Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo. Có thể bạn sẽ nghĩ đây là cùng một giống chó vì cái tên quá giống nhau. Nhưng thực sự không phải như vậy. Chó Cavachon và chó Cavapoo đều là hai loài chó riêng biệt. Dù vậy, đây lại là hai giống chó lai và một số điểm khác biệt nổi bật giúp chúng trở nên độc đáo hơn.

Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loài chó Cavachon và chó Cavapoo. Xét các yếu tố về giống bố mẹ, kích thước, màu sắc lông, tính cách và mức năng lượng của chúng.

cho-cavachon-1
Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo. Chó Cavachon

So sánh chó Cavachon và chó Cavapoo

Mặc dù cái tên có phần giống nhau. Nhưng chó Cavachon và chó Cavapoo là hai giống chó lai nhỏ từ chó Cavalier King Charles Spaniel. Chó Cavalier King Charles Spaniel còn được gọi là Vua kỵ sĩ xứ Tây Ban Nha. Đây là giống chó đẹp, sang chảnh dành cho giới quý tộc và gia đình hoàng gia.

Loài chó Cavachon có thể nặng hơn tới 10 pound, có kết cấu lông hoàn toàn khác so với chó Cavapoo. Chúng cũng năng động và vui tươi hơn nhiều so với Cavapoo vốn ưa thích việc nằm dài. Hãy xem xét các yếu tố rõ ràng hơn, trong phần bên dưới nhé.

Phân biệt về giống bố mẹ

Cả Cavachon và Cavapoo đều là con lai của Cavalier King Charles Spaniel. Cavalier King Charles Spaniel là một giống chó nhỏ Tây Ban Nha rất được yêu thích trong suốt nhiều năm qua.

Chó Cavachon lai giữa chó Cavalier King Charles Spaniel và chó Bichon Frise. Chó Bichon Frise là một giống chó nhỏ phổ biến, chúng được biết đến với khuôn mặt dễ thương và bộ lông xoắn.

Còn chó Cavapoo lai giữa chó Cavalier King Charles Spaniel và chó Poodle. Bạn có thể xem thêm thông tin về chó Poodle tại đây.

Phân biệt về kích thước

Chó Cavachon có thể lớn hơn nhiều so với chó Cavapoo. Chó Cavachon có trọng lượng từ 15 đến 35 pound. Chiều cao trung bình từ 12 đến 13 inch. Chó Cavapoo có trọng lượng từ 9 đến 25 pound. Chiều cao trung bình từ 9 đến 14 inch.

Chiều cao của hai loài chó này có thể tương đối giống nhau. Nhưng thực tế chó Cavachon cao ở mức 12 inch, sẽ không nhỏ bằng Cavapoo chỉ cao đến 9 inch.

Phân biệt về bộ lông

Một điểm khác biệt đáng chú ý khác giữa chó Cavachon và chó Cavapoo là nhu cầu chăm sóc bộ lông và mức độ rụng lông của chúng.

Vì những giống chó lai này đều có lông xoăn, nên việc rụng lông giảm đáng kể so với những con chó có bộ lông thẳng. Tuy nhiên, chó Cavapoo rụng lông ít hơn Cavachons nhờ giống chó bố hoặc mẹ Poodle của chúng. Chó Poodle được biết đến với đặc tính không rụng lông và gần như không gây dị ứng.

Chó Cavachon bị rụng lông nhiều hơn so với chó Cavapoo. Tuy nhiên, điều này có thể kiểm soát được bằng cách chải lông thường xuyên.

Phân biệt về màu sắc lông

Chó Cavachon đa phần có bộ lông màu rắng, màu nâu, nâu vàng hoặc nâu than. Có thể có hai màu hoặc kết hợp với hoa văn khác nhau.

Chó Cavapoo thường có bộ lông màu kem, màu nâu, màu vàng hoặc màu nâu vàng, màu hạt dẻ hoặc trắng. Và có thể kết hợp giữa hai hoặc ba màu.

cho-cavapoo-2
Chó Cavapoo

Phân biệt về tính cách

Cả hai giống chó này đều được biết đến với sự thân thiện và tình cảm với chủ nhân. Tuy nhiên, chó Cavachon thích được ôm ấp hơn. Chúng cũng rất vui tươi, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Còn chó Cavapoo có tính cách thân thiện, dễ mến và thoải mái hơn.

Phân biệt về mức năng lượng

Chó Cavapoo có mức năng lượng vừa phải. Theo Cacanhmini bạn cần cho chúng đi bộ ngắn và không thường xuyên mỗi tuần.

Chó Cavachon thì có mức năng lượng cao hơn một chút so với chó Cavapoo. Em cún cưng Cavachon của bạn sẽ vẫn cần tập thể dục đáng kể mỗi ngày để giúp chúng vui vẻ và hoạt bát hơn.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Nhìn chung, boss chó Cavachon và chó Cavapoo là hai giống lai đáng yêu có nguồn gốc từ loài chó Cavalier King Charles Spaniel. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt. Chẳng hạn như chó Cavachon lớn hơn và năng động hơn. Trong khi chó Cavapoo là loài chó thấp bé hơn với tính cách thoải mái và lông ít gây dị ứng.

Cả hai giống chó cảnh Cavachon và chó Cavapoo đều là những thành viên chó nhà, cún cưng đáng yêu cho các gia đình.

Tuy nhiên, chó Cavapoo ít yêu cầu chăm sóc và chải chuốt hàng ngày hơn. Chúng có thể phù hợp hơn với không gian căn hộ hoặc những bạn mới nuôi chó lần đầu.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Tổng hợp khay vệ sinh cho chó dễ sử dụng hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound
Bài sau
Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang