Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới

Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới. Cacanhmini.com giới thiệu với bạn những giống mèo có trọng lượng lớn nhất thế giới. Boss Mèo – “Hoàng thượng” nhà bạn có nằm trong danh sách này? Check ngay và luôn nào.

Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới

Vị trí số 1: Mèo Savannah

meo-savannah
Mèo Savannah

Với trọng lượng từ 7 đến 12 kg, Mèo Savannah là giống mèo nặng và đắt nhất trên thế giới. Chúng được lai tạo từ mèo Xiêm và giống mèo hoang dã Serval.

Xếp thứ 2 là Mèo Maine Coon

meo-maine-coon
Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon có trọng lượng từ 7 đến 11 kg. Mèo đực thường có trọng lượng từ 6,8 đến 11,3 kg. Trong khi mèo cái có trọng lượng từ 4,5 đến 6,8 kg.

Giải 3 thuộc về Mèo Chausie

meo-chausie
Chausie

Mèo Chausie có trọng lượng từ 7 đến 10 kg. Chúng được ví như vận động viên Olympic vì có cơ thể mạnh mẽ và dẻo dai. Đặc biệt đôi chân dài và gầy giúp chúng thêm phần cuốn hút.

Số 4 là Mèo rừng Na Uy

meo-rung-na-uy-1
Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy nặng từ 6 đến 10 kg. Điểm độc đáo ở loài mèo này là có bộ lông rất dài, giúp chúng sống được qua mùa đông lạnh giá của Na Uy.

Tiếp theo là Mèo Ragdoll

meo-ragdoll
Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll nặng từ 6 đến 9 kg. Đây là một trong Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng phải mất 3 năm mới đạt đến trọng lượng và kích thước trưởng thành.

Vị trí số 6 thuộc về Mèo RagaMuffin

meo-ragamuffin
Mèo RagaMuffin

Mèo RagaMuffin có trọng lượng từ 6 đến 9 kg. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ. Giống mèo này được phối giống từ những loài mèo lông dài khác nhau. Đặc biệt còn được Hiệp hội những người yêu mèo quốc tế công nhận vào năm 2000.

Số 7 là Mèo lông ngắn Anh

meo-anh
Mèo lông ngắn Anh

Mèo lông ngắn Anh có trọng lượng vào khoảng từ 5 đến 8 kg. Loài mèo này là phiên bản nhân giống có chọn lọc của mèo nhà Anh truyền thống. Chúng sở hữu những đặc điểm như thân hình mũm mĩm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt to.

Vị trí số 8 là Mèo Siberian

meo-siberian-1
Mèo Siberian

Mèo Siberian còn được biết đến với tên gọi Siberian Forest Cat. Chúng có trọng lượng từ 4 đến 8 kg. Và có nguồn gốc xuất xứ từ Nga. Bộ lông dài và dày bảo vệ chúng khỏi thời tiết lạnh.

Vị trí số 9 là Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

meo-van-tho-nhi-ky
Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ nặng từ 5 đến 7 kg. Đây là giống mèo hiếm, có nguồn gốc từ vùng Trung Á và Tây Nam Á. Những khu vực này hiện nay là lãnh thổ các quốc gia Iran, Irac, các nước phía tây nam nước Nga và Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Xếp cuối Top 10 là Mèo Mỹ đuôi cụt

meo-cut-my-duoi-cut
Mèo Mỹ đuôi cụt

Mèo Mỹ đuôi cụt có trọng lượng từ 3 đến 7 kg. Mặc dù không được nổi tiếng như Mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Mỹ đuôi cụt vẫn được nuôi khá phổ biến tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, chúng thường được gọi là mèo Mỹ đuôi ngắn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bộ sưu tập pet cảnh hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Những cặp đôi thú cưng giống nhau như đúc

Phát cuồng với 10 giống chó tí hon nhất thế giới

Tình bạn kỳ lạ khó tin giữa các loài động vật

Tuyển tập hình ảnh chó Golden đáng yêu cute nhất

Cười bể bụng với những hình ảnh chó Alaska ngộ nghĩnh

Chuyên Mục: Thế giới mèo
Bài trước
Những cặp đôi thú cưng giống nhau như đúc
Bài sau
Tuyển tập hình ảnh cá Betta cá Lia Thia cá Xiêm đẹp