Cá cảnh

Cá mồi là cá gì các loại cá mồi cho cá lớn

Cá mồi là cá gì các loại cá mồi cho cá lớn. Cá mồi là món khoái khẩu của một số loại cá lớn. Chúng cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cá cảnh của bạn. Bài viết này Cacanhmini.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cá mồi là cá gì. Bên cạnh đó, chia sẻ với bạn các loại cá mồi dành cho cá lớn. Đừng bỏ lỡ nhé.

ca-tram-6
Cá mồi là cá gì các loại cá mồi cho cá lớn

Cá mồi là cá gì?

Cá mồi còn được biết đến với tên khác là cá mồi nhử. Chúng vốn là các loài cá nhỏ được sử dụng để làm mồi nhử, thu hút các loài cá săn mồi lớn hơn. Trong câu cá, người ta vẫn thường sử dụng loài cá này.

Đặc biệt, cá mồi chứa nguồn protein tuyệt vời, nhiều chất dinh dưỡng hơn bất cứ các loại thức ăn khô, cám khô cho cá cảnh. Cá mồi thường là những loài cá phổ biến và có ưu điểm là sinh sản nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp chủ nuôi cần phải đi công tác vài ngày và không thể cho cá ăn. Thì dùng cá mồi thực sự là giải pháp hữu hiệu nhất. Các loại cá cảnh lớn sẽ tự săn mồi để kiếm ăn. Cách này cũng rất sạch sẽ và hạn chế được nguồn bệnh.

Xem thêm: Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

ca-moi-1
Tổng hợp các loại cá mồi cho cá lớn

Tổng hợp các loại cá mồi cho cá lớn

Cacanhmini.com tổng hợp một số loại cá mồi cho cá lớn. Để anh em tham khảo và dễ dàng tìm mua món khoái khẩu cho cá cảnh của mình.

Cá chép mồi

Cá chép mồi là loại cá mồi phổ biến, có giá thành rẻ. Tuy nhiên có thể lẫn với các loại cá nhỏ khác như cá rô phi nhỏ, cá lóc nhỏ, hay tép mồi…

Tép mồi

tep-moi-1
Tép mồi

Tép mồi là thức ăn phổ biến nhất cho cá cảnh, đặc biệt là loài cá La Hán. Tép mồi lành tính, ít mầm bệnh. Ngoài ra, còn giúp một số loài cá cảnh lên màu đẹp hơn. Giá rẻ.

Xem thêm: Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Cá Trâm

Cá Trâm thích sống ở những vùng nước ngọt hay kênh, rạch, sông và suối lớn. Dù có vẻ ngoài rất nhỏ nhắn. Nhưng nhờ tập tính bơi thành đàn đẹp lung linh trong bể thủy sinh. Nên rất được các anh em trong cộng đồng nuôi cá cảnh thủy sinh yêu thích. Cá Trâm cũng được một số anh em dùng để làm cá mồi cho các loài cá cảnh lớn khác.

ca-tram-4
Cá Trâm

Ngoài ra, các loại cá ruộng hoang dã khác như cá lòng tong, cá rô con, cá rô phi con, cá trê con, cá sặc con… Cũng có kích thước nhỏ nhắn để làm thức ăn cho các loài cá khác.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh săn mồi hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Cá Cung Thủ và tuyệt chiêu phun nước săn mồi

Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo

Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , ,