Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh. Cá Trâm Galaxy có tên tiếng Anh là Galaxy Rasbora và tên khoa học là Danio Margarritatus. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2006. Tuy hình dáng nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Nếu sống trong điều kiện tốt, tuổi thọ có thể lên đến 5 năm.

Cá Trâm Galaxy cũng nằm trong số những loài cá cảnh mini, cá cảnh nhỏ dễ nuôi. Nếu bạn lỡ phải lòng loài cá cực kỳ xinh đẹp và cuốn hút này, thì đừng bỏ qua các thông tin về cách nuôi, đặc điểm, cách chọn thức ăn dinh dưỡng nhất cho cá Trâm Galaxy. Ngoài ra, Cacanhmini.com cũng chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua cá Trâm Galaxy chuẩn xác nhất.

ca-tram-galaxy-1
Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Đặc điểm của cá Trâm Galaxy đẹp cuốn hút

Cá Trâm Galaxy có tên tiếng Anh là Galaxy Rasbora và tên khoa học là Danio Margarritatus. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2006. Được tìm thấy tại địa điểm hồ nước gần chân núi của thị trấn Hopong cách Taunggyi, Myanmar khoảng 30 km về phía đông. Ngoài ra, cá Trâm Galaxy cũng được tìm thấy tại vùng nước liên kết với con sông Salween kéo dài qua biên giới miền bắc Thái Lan.

Loài cá này có thân hình nhỏ và mập. Đặc biệt trên cơ thể có các chấm nhỏ với kích thước khoảng từ 2 đến 2,5 cm. Tuy hình dáng nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Nếu sống trong điều kiện tốt, tuổi thọ có thể lên đến 5 năm.

Bản tính của cá Trâm Galaxy cũng rất hiền lành, thậm chí có phần rụt rè và nhút nhát. Chúng sẽ thường xuyên khám phá mọi ngóc ngách trong bể thủy sinh. Bên cạnh đó, anh em có thể nuôi chung cá Galaxy với các loài cá cảnh hiền lành có cùng kích cỡ.

Cách nuôi cá Trâm Galaxy đẹp trong bể thủy sinh

Để chuẩn bị môi trường sống thích hợp cho cá Trâm Galaxy, anh em cần chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 20 lít nước. Nhiệt độ lý tưởng từ 18 đến 30 độ C. Độ PH từ 6,5 đến 7,5 để cá phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong bể có thể bố trí thêm nhiều rong thủy sinh, cây thủy sinh trồng trong phần đất nền. Những cây này sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho cá Trâm Galaxy. Đồng thời cũng là môi trường thích hợp cho cá sinh sản, trứng cũng dễ bám lại trên cây thủy sinh.

Ngoài ra, khi thay nước cho cá Trâm Galaxy, chủ nuôi không nên dùng nước máy trực tiếp. Thay vào đó nên dùng nước đã để lắng trong vòng 24 giờ. Như vậy sẽ thích hợp hơn với cá Trâm Galaxy.

Thức ăn cho cá Trâm Galaxy cá ngọc trai thiên đường

Cá Trâm Galaxy nằm trong số những loài cá cảnh mini, cá cảnh nước ngọt khá dễ nuôi. Chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn, từ thức ăn hạt chế biến sẵn, cho đến các loại thức ăn tươi sống và đông lạnh.

Cá Trâm Galaxy có kích thước nhỏ. Thế nên, bạn chỉ nên cho chúng ăn từ 1 đến tối đa là 2 lần trong một ngày với lượng thức ăn vừa phải.

Nuôi cá Trâm Galaxy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thức ăn. Bởi cá có thể ăn thức ăn hạt chế biến sẵn hoặc thức ăn tươi sống, đông lạnh. Bạn chỉ cần chú ý không nên cho cá ăn quá nhiều vì kích thước cá nhỏ. Một ngày chỉ cho ăn tối đa 2 lần với lượng thức ăn vừa phải.

ca-tram-galaxy-3
Kinh nghiệm chọn mua cá Trâm Galaxy đẹp

Kinh nghiệm chọn mua cá Trâm Galaxy đẹp

Khi mua cá Trâm Galaxy, bạn nên chọn những em có thân hình cân đối, không có nhiều khiếm khuyết. Thêm vào đó, hãy quan sát quá trình cá bơi lội và chọn em di chuyển nhanh nhẹn, vây cá không bị tổn thương.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loại cá cảnh nhỏ siêu đẹp, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cách nuôi cá Ranchu Mini cá Ranchu size nhỏ hiệu quả

Kể tên 5 loài cá cảnh nhỏ họ Tetra xinh đẹp nhất

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

Thức ăn cho cá bảy màu con

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Cửu Sừng Hoàng Đế Cá Khủng Long Bông siêu đẹp
Bài sau
Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.