Top 7 thành phố lộng gió nhất hành tinh

(Cá Cảnh Mini) – Top 7 thành phố lộng gió nhất hành tinh. Các thành phố lộng gió nhất trên trái đất được xác định bởi tốc độ gió. Mặc dù từ gió là một định nghĩa mơ hồ, nhưng tất cả các địa điểm sau đây đều nổi tiếng là liên tục có gió. Cùng Cacanhmini.com khám phá 7 thành phố lộng gió nhất hành tinh và những địa điểm khác đáng được chú ý nhất.

Wellington, New Zealand – 16 dặm/giờ

Wellington, New Zealand, là thành phố có gió nhất thế giới, với tốc độ gió hàng năm khoảng 16 dặm / giờ. Vì thành phố nằm cách đường xích đạo từ 40 đến 50 độ về phía nam. Trung bình hàng năm dao động từ 5,5 đến 11,5 dặm một giờ trên mặt đất, nơi mà những xáo trộn địa hình tạo ra một hình thức trú ẩn. Tuy nhiên, máy đo thời gian trên núi Kaukau ghi lại tốc độ trung bình 27,3 dặm / giờ. Gió giật lớn nhất từng được ghi lại ở Wellington (125 dặm / giờ) xảy ra vào thời điểm cực đại của nó.

wellington-new-zealand-1
Wellington, New Zealand

Mặt khác, Wellington tận dụng gió của nó. Thu hoạch gió để làm năng lượng tái tạo và đánh giá cao cách chúng giữ cho không khí trong lành một cách hợp lý. Thậm chí còn có một bức tượng được gọi là “Solace in the Wind” trên bờ biển, tượng trưng cho một hình người đang uốn mình theo làn gió. Du lịch Wellington New Zealand bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Rio Gallegos, Argentina – 15,3 dặm/giờ

Nằm ở cực nam của Argentina, Rio Gallegos là thành phố có gió nhất thứ hai thế giới. Tạo ra tốc độ gió trung bình hàng năm là 15,3 dặm / giờ. Tuy nhiên, tháng 12 là tháng có gió nhất trong năm, với tốc độ gió phổ biến lên tới 30 dặm / giờ. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè được duy trì dưới 70 độ nhờ gió.

rio-gallegos-argentina-1
Rio Gallegos, Argentina

Những cơn gió giật lên tới 53 hải lý / giờ (khoảng 63 dặm một giờ) không phải là hiếm ở Rio Gallegos. Trong các cơn bão, gió thậm chí còn cao hơn. Rio Gallegos có khí hậu khô, gió và lạnh, thỉnh thoảng có tuyết rơi vào mùa đông. Giống như Punta Arenas, Rio Gallegos nằm ở vùng Patagonia của Nam Mỹ. Du lịch Rio Gallegos Argentina khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây với nhiều lựa chọn cho bạn như phòng ngủ tiện nghi hay cắm trại ngủ lều để tận hưởng những điều thú vị.

Dodge City, Kansas – 15 dặm/giờ

Nhiều thành phố lộng gió nhất của Hoa Kỳ nằm ở Trung Tây. Trong khi có nhiều thành phố ở các bang miền Trung Tây khác nhau có gió giật mạnh. Thành phố Dodge chứng tỏ là nơi có gió mạnh nhất. Sức gió của Kansas càng trầm trọng hơn bởi sự mở rộng tuyệt vời của Great Plains, đặc biệt là ở phía tây nam, nơi chịu gánh nặng của gió giật thổi xuống Dãy núi Rocky.

dodge-city-kansas-1
Dodge City, Kansas

Trên thực tế, Dodge, thành phố lớn nhất của Kansas, là thành phố lộng gió nhất Hoa Kỳ. Dodge cũng là một trong những thành phố lộng gió nhất hành tinh, với tốc độ gió trung bình là 15 dặm / giờ. Du lịch Kansas Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Ngoài ra, thành phố nằm trong Tornado Alley, vì vậy gió mạnh không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, 15 dặm / giờ không là gì so với mức tối đa hàng tháng ở Dodge City. Những cơn gió giật với vận tốc 44 dặm / giờ được ghi nhận ngay cả trong tháng 11, tháng yên tĩnh nhất của thành phố.

Punta Arenas, Chile – 14,5 dặm / giờ

Nằm ở khu vực Patagonia của Nam Mỹ, một trong những nơi có gió nhất trên lục địa, Punta Arenas tạo ra tốc độ gió trung bình là 14,5 dặm / giờ, xếp hạng cao trong danh sách gió mạnh nhất thế giới. Đây là thành phố lộng gió nhất Chile và là một trong số ít thành phố chịu tác động trực tiếp của tầng ôzôn.

punta-arenas-chile-1
Punta Arenas, Chile

Punta Arenas, thường được gọi là Sandy Point trong tiếng Tây Ban Nha, là một thị trấn nhỏ ở Chile gần Rio Gallegos. Thị trấn có khí hậu dễ ​​chịu vì gần với bờ biển. Nó cũng đóng vai trò như một thành phố cửa ngõ của Nam Cực và là một trong những cảng ở phía nam nhất thế giới. Du lịch Punta Arenas, Chile khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng khuyến mãi siêu sốc.

Tuy nhiên, do ở đây quá nhiều gió nên cơ quan chức năng đã buộc dây thừng giữa một số tòa nhà để người dân nắm khi có gió giật mạnh nhất. Punta Arenas là thành phố lớn đầu tiên trên thế giới bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tầng ôzôn đang suy giảm kể từ năm 1986. Cư dân của nó thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím có thể gây hại.

St. Johns, Newfoundland, Canada – 13,1 dặm / giờ

Một trong những thành phố lộng gió nhất thế giới, St. Johns ở Newfoundland và Labrador vượt trội hơn tất cả các thành phố khác của Canada về các kỷ lục khí quyển. Nó đã có biệt danh là “thành phố lộng gió nhất ở Canada” do tốc độ gió trung bình hàng năm trên 13 dặm / giờ và gió giật trên 30 dặm / giờ được ghi nhận vào khoảng 50 ngày trong năm.

st-johns-canada-1
St. Johns, Newfoundland, Canada

St. Johns là nơi nhiều sương mù nhất (124 ngày), tuyết rơi nhiều nhất, ẩm ướt nhất (1.514 mm hoặc 59,6 in), và nhiều mây nhất trong số các thành phố chính của Canada (chỉ có 1.497 giờ nắng). Tuy nhiên, nó có một lợi thế đáng kể: mùa đông của nó là một trong những mùa đông ôn hòa nhất trong cả nước. Gió lạnh có thể là một vấn đề trong mùa đông, mặc dù Saint John’s có khí hậu ôn hòa thứ ba của đất nước, sau Vancouver và Victoria.

Gruissan, Pháp – 11,2 dặm / giờ

Thị trấn Gruissan, miền nam nước Pháp, chịu ảnh hưởng của những cơn gió dữ dội được gọi là “Tramontane.” Nhiều ngày gió ở Gruissan là do gió Tramontane thổi từ phía tây bắc, và những cơn gió này cũng gây ra nhiệt độ lạnh theo mùa. Du lịch Gruissan Pháp bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

gruissan-phap-1
Gruissan, Pháp

Vào 300 ngày trong năm, nếu không muốn nói là nhiều hơn, thành phố phải hứng chịu tốc độ gió trung bình là 11,2 dặm / giờ hoặc lớn hơn.

Mùa hè ở Gruissan ngắn ngủi, ấm áp, khô ráo và trời quang đãng, trong khi mùa đông lạnh, kéo dài, nhiều gió và có mây một phần. Nhiệt độ ở Gruissan thường dao động từ 39 ° F đến 83 ° F trong suốt cả năm, với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 30 ° F hoặc tăng trên 90 ° F.

Baku, Azerbaijan – 11,1 dặm / giờ

Baku là thủ đô của Azerbaijan và là đô thị lớn nhất của vùng Biển Caspi và vùng Caucasus. Thành phố được biết đến với những cơn gió mạnh, như được nhấn mạnh bởi biệt danh của nó, “Thành phố của những ngọn gió”.

baku-azerbaijan-1
Baku, Azerbaijan

Trong khi tiêu đề mô tả điều kiện gió của thành phố, nó xuất hiện lần đầu tiên vào thời cổ đại khi khu vực này được đặt một cái tên Ba Tư có nghĩa là “thành phố của gió đập”. Tốc độ gió trong thành phố trung bình lớn hơn 11 dặm một giờ (mph) từ tháng Sáu đến tháng Tư.

Các làn gió của Baku đến từ những cơn gió lạnh từ Biển Caspi thổi vào, có thể đạt tới sức gió giật và những cơn gió ấm hơn thổi vào đất liền. Baku được hưởng lợi từ các mô hình thời tiết mát mẻ của nó mặc dù sự phổ biến của gió dịu hơn và gió lạnh có thể đi cùng họ trong mùa đông.

Thành phố đóng vai trò là trung tâm khoa học, văn hóa và công nghiệp của Azerbaijan. Ngoài ra còn có nhiều tổ chức quan trọng của Azerbaijan có trụ sở tại đó.

Điểm danh những nơi lộng gió nhất trên trái đất

Mount Washington, New Hampshire

Trong phần lớn thế kỷ XX, Mount Washington, ngọn núi cao 6.000 foot ở New Hampshire, đã giữ kỷ lục thế giới về cơn gió giật lớn nhất được ghi nhận. Cơn gió nổi tiếng với tốc độ 231 dặm / giờ của nó đã được ghi lại tại Đài quan sát Mount Washington vào ngày 12 tháng 4 năm 1934. Tuy không còn là chủ đề nữa nhưng nó vẫn giữ được sức gió bề mặt nhanh nhất ở Bắc và Tây bán cầu.

Đây là điểm cao nhất ở Đông Bắc Hoa Kỳ và là ngọn núi lớn nhất ở phía đông sông Mississippi. Trạm thượng đỉnh Mount Washington có môi trường núi cao hoặc lãnh nguyên, ngay cả khi nó nhận được lượng mưa cao bất thường đối với một nơi có thời tiết lạnh giá như vậy.

Vịnh Commonwealth, Nam Cực

Vịnh Commonwealth được nêu trong Bản đồ Địa lý Quốc gia và Sách Kỷ lục Guinness Thế giới là có tốc độ gió cao nhất thế giới, với gió giật thường xuyên vượt qua 150 dặm / giờ và tốc độ gió trung bình hàng năm là 50 dặm / giờ.

Ngoài ra, kỷ lục Guinness thế giới về gió katabatic nhanh nhất đã được thiết lập với tốc độ 168 dặm / giờ gần Cape Denison trong Vịnh Commonwealth. Nhiệt độ lạnh, cũng như địa lý của Nam Cực, dốc dần về phía bờ biển, ảnh hưởng đến các kiểu thời tiết. Những cơn gió giật mạnh do địa chất này gây ra có thể tạo ra môi trường bão tuyết trong nhiều tuần.

Bridge Creek, Oklahoma

Gió có thể chảy qua đồng cỏ của Oklahoma, nhưng chúng gầm rú dọc theo Bridge Creek. Năm 1999, Bridge Creek, Oklahoma, được ghi nhận là trận lốc xoáy nhanh nhất thế giới.

Cơn lốc xoáy F5 dữ dội này tự hào có tốc độ gió cao nhất được ghi nhận trên thế giới là 302 dặm / giờ, di chuyển quãng đường 38 dặm trong 85 phút. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy và 36 người chết do thảm họa này.

Kỷ lục này đã vượt qua kỷ lục tốc độ gió trên không trước đó là 286 dặm / giờ do thành phố Red Rock ở Oklahoma lập trong trận lốc xoáy năm 1991. Nhiều tốc độ gió cao nhất được ghi nhận trong thời gian hoạt động của lốc xoáy xảy ra ở Oklahoma, đặc biệt là ở những khu vực được bao phủ bởi Tornado Alley, cơn lốc xoáy của bang. -vùng sản xuất.

Đảo Barrow, Úc

Đảo Barrow hiện giữ kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ gió lớn nhất không phải do lốc xoáy gây ra. Một trạm thời tiết không có trục trên bờ biển phía tây bắc của Tây Úc đã ghi nhận sức gió 253 dặm / giờ trong cơn bão nhiệt đới Olivia vào năm 1996.

Đảo Barrow là một trung tâm quan trọng cho các hoạt động khai thác dầu và khí đốt tự nhiên, có địa điểm khai thác dầu và khí đốt dồi dào nhất của Úc và là nơi bảo tồn biển rùa, thỏ rừng cảnh, perentie, wallabies, và các loài quý hiếm và được bảo vệ khác.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới

Điểm danh 6 công viên tiểu bang đẹp nhất ở Texas

Top 4 thủy cung nổi tiếng nhất ở Los Angeles

Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Top 15 hồ cao nhất thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới
Bài sau
Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới