Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

(Cá Cảnh Mini) – Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh. Anh em có biết cá thủy tinh là một trong những loài cá kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới.

Cơ thể chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Anh em có thể nhìn thấy rõ cả xương và nội tạng bên trong cá. Đây là loài cá thủy sinh đẹp, dễ nuôi, được rất nhiều các anh em chơi cá cảnh ở Việt Nam ưa chuộng.

Nếu anh em nào vẫn chưa biết đến loài cá xinh đẹp này thì hãy cùng Cacanhmini.com tham khảo ngay và luôn nhé.

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Nguồn gốc và đặc điểm cá thủy tinh

Loài cá thủy tinh này có tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis. Hay còn được anh em gọi với cái tên khác là cá Rồng Thủy Tinh, cá Ma Ấn Độ.

Ban đầu, chúng xuất hiện ở các hồ nước ở Malaysia và Indonesia. Sau đó, dần dần phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Bạn có thể thấy cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Theo Cacanhmini.com mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm.

Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng khoảng 10 cm. Do bản tính quá hiền lành nên chúng dễ làm mồi cho các loài cá khác.

Môi trường thích hợp cho cá thủy tinh

Cá thủy sinh sống tốt ở nhiệt độ nước từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 5 đến 15 dH. Độ pH từ 6 đến 7.5. Loài này thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh.

Tuy nhiên, chúng đòi hỏi môi trường nước sạch sẽ và sống với nhau thành từng đàn nhỏ. Lời khuyên từ Cacanhmini.com là bạn nên nuôi một đàn từ 15 em trở lên để chúng có màu sắc nổi bật và đẹp hơn.

Điều khá hay ở các em này là chúng thường bơi tầng giữa và tầng đáy. Vẻ ngoài của chúng trong suốt, thuần khiết như thủy tinh mà lại bơi theo từng đàn nữa. Nên thường khiến kẻ thù bị rối mắt, khó nhận diện ra từng con riêng lẻ để tấn công.

Trong hồ có thể chuẩn bị thêm một ít cây thủy sinh, gỗ lũa, hốc đá… để cá thủy tinh có không gian ẩn nấp. Vì loài này vốn thích các vùng kém sáng mà.

Thức ăn thích hợp cho cá thủy tinh

Thức ăn cho cá thủy tinh cũng phải mong manh như chính nó vậy. Đùa chứ, ý Cacanhmini.com là mấy em nhỏ nhắn xinh xắn này hay ăn các động vật không xương sống nhỏ dưới nước. Chẳng hạn như bọ nước, ấu trùng…

Chúng cũng là loài ăn tạp, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau và thịt cắt nhỏ để chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Có nên nuôi cá thủy tinh chung với các loài cá khác?

Cá thủy tinh bản chất rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành như cá thủy tinh.

Cacanhmini.com đề cử một vài em chân dài cho các anh em là cá bảy màu, cá neon, cá sọc ngựa, cá tam giác, cá mây trắng…

Lưu ý khi nuôi cá thủy tinh

Khi nuôi cá thủy tinh, điều quan trọng nhất là anh em cần giữa cho môi trường nước trong bể sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên tránh bị ô nhiễm. Nguồn nước bẩn dễ gây bệnh nấm trắng cho cá thủy tinh.

Thế nhưng, khi nước trong sạch, tụi nó sống rất khỏe. Lại bắt đèn rất đẹp trong bể thủy sinh. Khi nhìn ngắm tụi này thì bạn sẽ có cảm giác như ngắm mấy bộ xương khô di chuyển bơi tới bơi lui vậy. Cacanhmini.com đùa chứ nhưng tụi nó đẹp thiệt mà.

Ngoài ra, sống theo đàn với 15 cá thể trở lên sẽ giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu phải sống riêng lẻ, cô đơn, chỉ mình ta với ta, cá thủy tinh sẽ có nguy cơ bị căng thẳng, stress, bỏ ăn, dễ bị bệnh về tiêu hóa và có thể sẽ chết.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Các loài cá cảnh siêu đẹp tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

Điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi
Bài sau
Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá