Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Maryland sẽ khiến bạn rùng mình không kiểm soát

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Maryland bao gồm khoảng 12.406 dặm vuông và được bao quanh bởi nước ven biển. Vùng đất tuyệt đẹp này có ba vùng chính: cao nguyên Piedmont, Đồng bằng ven biển Đại Tây Dương và Dãy núi Appalachian. Nhưng nhiệt độ lạnh nhất ở Maryland là bao nhiêu?

Vị trí của Maryland nhận được gió tây mạnh vào mùa đông và phía nam vào mùa hè. Hướng và tốc độ của gió tầng trên ảnh hưởng đến chuyển động của xoáy thuận và nghịch xoáy thuận.

Hơn một thế kỷ trước, vào ngày 13 tháng 1 năm 1912, Maryland đã ghi nhận một mùa đông thực sự khắc nghiệt với nhiệt độ giảm xuống -40 độ F ở Oakland. Nhiều phần của Chesapeake trở nên băng giá. Đợt lạnh định cư ở phía bắc Virginia và Maryland, biến vùng đất này thành những tảng băng rắn chắc.

Ngày nay, Oakland được coi là thành phố nhiều tuyết nhất ở Maryland. Trung bình, nó nhận được 106,1 inch tuyết hàng năm. Tuy nhiên, thị trấn cực tây này còn được biết đến với lịch sử đường sắt và Lễ hội Vinh quang mùa thu hàng năm.

Bất chấp thời tiết se lạnh, thị trấn nhỏ vẫn quyến rũ trong suốt mùa đông. Nó được trang trí bằng ánh đèn lấp lánh, cây xanh Giáng sinh, cây thần kỳ và những gian hàng đầy mê hoặc. Lễ hội mùa đông cũng diễn ra vào tháng 2 hàng năm, bao gồm các tác phẩm điêu khắc trên băng và cưỡi xe ngựa kéo.

Hãy khám phá thêm về thời tiết mùa đông ở Maryland.

Sơ Lược Lịch Sử Oakland, Maryland

Oakland, Maryland, trên bản đồ - Nơi có nhiều tuyết nhất ở Maryland
Do vị trí thung lũng và độ cao lớn, Oakland là một trong những nơi có tuyết rơi nhiều nhất và lạnh nhất ở Maryland.

©SevenMaps/Shutterstock.com

Oakland là một thị trấn nhỏ ở Maryland được thành lập vào năm 1862. Tuyến đường sắt B&O lịch sử khiến thành phố trở nên nổi tiếng với người dân địa phương và du khách. Nhà thờ Tân giáo Thánh Matthew là một trong những nhà thờ lịch sử nổi bật trong vùng.

Do vị trí thung lũng và độ cao lớn, Oakland là một trong những nơi có tuyết rơi nhiều nhất và lạnh nhất ở Maryland. Vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình hàng tháng dao động từ 25,16 độ F (-3,8 độ C) đến 68,36 độ F (20,2 độ C) trong tháng Giêng.

Mùa đông ở Maryland

Bến cảng Baltimore Maryland trong tuyết
Được bao quanh bởi vùng nước ven biển và những ngọn núi xinh đẹp, Maryland có lượng tuyết rơi trung bình là 20,6 inch.

©iStock.com/sand86

Maryland thường có mùa hè ấm áp, đáng yêu và mùa đông lạnh giá, có tuyết rơi. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi tuyết rơi trong suốt cả năm. Bang bờ biển phía đông có một mùa đông bao gồm các lớp tuyết tuyệt đẹp lý tưởng cho các cuộc thi trượt băng và đắp người tuyết.

Được bao quanh bởi vùng nước ven biển và những ngọn núi xinh đẹp, Maryland có lượng tuyết rơi trung bình là 20,6 inch. Nhưng điều này thay đổi hàng năm, với kỷ lục cao nhất là 262,5 inch. Gió ven biển đẩy không khí lạnh vào đất liền, nhưng phía tây Maryland ít tuyết hơn khu vực phía đông, trải dài dọc theo bờ biển.

Nếu bạn muốn đến thăm Maryland, hãy chuẩn bị cho những tháng se lạnh của tháng Giêng, tháng Hai và tháng Mười Hai. Mặc dù những tháng mùa đông đẹp như tranh vẽ, nhưng thời tiết se lạnh có thể khiến bạn phải ở trong nhà một thời gian dài. Ngoài ra, tuyết trong những tháng này dày hơn và sâu hơn so với các mùa còn lại.

Theo dữ liệu của chính phủ, Maryland đạt nhiệt độ trung bình là 31,4 độ F trong mùa đông. Vì vậy, một cách tự nhiên, thời tiết đòi hỏi giày dép phù hợp, lốp xe hơi nặng và bọc thích hợp. Nhưng người bản địa đã quen với khí hậu nghiến răng.

Nói chung, nhiệt độ gần biển có thể thấp hơn ở Vịnh Chesapeake. Điều này là do rào cản địa hình che chở cho vịnh khỏi các yếu tố lạnh giá, làm cho nó ấm hơn. Tuy nhiên, đường bờ biển tiếp xúc với những cơn gió bất thường mà không có rào cản tự nhiên.

Vịnh Chesapeake có nhiệt độ trung bình là 40 độ F trong mùa đông, cao hơn nhiệt độ trung bình chung của tiểu bang. Nhưng đường bờ biển đăng ký 21 độ F, thấp hơn nhiều so với mức đóng băng.

Tháng 12 thường đánh dấu thời điểm bắt đầu thời tiết lạnh, với tuyết rơi dày nhất được ghi nhận ở phía tây Maryland. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất và có tuyết rơi nhiều nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình là 15,98 độ F. Trong tháng này, tuyết rơi có thể đạt tới 10 inch ở vùng cao nguyên.

Mặc dù tháng hai vẫn còn lạnh, nhiệt độ tăng nhẹ. Do đó, bão tuyết và tuyết rơi phổ biến trong tháng này.

Ngoài Oakland, Annapolis cũng ghi nhận nhiệt độ thấp vào tháng Giêng, có thể xuống tới 29,84 độ F. Thành phố thủ đô trải qua tuyết trong khoảng 8,3 ngày, thu thập 0,47 inch hàng năm.

Birding rừng mùa đông ở Maryland

Nam hồng y phương Bắc trong tuyết Missouri
Các loài thường trú bao gồm hồng tước Carolina, nuthatch ngực trắng và hồng y phương bắc.

©iStock.com/Diane079F

Khi nhiệt độ lạnh hơn tràn vào đất liền, cư dân sẽ muốn ở trong nhà. Nhưng mùa đông cũng có thể là thời điểm lý tưởng để khám phá các điểm ngắm chim. Nhiều loài di cư qua Maryland trong những tháng mùa đông. Trong khi các loài chim biển và chim nước thu hút sự chú ý của du khách, thật thú vị khi tham quan những nơi ít rõ ràng hơn.

Maryland, đặc biệt là Chesapeake, là môi trường sống phổ biến của vỏ thông. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những chú chim sẻ con có vương miện màu hồng ngọc và những con chim sẻ họng trắng. Các loài cư trú khác bao gồm hồng tước Carolina, nuthatch ngực trắng và hồng y phương bắc.

Dưới đây là một số địa điểm được đề xuất để sinh sản trong những tháng lạnh nhất:

Lính Vui Vẻ Môi Trường Thiên Nhiên

Khu đất rộng 1.900 mẫu Anh tập trung các loài đồng cỏ quý hiếm. Với môi trường sống ngoằn ngoèo cằn cỗi, khu phức hợp này là nơi sinh sống của hơn 30 loài thực vật, khoáng chất, côn trùng và đá quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và bị đe dọa, cùng với rất nhiều loài chim. Ngoài ra, nó tự hào có bảy dặm đường mòn đi bộ đường dài, từ đó xe đạp và người cưỡi ngựa bị cấm.

Công viên lịch sử Pemberton

Pemberton là công viên lịch sử rộng 262 mẫu bao gồm các cánh đồng, vùng đất ngập nước và môi trường sống trong rừng. Trang web cung cấp 4,5 dặm đường mòn đi bộ đường dài ưu đãi với vẻ đẹp của thiên nhiên. Nó cũng là một nền tảng cho các hoạt động lịch sử và giáo dục.

Có những tập tài liệu cung cấp hướng dẫn về các đặc điểm tự nhiên, thực vật và chim chóc khác nhau. Với hơn 100 loài chim được phát hiện ở đây, công viên lịch sử Pemberton là nơi tuyệt vời để ngắm chim trong mùa đông.

Vườn ươm Adkins

Vườn ươm là môi trường sống đa dạng của đồng cỏ, vùng đất ngập nước và rừng cây, khiến nơi đây trở thành địa điểm thích hợp để sinh sản trong những tháng lạnh giá. Ngoài ra, những con đường đồng cỏ và rừng cây mang đến cho du khách tầm nhìn hoàn hảo để ngắm chim.

Thưởng thức phát hiện bướm và chim, được hướng dẫn bởi hướng dẫn đi cùng. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch đi bộ ngắm chim riêng với tư cách là một gia đình hoặc một nhóm và tìm hiểu vô số sự thật về loài bướm chúa và các loài chim.

Động vật ở Maryland sống sót qua mùa đông như thế nào

Nhiều người thắc mắc làm thế nào các loài động vật khác nhau thích nghi với môi trường khắc nghiệt, lạnh giá. Dưới đây là một số loài động vật trong khu vực thích nghi để tồn tại ở nhiệt độ lạnh giá này.

Một số loài chim, chẳng hạn như chickadee và nuthatch, dự trữ thức ăn trong mùa thu để ăn trong mùa đông. Chúng có thể sống sót qua nhiệt độ lạnh giá bằng cách xù lông lên, lớp lông này giữ một lớp không khí ấm áp gần cơ thể chúng.

Các loài động vật khác, chẳng hạn như sóc xám và sóc chuột, cũng dự trữ thức ăn cho mùa đông và ngủ đông để tiết kiệm năng lượng.

Gấu trúc, chồn hôi và thú có túi ôpôt sống sót qua mùa đông bằng cách chuyển sang trạng thái ngủ đông, một dạng ngủ đông nhẹ. Điều này cho phép chúng hoạt động trong những ngày ấm áp hơn và tiết kiệm năng lượng trong những đợt lạnh giá.

Một số loài bò sát và lưỡng cư, chẳng hạn như rùa và ếch, đào hang dưới lòng đất hoặc trong bùn nơi có nhiệt độ ổn định hơn.

Cuối cùng, hươu và các động vật có vú khác mọc lớp lông hoặc lông dày hơn để giữ ấm. Chúng cũng dựa vào chất béo dự trữ để cung cấp năng lượng trong những tháng mùa đông.

Chìa khóa rút ra

Không còn nghi ngờ gì nữa, Maryland có thể trở nên lạnh lẽo vào mùa đông, nhưng nơi đây có rất nhiều hoạt động và phong cảnh tuyệt đẹp. Có hàng dặm đường mòn và các trò chơi trên băng để thưởng thức. Ngắm nhìn những loài chim và động vật hoang dã đáng kinh ngạc khi ở trong những khu rừng băng giá sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ. Nếu bạn muốn trải nghiệm những tháng lạnh nhất ở Maryland, hãy ghé thăm từ tháng 12 đến tháng 2.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ngày Quốc khánh: 25 tháng 3 (Cộng với 25 cách thú vị để ăn mừng!)
Bài sau
Khám phá trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Arizona (Vâng, Arizona!)