ lông ngắn hơn, đồng thời cũng có tuổi thọ cao hơn. Chúng có tính cách thoải mái và yên tĩnh hơn nhiều. Chó Maltipoo có mức năng lượng cao hơn và cần tập thể dục nhiều hơn. Đặc biệt chúng cũng rất dễ sủa khi nghe thấy điều gì đó bất thường.

Phân biệt về kích thước

Nhìn thoáng qua, có thể không có sự khác biệt đáng kể về kích thước giữa chó Cavapoo và chó Maltipoo. Cả hai đều là những giống chó nhỏ.

Tuy nhiên, nhìn chung kích thước tối thiểu của chó Cavapoo cho cả chiều cao và cân nặng đều lớn hơn kích thước tối thiểu của chó Maltipoo. Chó Cavapoo có trọng lượng từ 9 đến 25 pound. Chiều cao từ 9 đến 14 inch. Chó Cavapoo cũng có thể phát triển lớn hơn do giống chó bố mẹ của chúng cũng lớn hơn chó Maltese. Tuổi thọ của chó Cavapoo từ 12 đến 15 năm.

Chó Maltipoo có trọng lượng 5 đến 20 pound và chiều cao từ 8 đến 14 inch. Tuổi thọ của chó Maltipoo 10 đến 13 năm.

Phân biệt về màu sắc lông

Chó Cavapoo có bộ lông màu kem, nâu vàng, nâu, vàng, hạt dẻ, trắng. Cũng có thể có hai màu hoặc ba màu. Chó Maltipoo có nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như màu trắng, màu nâu, màu nâu vàng, màu vàng và màu đen.

Phân biệt về mức năng lượng

Chó Cavapoo có mức năng lượng thấp hơn một chút. Tính cách thoải mái và khá trầm tĩnh.

Chó Maltipoo được biết đến với mức lượng năng lượng cao hơn hầu hết các giống chó Poodle lai khác. Do đó, nếu có ý định nuôi một em Maltipoo, bạn cần thường xuyên dắt em cún cưng này đi dạo, tập thể dục, đi bộ và tắm.

Phân biệt về khả năng huấn luyện

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó để tham gia các khóa học về sự nhanh nhẹn, chó Cavapoo và chó Maltipoo có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, nếu xem xét trong hai giống chó lai này thì chó Maltipoo có khả năng huấn luyện cao hơn chó Cavapoo. Điều này là nhờ vào trí thông minh cao và mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Chó Cavapoo có thể huấn luyện được nhưng cần chủ nuôi kiên nhẫn.

cho-cavapoo-1
Chó Cavapoo

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Mặc dù chó Cavapoo và chó Maltipoo có nhiều điểm giống nhau. Bao gồm cả việc chúng đều là giống chó Poodle lai. Cavapoo cũng có tính cách thoải mái và mức năng lượng thấp hơn so với chó Maltipoo. Cả hai em chó cảnh này đều tình cảm và có mối quan hệ sâu sắc với chủ nhân.

Theo Cacanhmini, nếu bạn đang muốn nuôi một trong hai giống chó này, điều quan trọng là phải cân nhắc xem giống chó nào tốt nhất cho bạn và môi trường sống của bạn. Vì chó Maltipoo dễ sủa hơn nên cần được huấn luyện nhiều hơn để sống trong một căn hộ. Chó Maltipoo thì dễ huấn luyện hơn chó Cavapoo một chút. Nếu Maltipoo nhận thấy điều gì đó khác thường, nó sẽ cho bạn biết. Và bạn cũng có thể huấn luyện chó Maltipoo điều gì đáng sủa hoặc không.

Cả hai giống chó Cavapoo và chó Maltipoo đều vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn, đáng yêu và kích thước nhỏ nhắn, phù hợp với không gian căn hộ. Nếu được huấn luyện phù hợp, chúng có thể trở thành em cún cưng, chó cảnh đáng yêu, là bạn đồng hành dễ thương của các gia đình.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese

Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin

Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là bao lâu

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane
Bài sau
Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane