Rái cá có nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Rái cá có nguy hiểm không. Không cần bàn cãi, rái cá là một trong những kỳ quan của thiên nhiên đặc biệt thân thiện và xinh đẹp, thậm chí chúng còn có những cử chỉ lôi cuốn có khả năng kích thích hormone dopamine trong cơ thể con người. Chúng là loài ăn thịt với bữa ăn kiêng gồm nhiều loại động vật biển. Đáng ngạc nhiên, một sự thật thú vị giúp phân biệt những sinh vật này là bản chất đặc biệt của chúng là sống đồng thời dưới dạng thủy sinh và bán thủy sinh. Chúng có kích thước khác nhau ở tất cả các loài, nặng từ 2,2 đến 99,2 lb và có chiều dài từ 2,0 đến 5,9 inch.

Rái cá có nguy hiểm không? Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm về sinh vật đáng kinh ngạc này khi chúng tôi đọc bài viết này.

Thông tin về rái cá

Rái cá thường được mô tả là những sinh vật dài, thân mảnh, chi ngắn với bàn chân có màng khỏe để bơi và khả năng nín thở dưới nước giống như hải cẩu. Có khoảng 13 loài rái cá, với một số loài có mức độ thèm ăn hàng ngày đáng ngạc nhiên từ 15% đến 25% trọng lượng cơ thể của chúng. Và một thuộc tính cụ thể phổ biến ở họ là tình yêu của họ đối với bữa ăn yêu thích của họ; cá. Chúng chủ yếu sống ở các sông nước ngọt và vùng đầm lầy, ngoại trừ rái cá biển sống ở Thái Bình Dương.

Là cư dân của tất cả các lục địa ngoại trừ Úc và Nam Cực, rái cá biển có thể dễ dàng được xác định bằng hình thái cơ thể của chúng. Chúng có kích thước nhỏ với cơ thể thuôn dài, đỉnh tai ngắn và đuôi dài thực hiện chức năng của một bánh lái. Chúng cũng có lông (thường là dày) và phân bố thưa thớt trên 13 loài, với những thay đổi hoặc phẩm chất khác nhau.

Cũng cần lưu ý rằng những động vật có vú ăn thịt này thuộc phân họ Lutrinae. Thật tình cờ, chúng là những thợ săn cừ khôi được củng cố với bộ lông dày và không thấm nước. Thời gian mang thai của rái cá kéo dài từ 60 đến 86 ngày. Thông thường, một số loài rái cá lên bờ để sinh con trong các ổ đẻ, mặc dù điều này không giống với rái cá biển.

rai-ca-1
Rái cá có nguy hiểm không

Rái cá nguy hiểm như thế nào?

Trốn khỏi những cử chỉ dễ chịu của chúng, rái cá có thể hơi nguy hiểm. Xin lưu ý rằng những loài động vật có vú này là động vật ăn thịt, chúng có thiên hướng vững chắc để làm tổn thương và giết chết bất kỳ con mồi nào tìm đến. Tuy nhiên, con người hiếm khi bị rái cá tấn công, nhưng đôi khi họ có thể bảo vệ con của mình.

Rái cá không nghi ngờ gì là hung ác. Bộ hàm chắc chắn của chúng có thể cung cấp đủ lực hỗ trợ cần thiết cho răng để gây đủ sát thương cho con mồi. Để làm sáng tỏ khả năng săn mồi nguy hiểm của chúng, cần lưu ý rằng loài rái cá được xây dựng với hộp sọ, hàm và răng tinh vi có thể nghiền nát bộ xương ngoài dày của nhím biển. Để so sánh, đường kính của vỏ cứng của nhím biển dao động từ 1 đến 4 inch; mặc dù được củng cố bằng những chiếc gai, chúng vẫn không thể sánh được với rái cá.

Rái cá phải đối mặt với những mối đe dọa nào?

Trong một thời gian rất dài, rái cá đã bị săn bắt để lấy thịt. Tục lệ này có từ năm 1700 và thậm chí xa hơn nữa. Chúng được đánh giá cao vì sự mềm mại và ấm áp và là vật liệu thiết yếu được sử dụng để may quần áo mùa đông — một số phương pháp săn bắt được sử dụng sau đó bao gồm phi tiêu, mũi tên và lưới.

Không cần bàn cãi, ngay cả bây giờ, rái cá đang có nguy cơ tuyệt chủng – IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế) đồng ý. Thật không may, nhu cầu về lông của chúng tương đối cao đang đe dọa sự tồn tại của chúng vào thời điểm hiện tại.

Rái cá có thể lây bệnh truyền nhiễm cho người và động vật không?

Những động vật thủy sinh / bán thủy sinh này cũng có thể truyền bệnh từ động vật sang người như bệnh dại qua vết cắn và vết xước. Con người có khả năng bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc gần với loài động vật hoang dã này. Tuy nhiên, phải tích cực áp dụng các phương pháp phòng ngừa để tránh bị nhiễm bệnh dại và Coccidioides Immitis.

Trong một cuộc chạm trán thù địch với rái cá, người ta phải chắc chắn tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp vì vết cắn của chúng có thể lây nhiễm, có thể gây gãy xương và thậm chí tử vong cho con mồi. Vì vậy, khôn ngoan và an toàn là giữ khoảng cách hợp lý cách xa rái cá khoảng 150 ft.

Những sự thật đáng kinh ngạc khác về rái cá

 • Ngoài săn mồi cá và nhím biển, rái cá còn thích ăn tôm càng, cua, chim và ếch.
 • Rái cá có kỹ năng mở sò bằng đá. Những viên đá này giúp chúng đập mở dạ dày của động vật có vỏ.
 • Rái cá thích bơi lội và khám phá nước, và chúng làm điều này để kiếm mồi cho bữa ăn.
 • Phần lớn các loài sống bên cạnh vùng nước, ngoại trừ rái cá sông đi vào vùng nước với mục đích săn bắt hoặc di cư.
 • Rái cá biển hoạt động dưới nước nhiều hơn so với đồng loại của chúng, rái cá sông, chúng dành phần lớn thời gian trên cạn.
 • Bộ lông rậm rạp của chúng, được tổ chức như những sợi lông dài bảo vệ và lớp lông dưới mềm, rậm rạp, giúp bộ lông của chúng không bị úng nước.
 • Giống như rái cá biển, một số loài rái cá có ý thức dành nhiều thời gian hơn trên đất liền mặc dù có bộ lông dày có khả năng giữ ấm cho chúng trong đại dương.
 • Rái cá sông có thể được tìm thấy chủ yếu ở Bắc Mỹ và thích tạo hang gần bờ sông, đầm lầy, hồ và bờ biển, tùy từng trường hợp.
 • Họ sáng tạo với hang của mình khi họ dễ dàng thực hiện nhiều đoạn để có thể ra vào sông liền mạch.
 • Ngoài cá và ếch, chúng còn săn chuột, sóc, chim, kỳ nhông, trai, ốc và rùa.
 • Rái cá đực được gọi là heo rừng, trong khi rái cá cái được gọi là chó cái.
 • Điều thú vị là những con cái đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục vào khoảng hai mươi bốn tháng, trong khi những con lợn đực phải mất ba mươi sáu tháng để trưởng thành về mặt tình dục.
 • Rái cá con chỉ được mẹ chăm sóc trong mười hai tháng, và chúng bắt đầu biết bơi sau hai tháng.
 • Nói chung, khi rái cá không di chuyển để săn mồi, chúng tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác nhau, bao gồm cả trượt nước.
 • Đôi khi, chúng có thể được nhìn thấy đang chơi đùa với những viên đá nhỏ trên bờ sông.
 • Tất cả các loài rái cá khác nhau ở một số khía cạnh nhất định, chẳng hạn như sự thích nghi với xã hội và sự sinh sản của chuột con.
 • Một số loài rái cá có thể sống đơn độc một mình, trong khi những loài khác ở Alaska thích sống theo bầy đàn khổng lồ.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá hot nhất hiện nay, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Bí quyết chọn mua cá La Hán đẹp

Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách

Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không

Cách nuôi cá Hồng Két King Kong màu đỏ cực đẹp

Các loại cá cảnh màu xanh lá cây dạ quang đẹp nhất

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền đón Tết tài lộc

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái
Bài sau
Bạch tuộc có nguy hiểm không