Cá sấu ở Texas: Bơi có an toàn không?

Texas là tiểu bang lớn nhất tính theo diện tích đất liền ở Hoa Kỳ sau Alaska. Đây là nơi sinh sống của rắn đuôi chuông, chó sói đồng cỏ và những sinh vật hoang dã và nguy hiểm khác. Texas thường được miêu tả là một vùng sa mạc khô cằn, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu cá sấu có sống ở bang này không.

Louisiana và Florida là nơi có quần thể cá sấu lớn nhất trong cả nước. Louisiana có dân số ước tính khoảng 2 triệu người và Florida có khoảng 1,3 triệu người. Xếp ngay sau hai bang dẫn đầu là Texas, nơi có 400 đến 500 nghìn con cá sấu Mỹ. Chúng được tìm thấy trên hầu hết các tiểu bang, nhưng không phải ở khắp mọi nơi. Trong một vài đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích nơi tìm thấy cá sấu Mỹ ở Texas và việc đi bơi có an toàn không.

cá sấu ăn thịt
Texas là nơi sinh sống của 400-500.000 cá sấu.

©Peter Aronson/Shutterstock.com

Cá sấu sống ở đâu ở Texas?

Cá sấu Mỹ chỉ sống ở 10 trong số 50 bang của Mỹ. Điều này là do là loài bò sát máu lạnh, chúng phải sống ở những nơi có đủ nhiệt bên ngoài để giữ ấm. Tương tự như vậy, ở Texas, loài bò sát này có thể được tìm thấy ở các khu vực phía nam ấm áp hơn. Phần lớn họ tránh phần phía bắc và phía tây của Texas. Mặc dù phía tây Texas ấm áp, nhưng nó khô hơn và bụi bặm hơn phía đông của tiểu bang.

Cá sấu ở Texas trải dài từ sông Sabine ở Đông Texas đến Vịnh Mexico, đến Rio Grande và phía tây đến Xa lộ Liên tiểu bang 35. Chúng được tìm thấy ở các thành phố sau và xa hơn về phía đông: Dallas, San Antonio, Laredo, Waco và Austin .

Cá sấu sống ở đầm lầy ven biển, hồ và vùng đất ngập nước. Chúng sống ở nước ngọt và không sống được ở nước mặn vì không có tuyến muối. Chúng cần nguồn nước để làm mát da, bắt mồi và làm tổ. Đó là lý do tại sao họ gắn bó với phía đông của bang. Chúng cũng sống ở những nơi bên ngoài môi trường sống hoang dã, như ao hồ dân cư. Những khu vực này được gọi là môi trường sống bỏ túi. Môi trường sống bỏ túi thường không phải là nơi cư trú lâu dài bền vững cho những loài bò sát này, vì dân số của chúng mở rộng và cần nhiều chỗ hơn.

Cá sấu sống giữa con người có nguy cơ trở nên hung dữ hơn. Điều này là do một số người cho cá sấu ăn, khiến chúng liên tưởng con người với thức ăn. Điều này có thể dẫn đến việc cá sấu lao vào con người, đặc biệt là khi họ đưa tay ra. May mắn thay, xung đột giữa cá sấu và người ở Texas rất hiếm và không có trường hợp tử vong nào ở người được ghi nhận ở bang này do cá sấu.

cá sấu
Cá sấu sống ở đầm lầy ven biển, hồ và các vùng đất ngập nước khác. Chúng phải ở trong hoặc gần nguồn nước.

©Sorbis/Shutterstock.com

Hồ và sông

Công viên & Động vật hoang dã Texas tuyên bố rằng từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 30 tháng 5 là mùa cao điểm để cá sấu sinh sản và làm tổ. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ hoạt động tích cực nhất và hung hãn nhất trong thời gian này. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể bơi trong mùa sinh sản của chúng, nhưng bạn nên thận trọng hơn một chút vào thời điểm này.

Nếu bạn định bơi ở Texas, hãy nhớ rằng có thể có cá sấu ở bất kỳ vùng nước nào. Mặc dù chúng không thường được phát hiện ở phía bắc Texas, nhưng vẫn có khả năng nhìn thấy một con cá sấu ở bất kỳ đâu trong tiểu bang. Công viên & Động vật hoang dã Texas đã tạo một bản đồ phân bố cá sấu Mỹ ở Texas với bóng râm ở mỗi quận nơi chúng được tìm thấy. Nếu bạn định đi bơi và tự hỏi liệu bạn có khả năng nhìn thấy cá sấu hay không, hãy kiểm tra bản đồ để tìm hiểu.

Lake Worth, một hồ nước nổi tiếng ở Trung tâm Tự nhiên Fort Worth ở Fort Worth, TX có biển báo xung quanh cảnh báo rằng có cá sấu được phát hiện ở đó. Nhiều khu vực có quần thể cá sấu lớn đưa ra các cảnh báo thông qua các biển báo như thế này để du khách và người dân biết trước khi nhìn thấy loài bò sát này.

Hầu hết các khu vực có nhiều quần thể cá sấu sẽ trưng bày một số biển cảnh báo cho du khách và người dân.

© Chad Robertson Media/Shutterstock.com

Có an toàn để bơi?

Vì chưa có bất kỳ trường hợp tử vong nào về người do cá sấu tấn công trong tiểu bang nên có thể bơi lội ở những khu vực bơi lội được công nhận là an toàn. Luôn có cơ hội nhìn thấy một con cá sấu trong tự nhiên vì đó là nơi chúng sinh sống. Ngay cả khi bạn nhìn thấy một con cá sấu trong hồ hoặc sông, điều đó không có nghĩa là bạn không thể bơi ở đó. Các loài bò sát thường nhút nhát và sẽ để con người một mình.

Phải làm gì nếu bạn nhìn thấy một con cá sấu

Nếu bạn phát hiện một con cá sấu khi đang bơi, tốt nhất bạn nên để nó yên và tránh tiếp xúc với nó nếu có thể. Cá sấu trong khu dân cư nên được báo cáo cho Công viên & Động vật hoang dã Texas. Họ sẽ ra ngoài và quyết định xem có cần di dời loài bò sát này để giữ an toàn cho con người trong khu vực hay không. Tương tự như vậy, những con cá sấu đi theo sau thuyền hoặc duy trì khoảng cách gần với con người ở dưới nước nên được báo cáo. Chúng có thể đã được cho ăn và không còn sợ hãi con người.

Quan trọng nhất, đừng giết hoặc quấy rối cá sấu. Chúng là một loài được bảo vệ và việc khiêu khích chúng là bất hợp pháp. Hơn nữa, khiêu khích loài bò sát này là cách hầu hết các vết thương do cá sấu gây ra xảy ra, vì vậy tốt nhất hãy để việc xử lý cho các chuyên gia.

Cho cá sấu ăn là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.
Cho cá sấu ăn là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm, nó có thể khiến chúng mất đi sự sợ hãi đối với con người.

© Tande/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các Điểm Bơi Tốt Nhất ở Georgia: Hồ, Sông, v.v.
Bài sau
Ngọn hải đăng cao nhất ở Tây Virginia là một ngọn hải đăng khổng lồ cao 104 foot

Có thể bạn quan tâm